Hướng dẫn 3 cách xác nhận danh tính Facebook siêu đơn giản trong 1 nốt nhạc

Đôi khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình trên một thiết bị di động mới, bạn sẽ cần phải xác minh danh tính của mình để truy cập vào tài khoản đó. Nếu tài khoản của bạn vô tình cần xác minh tài khoản, hãy tham khảo cách xác minh danh tính facebook trong bài viết dưới đây.

1. Xác thực facebook là gì? Tại sao nó cần thiết?

Xác minh danh tính facebook là một trong những cách giúp bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn là người đăng nhập vào tài khoản của mình chứ không phải ai khác. Một số lý do phổ biến khiến facebook yêu cầu bạn xác minh tài khoản như sau:

 • Bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên nhiều thiết bị.
 • Biệt hiệu Facebook của bạn không đủ độ tin cậy, như trường hợp thường xảy ra với các tài khoản được tạo gần đây. Đây là cách facebook lọc ra những tài khoản clone ảo trong cộng đồng để giảm thiểu tình trạng lừa đảo.
 • Bạn đã bị xếp hạng là tương tác xấu trên fb, đã nhận được thông báo spam tin nhắn, vì vậy bạn sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản của mình. Việc này được fb thực hiện nhằm loại bỏ những nick giả chuyên spam nội dung spam vi phạm chính sách của họ.
  • Khi bạn vô tình nhấp vào một liên kết trên fb có chứa vi-rút hoặc lừa đảo. Lúc này, tài khoản của bạn có thể bị bên thứ ba chiếm đoạt dẫn đến nickname của bạn bị đánh cắp. Xác thực cũng là một phần để đảm bảo tài khoản của bạn luôn an toàn.
  • Lý do cũng có thể là do thuật toán của Facebook sai. Facebook thường xuyên tiến hành quét tài khoản định kỳ, nhằm loại bỏ một lượng lớn nick ảo và tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách. Đôi khi các thuật toán này có thể gây nhầm lẫn.
  • 2. Cách xác minh danh tính tài khoản facebook

   Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu phương thức xác thực facebook bằng số điện thoại, thiết bị đăng nhập và giấy tờ tùy thân dưới đây.

   2.1. Qua SMS (số điện thoại)

   Sử dụng số điện thoại để xác nhận danh tính facebook là phương pháp phổ biến nhất của người dùng. Xác nhận tài khoản của bạn qua tin nhắn văn bản trên điện thoại di động của bạn đơn giản như sau:

   Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản facebook của mình > Tiếp theo sẽ xuất hiện thông báo vui lòng xác nhận danh tính, hãy nhấn vào để tiếp tục.

   Bước 2: Sau đó nhấp vào Kiểm tra bảo mật tài khoản, bạn có thể chọn thông tin Gửi mã xác minh qua số điện thoại để đăng ký tài khoản>; chấp nhận Tiếp theo , mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại di động của bạn, vui lòng nhập lại chính xác mã này để hoàn tất xác minh danh tính.

   2.2. Trên thiết bị đã đăng nhập của tôi

   Ngoài ra, người dùng vẫn có thể xác minh danh tính tài khoản facebook của mình thông qua điện thoại di động hoặc các thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay đã đăng nhập tài khoản. Dưới đây là các bước để xác minh danh tính của bạn từ thiết bị:

   Đầu tiên, truy cập Facebook của bạn > Tiếp theo, một hộp thoại sẽ xuất hiện, vui lòng xác nhận danh tính của bạn, nhấn Tiếp tục > sau đó nhấp vào Kiểm tra bảo mật strong>>Xác minh danh tính của bạn từ điện thoại hoặc máy tính khác> Tiếp theo, đăng nhập vào facebook trên thiết bị từ danh sách này.

   2.3. Cách xác minh danh tính facebook qua cmnd (chứng minh nhân dân)

   Cách cuối cùng để xác nhận danh tính của bạn, nếu 2 cách trên không thành công, bạn có thể thử. Dưới đây là các bước để xác minh tài khoản của bạn bằng id của bạn:

   Bước 1: Trước tiên, bạn cần nhấp vào Nếu không thì Xác nhận > Tiếp theo, chọn tải id của bạn lên. Bạn có thể tải lên cmnd, cccd hoặc drive.

   Bước 2: Sau khi tải ảnh chứng minh thư lên, vui lòng nhấp vào Tiếp tục để hoàn tất.

   Tuy nhiên, bạn sẽ mất 10 đến 15 ngày để chờ Facebook phê duyệt theo cách xác minh tài khoản thông qua giấy tờ. Sau khi xét duyệt hồ sơ của bạn, facebook sẽ gửi thông báo, nếu xét duyệt thành công thì bạn sẽ truy cập được vào tài khoản của mình như bình thường. Đối với những tài khoản ít thông tin như acc clone, tài khoản mới tạo rất có thể bị fail và bị khóa vĩnh viễn.

   3. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Không xác minh được danh tính facebook

   Khi người dùng xác thực bằng tài khoản facebook cho tài khoản facebook, không phải lúc nào cũng thành công. Ngoài ra còn có một số lý do khiến việc xác minh tài khoản có thể không được thông báo để thực hiện các bước tiếp theo. Phổ biến nhất là xác minh qua điện thoại, đôi khi không có mã trả về khi mã xác minh được gửi qua số điện thoại. Hãy cùng điểm qua một số sai lầm phổ biến dưới đây.

   3.1. Kiểm tra kết nối internet

   Đầu tiên, khi xác minh danh tính facebook, bạn cần kiểm tra kết nối wifi, 3g/4g của thiết bị có bình thường hay không. Nếu bạn được xác minh bằng số điện thoại, hãy kiểm tra tín hiệu di động trên thiết bị của bạn. Nếu tín hiệu yếu và mạng quá tải, mã xác nhận sẽ chậm hoặc không được gửi.

   3.2. Đợi một lúc và thử lại

   Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không xác minh thành công thì rất có thể máy chủ của facebook bị chặn Nếu gặp những trường hợp này, vui lòng chờ khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc vài tiếng lần Sau vài giờ, hãy thử xác minh lại danh tính của bạn.

   4. Kết luận

   Bài viết 3 cách xác minh danh tính facebook thành công 99,99%. Giới thiệu đến bạn đọc cách xác minh tài khoản cơ bản và nhanh nhất. Mong rằng thông tin bài viết cập nhật có thể giúp bạn đọc tìm lại tài khoản nhanh chóng.

   Trang dchannel của vietnam mobile được cập nhật hàng ngày với nhiều bài viết, mẹo, thủ thuật và cách khắc phục lỗi trên các thiết bị công nghệ phổ biến. Có nhiều cách hay hơn để theo dõi trang và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng nếu cần.

   Đừng quên “Mua điện thoại đến điện thoại Việt” Hiện tại có rất nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn đang chờ bạn

   Xem thêm:

   • 5 cách xóa bạn bè, xóa bạn bè hàng loạt nhanh nhất trên facebook qua điện thoại, máy tính
   • Hướng dẫn 2 cách tạo nhóm trong 1 nốt nhạc trên facebook bằng máy tính, điện thoại
   • Giới thiệu 10 cách tốt nhất để tăng lượng người theo dõi trên Facebook mà có thể bạn chưa biết
   • Hướng dẫn 4 cách đổi mật khẩu facebook 1 lúc trên máy tính, iphone, android
   • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *