Cách xem Youtube Live Stream, chat trên Youtube Live Stream

Xem và trò chuyện trực tiếp trên youtube không trực quan lắm. Dù sao thì, chúng ta hãy học cách xem video trực tiếp và trò chuyện trên youtube!

Cách xem Youtube Live Stream, chat trên Youtube Live Stream

Cách xem video trực tiếp trên youtube

Để tìm video trực tiếp, hãy truy cập youtube và nhìn vào thanh bên trái. Trong danh mục “Các dịch vụ youtube khác”, nhấp vào “Sự kiện trực tiếp” . Tại đây bạn có thể tìm thấy các luồng trực tiếp trên youtube.

Chọn Sự kiện trực tiếp

Ngoài ra, trên trang Ghi chú, bạn cũng có thể thấy một số video phát trực tiếp được gắn nhãn “trực tiếp” .

Chọn Trực tiếp

Trên trang Sự kiện trực tiếp, bạn sẽ thấy các video được phân loại là: Trực tiếp, Vòng đời sắp tới và Vòng đời sắp tới.

Trực tiếp có nghĩa là nguồn video đang phát và nếu bạn bắt đầu xem, bạn sẽ được đưa đến thời điểm gần nhất, không phải từ đầu video.

Một sự kiện trực tiếp gần đây cho biết rằng chương trình phát sóng trực tiếp đã kết thúc. Nếu bạn bấm vào đó, bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung của video, bắt đầu lại từ đầu giống như một video bình thường.

Đối với các sự kiện trực tiếp sắp tới, họ sẽ thông báo thời gian phát sóng trong tương lai. Bạn có thể nhấn vào Đặt lời nhắc để được thông báo khi video bắt đầu phát.

Bạn có thể nhấn vào Đặt lời nhắc để nhận được thông báo khi video bắt đầu phát sóng

Trò chuyện trực tiếp trên youtube

Giờ bạn đã tìm thấy video để xem, đã đến lúc nói về cách trò chuyện trực tiếp trên youtube và tham gia cuộc vui.

Trò chuyện thực sự khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập tin nhắn của mình vào hộp trò chuyện và enter để gửi. Tất cả những người xem khác cũng như những người phát trực tuyến đều có thể đọc tin nhắn của bạn.

Nhập tin nhắn của mình vào ô chat và Enter để gửi đi

Ở dưới cùng là nút Ẩn trò chuyện nếu bạn thấy hộp trò chuyện quá ồn ào và gây mất tập trung.

Một số video trực tiếp được mở thông qua tính năng kiếm tiền, cho phép người dùng quyên góp cho những người phát trực tiếp yêu thích của họ. Nếu thích streamer, bạn có thể thể hiện sự ủng hộ của mình bằng một trong hai cách: “Tham gia” và “Super Chat”.

Tính năng tham gia trên youtube

Trước tiên, hãy xem tính năng “Tham gia”. Bạn sẽ biết mình có thể tham gia cùng những người tạo video hay không thông qua nút “Tham gia” bên cạnh nút “Đăng ký”.

Tính năng “Tham gia” trên Youtube

“Đăng ký” về cơ bản giống như bạn đăng ký bất kỳ kênh youtube nào. Các video của kênh sẽ xuất hiện trong danh sách đăng ký của bạn và bạn cũng sẽ nhận được thông báo mới nhất về các chương trình phát sóng trực tiếp của họ.

“Tham gia” có nghĩa là bạn phải trả một khoản phí hàng tháng cho streamer, một khoản phí cũng rất nhỏ. Khi bạn thanh toán, tên của bạn trong cuộc trò chuyện sẽ thay đổi và một biểu tượng sẽ xuất hiện bên cạnh tên của bạn để thể hiện sự ủng hộ của bạn. Sau đó, mở khóa biểu tượng cảm xúc đặc biệt do streamer tải lên. Bạn cũng có thể nhận được các đặc quyền từ tính năng phát trực tuyến, những đặc quyền này sẽ được hiển thị trước khi bạn thanh toán.

Mở khóa các biểu tượng cảm xúc đặc biệt mà người phát trực tiếp đã tải lên

Xin lưu ý rằng bạn không cần phải “tham gia” kênh để xem hoặc tương tác với kênh. Đó chỉ là một cách để bạn thể hiện sự ủng hộ của mình và nhận các đặc quyền trò chuyện đặc biệt như một phần thưởng.

Sử dụng Super Chat

Ở cuối hộp trò chuyện, bạn sẽ thấy một nút đô la. Điều này cho phép bạn sử dụng Super Chat, có nghĩa là bạn cần phải trả tiền để kích hoạt tin nhắn của mình.

Ở cuối hộp trò chuyện, bạn sẽ thấy nút hình Đô-la

Khi bạn kích hoạt superchat, bạn sẽ thấy một cửa sổ yêu cầu tin nhắn của bạn và số tiền phải trả. Bạn có thể sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để đặt số tiền bạn sẽ trả.

Bạn có thể đặt số tiền mình sẽ trả ở dưới cùng bằng cách sử dụng thanh trượt

Tin nhắn Super chat được hiển thị bằng các màu khác nhau tùy thuộc vào số tiền đã chi tiêu. Loại super chat rẻ nhất có màu xanh lam đậm, và loại rẻ thứ hai là màu xanh lam nhạt. Màu xanh lá cây, sau đó đến màu vàng, cam, đỏ tươi và cuối cùng là siêu tích tụ màu đỏ.

Mỗi cấp độ Super Chat có tùy chỉnh riêng và ở cấp độ màu xanh lục, tin nhắn của bạn sẽ được ghim vào bảng trò chuyện với số tiền bạn đã quyên góp trong thời gian hai phút. Càng lên cao, thời lượng càng dài, tối đa 5 phút.

Thông báo gọi lại

Nếu bạn mắc lỗi khi trò chuyện, hãy nhấp vào dấu chấm lửng trên tin nhắn bạn vừa gửi và chọn Xóa . Thao tác này sẽ xóa bình luận của bạn khỏi cuộc trò chuyện.

Nhấp vào dấu ba chấm vào tin nhắn mình vừa gửi và chọn Xóa

Dịch vụ phát trực tiếp của Youtube không trực quan và thú vị nhưng cũng dễ học. Bây giờ bạn đã biết cách xem và trò chuyện trên youtube trực tiếp. chúc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *