Làm Cách Nào Để Kiểm Tra Vị Trí Của Bạn Bè Trên Facebook

Cho dù đó là gia đình hay bạn bè mà bạn đã lâu không gặp, việc kiểm tra vị trí của ai đó có thể giúp bảo vệ họ hoặc khiến chúng ta cảm thấy gần gũi hơn. Dù là gì đi nữa, nếu bạn muốn theo dõi vị trí, đây là cách xem bạn bè của bạn đang ở đâu trên facebook.

Cách kiểm tra vị trí của bạn bè trên facebook

1. Facebook Messenger (Tin nhắn trên Facebook)

Tất nhiên, ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất để xem bạn bè của bạn đang ở đâu trên facebook là facebook messenger. facebook messenger có tính năng cho phép người dùng chia sẻ vị trí của mình với bạn bè.

Chia sẻ vị trí của bạn bằng facebook messenger trông hơi khác trên điện thoại iphone và android. Bạn có thể đọc thêm và tìm hiểu cách thực hiện tại đây:

Mặc dù facebook messenger giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí giữa những người bạn trên facebook, nhưng chức năng của nó rất hạn chế. Bạn bè của bạn cần bắt đầu chia sẻ vị trí của họ, điều đó có nghĩa là không có cách nào để yêu cầu chia sẻ vị trí ngoài việc gửi tin nhắn cho họ. Ngoài ra, tính năng chia sẻ vị trí trên facebook messenger làm gián đoạn các vị trí cụ thể mỗi giờ, khiến người dùng phải liên tục tải lại vị trí mới hàng giờ để cập nhật vị trí gần đúng.

 • Ưu điểm: dễ sử dụng, tự thêm mình vào facebook.
 • Nhược điểm: Người dùng có vị trí đang được chia sẻ cần truy cập lại vị trí hiện tại bị gián đoạn của họ mỗi giờ.
 • 2. Ứng dụng tích hợp trên facebook: công cụ bạn bè gần facebook (bạn thân)

  Nếu facebook messenger không được tích hợp vào facebook (meta) của bạn, thì facebook có một tính năng tích hợp sẵn cho phép bạn chia sẻ vị trí với bạn bè của mình.

  Tính năng bạn bè lân cận trên facebook cho phép bạn theo dõi vị trí của bạn bè trên facebook của mình. Tính năng Nearby Friends cũng được bật cho thông báo. Nó sẽ gửi cho bạn một thông báo nếu một người bạn đã thêm bạn làm bạn.

  Nearby Friends chắc chắn là tính năng khắc phục được nhược điểm chia sẻ vị trí của facebook messenger – cho phép người dùng chia sẻ vị trí mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu người bạn có vị trí mà bạn đang cố xem quyết định tắt cài đặt Bạn bè lân cận của họ, thì bạn sẽ không biết hoặc tìm ra vị trí của họ.

  Ngoài ra, tính năng này cho phép facebook thu thập lịch sử vị trí của bạn. Có facebook, họ có thể sử dụng lịch sử vị trí của bạn cho mục đích quảng cáo và các mục đích khác. Nếu nghiêm túc về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân, bạn có thể muốn tránh xa công cụ Bạn bè lân cận

  • Ưu điểm: tích hợp sẵn trên facebook. Chia sẻ vị trí không bị gián đoạn.
  • Nhược điểm: Bạn bè có thể tắt tính năng chia sẻ vị trí bất kỳ lúc nào. Thậm chí đáng lo ngại hơn là sự xâm phạm quyền riêng tư.
  • 3. chia sẻ

   isharing là giải pháp miễn phí của bên thứ ba khắc phục nhược điểm của hai tùy chọn đầu tiên được cung cấp qua facebook. isharing là một ứng dụng chia sẻ vị trí được tạo cho bạn bè và gia đình thân thiết, cho phép người dùng xem vị trí của nhau mà không bị gián đoạn.

   Thêm bạn bè trên Facebook vào tài khoản isharing của bạn thật dễ dàng bằng cách thực hiện theo các bước sau:

   1. Mở ứng dụng chia sẻ.
   2. Nhấp vào nút thêm bạn bè ở góc dưới bên phải
   3. Chọn nút ba chấm bên dưới Chia sẻ
   4. Gửi liên kết tới bạn bè trên Facebook của bạn.
   5. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản facebook của mình khi đăng ký tài khoản isharing, giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình đăng ký.

    isharing cũng theo dõi lịch sử vị trí của bạn, nhưng không sử dụng dữ liệu vị trí đó cho các mục đích khác ngoài việc hiển thị cho bạn và bạn bè của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn không chia sẻ lịch sử vị trí của mình với bạn bè. Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của facebook, thì isharing sẽ không gặp vấn đề tương tự.

    Ngoài ra, mặc dù người dùng có thể chọn ngừng chia sẻ vị trí của họ, nhưng isharing sẽ cho bạn biết nếu một người bạn ngừng chia sẻ vị trí của họ với bạn thông qua cài đặt quyền riêng tư hoặc xóa ứng dụng, isharing sẽ hiển thị vị trí được phát hiện gần đây nhất mà họ đang thực hiện

    • Ưu điểm: Quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân được bảo vệ. Chia sẻ vị trí không bị gián đoạn. cập nhật trạng thái.
    • Nhược điểm: Không được tích hợp trong facebook nhưng giúp bạn dễ dàng mời bạn bè trên facebook tham gia.
    • Bạn có muốn thử chia sẻ không? Tải xuống ngay bây giờ và xem bạn bè trên facebook của bạn đang ở đâu ngay lập tức!

     • Tải xuống trên iPhone
     • Tải xuống trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *