Cách kiểm tra Facebook có đang thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn hay không

Vì vậy, đối với những người sử dụng điện thoại thông minh Android và đã cài đặt ứng dụng Facebook, Facebook sẽ cần các quyền như truy cập danh sách liên hệ, đọc tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi trên điện thoại thông minh. Theo Facebook, điều này nhằm cải thiện thuật toán giới thiệu những người mà người dùng có thể biết trên Facebook nhưng chưa phải là bạn bè, đồng thời giúp người dùng tìm thấy nhau trên Facebook dễ dàng hơn.

Điều đáng chú ý là facebook chỉ có thể thu thập thông tin cuộc gọi và tin nhắn của người dùng android, còn đối với người dùng nền tảng ios, do apple chỉ cho phép các ứng dụng có quyền truy cập thông tin hạn chế, chẳng hạn như thông tin nhạy cảm như lịch sử cuộc gọi hay nội dung tin nhắn, để ngăn chặn tin nhắn/cuộc gọi rác, vì vậy facebook không thể thu thập thông tin giống như người dùng ios.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Android và đã cài đặt ứng dụng facebook trên đó, đồng thời muốn kiểm tra xem facebook thu thập các bản ghi cuộc gọi và thông tin SMS của bạn như thế nào, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

– Bắt đầu bằng cách truy cập tài khoản facebook của bạn trên nền tảng web của máy tính. Nhấp vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải (bên cạnh biểu tượng “?”) và chọn “Cài đặt” từ menu xuất hiện.

– Trong giao diện trang web sau, nhấp vào tùy chọn “Tải xuống bản sao”.

– Nhấp vào nút “Bắt đầu sao lưu” trên màn hình tiếp theo. Chờ trong giây lát, facebook sẽ tập hợp toàn bộ dữ liệu người dùng đã chia sẻ trên mạng xã hội đó và thông báo cho người dùng khi quá trình tổng hợp hoàn tất.

– Khi có thông báo quá trình sao lưu hoàn tất (thông báo trong tính năng cập nhật facebook), bạn nhấn nút “Tải bản lưu trữ”. facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để xác nhận đảm bảo bạn là người tải dữ liệu đã chia sẻ lên facebook.

– Sau khi nhấn nút, bạn sẽ tải xuống tệp nén .zip. Dung lượng của file nén này phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu video, hình ảnh,… mà bạn đang chia sẻ trên facebook…

– Sau khi quá trình tải xuống tệp hoàn tất, hãy giải nén tệp .zip đã tải xuống vào một thư mục mới và kích hoạt tệp index.html thu được. Ngay lập tức một cửa sổ trình duyệt web hiện ra với đầy đủ thông tin bạn đã chia sẻ trên facebook bao gồm địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại, trang bạn thích…

Trong menu bên trái, hãy nhấp vào mục “Thông tin liên hệ”, ngay lập tức danh sách các liên hệ trong danh bạ điện thoại thông minh của bạn sẽ được liệt kê, bao gồm tên và số điện thoại. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy lịch sử cuộc gọi đi/đến, lịch sử tin nhắn văn bản đã nhận/gửi trên điện thoại thông minh của bạn…

Từ dữ liệu đã tải xuống này, bạn cũng có thể xem ảnh/video bạn đã chia sẻ trên facebook, lịch sử tin nhắn trên facebook hoặc danh sách bạn bè của bạn (khi bạn đã kết bạn), danh sách những người bạn đã từ chối yêu cầu kết bạn Hoặc hủy kết bạn…

Thường thì bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị về những thông tin được chia sẻ trên facebook mà có thể chính bạn cũng không nhớ hết.

Hướng dẫn chặn facebook theo dõi lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Nếu facebook không còn tiếp tục cập nhật danh bạ, nhật ký cuộc gọi và nhật ký tin nhắn trên điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

– Đầu tiên bạn đăng nhập facebook trên máy tính, sau đó truy cập vào trang web https://www.facebook.com/mobile/messenger/contacts/. Tại đây sẽ là danh sách danh bạ từ danh bạ smartphone của bạn được facebook thu thập. Nhấn vào nút “Xóa tất cả” trên giao diện này để xóa toàn bộ thông tin liên hệ do Facebook thu thập.

– Tiếp theo, kích hoạt ứng dụng nhắn tin messenger trên điện thoại thông minh của bạn, nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải của ứng dụng messenger, sau đó kéo xuống và chọn “Mọi người” từ menu hiện ra.

p>

Ở giao diện tiếp theo bạn tắt các chức năng như “Đồng bộ danh bạ”, “Liên tục ghép cuộc gọi và SMS”, “Sự kiện điện thoại” để facebook không tự động cập nhật nữa. Cập nhật danh bạ và lịch sử cuộc gọi/tin nhắn vào tài khoản của bạn từ điện thoại thông minh.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng thông tin riêng tư trên điện thoại thông minh của bạn sẽ không còn được tự động đồng bộ hóa và hiển thị trên facebook nữa.

phampot quang huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *