Làm sao để biết ai report nick Facebook mình?

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều người dùng facebook bị người khác report không tìm thấy đúng không? Nhưng nếu bạn là người đã report tài khoản facebook thì sao? Làm thế nào để bạn biết ai đã báo cáo bạn trên facebook? Quy trình khôi phục tài khoản facebook bị báo cáo là gì? Hãy đọc hết bài viết này và cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Tại sao ai đó báo cáo biệt danh facebook của bạn?

Nếu ai đó cho rằng bạn đã đăng nội dung chứa ngôn ngữ tiêu cực, xúc phạm, xúc phạm hoặc vi phạm điều khoản sử dụng của facebook, họ có thể báo cáo tất cả nội dung đó từ trang hồ sơ của họ. Mọi người, bài đăng, bình luận, trang người hâm mộ…

Các báo cáo này sẽ được nhân viên facebook xem xét thủ công để tránh sai sót. Nhưng nếu trên facebook chúng ta không vi phạm gì thì có thể yên tâm.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể bị người khác báo cáo trên facebook. Bạn có thể tham khảo để phòng tránh khả năng bị report.

 • Đăng bài có nội dung không phù hợp: Giả sử bạn ở trong một nhóm thích đồ ăn ngon, địa điểm ăn uống,… mà bạn đăng bài về chính trị, tôn giáo thì chắc chắn cộng đồng mạng sẽ bức xúc và report Facebook của bạn.
 • “mất một ai đó”: Lý do này hơi vô lý và “trẻ con”, nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy. Một số bạn trẻ có mâu thuẫn bên ngoài nhưng quyết định giải quyết trên thế giới ảo. facebook sẽ báo cáo nạn nhân mà không có lý do.
 • Điều này một phần là do các vi phạm chính sách của facebook sau: mạo danh người khác, sử dụng tài khoản giả mạo, không cung cấp thông tin thực hoặc sử dụng ảnh của người khác để tạo ảnh của riêng bạn.
 • Nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình trên một trang web lạ, nick facebook của bạn cũng có thể “bay” như một trò chơi.
 • Làm cách nào để biết ai đã báo cáo facebook của tôi?

  Thông thường, có nhiều lý do khiến một tài khoản bị báo cáo. Nhưng phổ biến nhất là báo cáo các tài khoản thường xuyên đăng nội dung không phù hợp hoặc tài khoản giả mạo.

  Nhưng làm cách nào để biết ai đã báo cáo tôi trên facebook? Thật không may, khi bạn bị báo cáo, bất kể bạn làm gì, bạn không biết ai đã báo cáo tài khoản của mình. Ngay cả khi bài đăng bị xóa, facebook sẽ không đi vào chi tiết lý do tại sao, bạn sẽ chỉ nhận được email thông báo rằng bài đăng của bạn bị phát hiện vi phạm quy tắc cộng đồng và đã bị xóa, đồng thời khuyên bạn nên đọc quy tắc cẩn thận trước khi đăng bất cứ điều gì khác. Để đảm bảo an toàn cho mọi người và tránh tạo hiềm khích giữa những người dùng facebook, facebook luôn bảo mật tất cả các báo cáo.

  Tài khoản Facebook tại thời điểm báo cáo?

  Nếu bạn thực sự đăng một bài viết vi phạm quy tắc của facebook, trước tiên bạn sẽ nhận được email cảnh báo rằng nội dung đã bị xóa và nếu bạn muốn đăng lại, bạn phải đọc các quy tắc trước. Lý do cho điều này thường là khi một bài viết xúc phạm tôn giáo, vùng miền, xúc phạm người khác, v.v. Có lẽ tài khoản facebook sẽ bị vô hiệu hóa.

  Quy trình khôi phục tài khoản facebook bị báo cáo

  Nếu tài khoản facebook của bạn đã bị báo cáo, bạn cần xác minh tài khoản của mình, báo cáo tài khoản đó là bị xâm nhập và đăng nhập lại. Sau khi xác minh, bạn có thể sử dụng biệt hiệu của mình như bình thường. Sau đó, bạn có thể tham khảo các bước sau để hạn chế bị report lại trên facebook:

  • Ẩn thông tin riêng tư trên trang cá nhân: Giữ các thông tin như email, số điện thoại ở chế độ “chỉ mình tôi” để tránh bị đánh cắp dữ liệu cho mục đích xấu.
  • Xóa các trò chơi không cần thiết: Để tài khoản của bạn không bị hack, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web lạ. Đặc biệt không click vào các link như bói tình duyên, bói sự nghiệp,… không rõ nguồn gốc.
  • Tăng cường bảo mật facebook của bạn bằng cách bật xác thực hai yếu tố
  • Xóa các bài đăng có thể vi phạm nguyên tắc của facebook, xúc phạm mọi người, xúc phạm tôn giáo, v.v. Đã xóa bài đăng,…
  • Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Làm sao để biết ai đã report facebook của mình và một số cách hạn chế bị report facebook các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng facebook nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *