Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Khi nói đến SEO, mọi người nghĩ ngay đến SEO trang web. Trên thực tế, ngoài website chúng ta còn có thể seo các trang mạng xã hội khác như facebook. Để seo facebook thành công điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách viết bài chuẩn seo trên facebook.

 • Dịch vụ seo chuyên nghiệp
 • SEO Facebook là gì?

  Nói chung, seo là hoạt động đưa một bài viết lên đầu trang tìm kiếm. Cách seo facebook cũng tương tự như cách seo website google, nếu làm tốt sẽ giúp fan page của bạn xuất hiện ngay từ đầu khi khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên google.

  Vì vậy, khách hàng sẽ được chuyển hướng đến trang fan hâm mộ facebook, hầu hết mọi người sẽ thích điều này vì mua sắm trên facebook thuận tiện hơn, dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn, đọc bình luận / đánh giá của mọi người, tương tác trực tiếp thông qua nền tảng Messenger và cửa hàng lấy hàng.

  seo facebook không quá khó, nếu bạn có nội dung và hình ảnh đẹp thì chắc chắn bạn sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, cách viết bài chuẩn seo trên facebook như thế nào để bứt phá, trở nên thu hút và đúng kỹ năng seo mới là câu hỏi đáng được nhắc đến trong bài viết này.

  cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

  So sánh cách viết bài chuẩn seo trên facebook và website

  • Làm thế nào để Tiếp thị bằng Viral trên Facebook Đơn giản và Hiệu quả
  • Giới thiệu về độ dài bài viết

   Độ dài bài viết lý tưởng cho các trang web seo là hơn 1200 từ. Trong khi các bài viết chuẩn seo trên facebook bắt buộc phải ngắn gọn và trọng tâm nhất có thể. Nhiều người cho rằng cách viết bài chuẩn seo trên facebook còn khó hơn viết bài chuẩn seo website, bởi viết bài dài thường không khó, viết ngắn nhưng vẫn đủ ý mới khó.

   Giới thiệu về mật độ từ khóa

   Tương tự như cách viết bài chuẩn seo website, mật độ từ khóa và phân bổ từ khóa của các bài viết chuẩn seo viết trên facebook cũng cần đặc biệt lưu ý. Trong số đó, các từ khóa chính phải được phân bổ đều trong bài viết và nên xuất hiện trong câu tiêu đề.

   Giới thiệu về mô tả meta

   Vậy mô tả là gì? Khi nói về chiến lược viết nội dung chuẩn seo trên facebook, bạn nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên, vì google có xu hướng sử dụng chúng làm mô tả meta cho bài viết. Từ đầu tiên của mô tả nên là từ khóa chính để các công cụ tìm kiếm dễ nắm bắt hơn.

   cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

   Giới thiệu về bố cục bài viết

   Bài viết chuẩn seo trên facebook không yêu cầu nhiều đoạn văn cũng như nhiều tiêu đề chính, tiêu đề phụ (thẻ tiêu đề) cần thiết để viết bài seo website. Tuy nhiên, toàn bộ bài viết cũng cần được ngắt, gói, chia nhỏ một cách hợp lý. Tránh viết những đoạn dài tạo cảm giác “độc” cho thân chủ.

   Đặc điểm tiêu chuẩn của các bài viết seo trên facebook là sử dụng các biểu tượng thay cho gạch đầu dòng để trình bày nội dung trong một danh sách. Hình thức diễn đạt này cho phép câu ngắn hơn và ý tưởng được diễn đạt rõ ràng hơn.

   Giới thiệu về hình ảnh và video

   Các hình ảnh trong bài viết chỉ được sử dụng để minh họa cho những gì được đề cập trong bài viết. Trong khi đó, hình ảnh và video là một phần đặc biệt quan trọng trong cách viết bài chuẩn seo trên facebook . Một trong những lý do khiến các bài đăng trên facebook ngắn là một phần nội dung của chúng đã được hiển thị trong các hình ảnh và video đính kèm.

   Hình ảnh trên facebook thường chứa văn bản, đây là ấn tượng đầu tiên của người dùng, vì vậy một hình ảnh hoặc video trên facebook đẹp. Đôi khi người ta nhìn vào bức tranh trước và sau đó đọc văn bản được viết trên đó. Vì vậy, nội dung phải tạo thành hiệu ứng “song kiếm hợp bích” với bức tranh theo mục đích của tác giả, bổ sung thông tin, giải thích và hướng dẫn hành vi mua hàng hoặc một số hành động nhất định của khách hàng.

   & gt; & gt; & gt; Xem thêm: kích thước hình ảnh quảng cáo facebook

   Có nên seo facebook không?

   facebook hiện là mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc đây là một thị trường rất hứa hẹn. Không chỉ là mạng xã hội, đây còn là kênh bán hàng hiệu quả được nhiều người kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng. Một số thương hiệu thậm chí còn xem facebook marketing là một kênh bán hàng chiến lược, lấn át các kênh trang web và bán hàng trực tiếp.

   Xem thêm: Xu hướng facebook là gì

   Nhưng song song với sự phát triển là mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng. Và sứ mệnh của seo facebook là giúp các fan page xuất hiện thường xuyên hơn và góp phần tăng giá trị thương hiệu và doanh số bán hàng qua mạng xã hội.

   Vì vậy, seo trên fan page facebook có những ưu điểm sau:

   • Miễn phí.
   • Một số lượng rất lớn người đã đến.
   • Giảm thiểu chi phí phân phát quảng cáo.
   • Tương tác với khách hàng thông qua các bài đánh giá rất dễ dàng và thuận tiện
   • Thân thiện với công cụ tìm kiếm.
   • SEO trên facebook hữu ích trong mọi lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên để kinh doanh đạt hiệu quả cao và tăng lượng truy cập vào fanpage facebook thì chúng ta cần biết cách viết bài chuẩn seo cho facebook .

    = & gt; & gt; Tham khảo: dịch vụ chăm sóc fan page facebook

    Cách viết bài chuẩn seo trên facebook hiệu quả nhất

    Trước khi đi vào cách viết bài facebook chuẩn seo , bạn cần lưu ý về các yếu tố chuẩn seo trong các nền tảng của fan page. Về cơ bản, một fanpage facebook muốn chuẩn seo thì phải hội tụ đủ 4 yếu tố sau:

    • Tên fan page facebook phải chứa từ khóa yêu cầu seo.
    • Tên người dùng Tên người dùng phải ngắn gọn và dễ nhớ.
    • Bạn phải điền tất cả thông tin cho trang người hâm mộ của mình, chẳng hạn như email, số điện thoại, ..
    • Các liên kết ngược đến các trang người hâm mộ facebook phải có liên quan và chất lượng.
    • Tiếp theo, hãy cùng xem các bài viết chuẩn seo trên facebook tập trung vào nội dung – những gì bạn đăng trên fan page của mình như thế nào. Để tối ưu hóa nội dung của bạn, bạn cần chú ý đến thanh tìm kiếm. Mặc dù chức năng tìm kiếm của Facebook không được sử dụng phổ biến như của Google nhưng nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn về mặt thuật toán, và nó được sử dụng ngày càng nhiều.

     Đây là cách viết bài chuẩn seo trên facebook hoạt động.

     Xem thêm: Facebook marketing là gì

     Lập kế hoạch cho các loại bài viết chính

     Có 3 loại bài viết bạn nên tuân theo khi sử dụng seo facebook:

     • Bài viết về Bán hàng: Đi thẳng vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn và những lợi ích bạn sẽ mang lại cho khách hàng của mình
     • Các bài viết thông tin : Chia sẻ kiến ​​thức, mẹo và thông tin thú vị liên quan đến nhu cầu của khách hàng
     • Các bài đăng giúp tăng mức độ tương tác : Thường là các bài viết thịnh hành thú vị để tăng lượt thích và chia sẻ trang người hâm mộ
     • Bạn có thể dự báo số lượng bài đăng theo tuần, tháng và điều quan trọng là tất cả các bài đăng phải bao gồm thông tin sản phẩm, dịch vụ và liên hệ.

      Chèn từ khóa với tần suất thích hợp

      Dù là seo web hay cách viết bài chuẩn seo trên facebook thì từ khóa vẫn quan trọng. Lập danh sách các từ khóa mà bạn muốn khách hàng của mình tìm kiếm thường xuyên. Hiện nay, không có nhiều công cụ tổng hợp tần suất tìm kiếm từ khóa trên Facebook, vì vậy bạn nên xây dựng bộ từ khóa dựa trên nhu cầu của khách hàng. So với từ khóa Google, từ khóa trên mạng xã hội thường là tên sản phẩm khá ngắn gọn, chẳng hạn như “váy cưới”, “vé máy bay” …

      Hiện nay, chức năng tìm kiếm của Facebook ngày càng hoàn thiện, các bài viết có nhiều từ khóa sẽ xuất hiện trên đầu. Tuy nhiên, đây không phải là lý do tại sao chúng ta nên nhồi nhét từ khóa, nó khiến nội dung bắt buộc. Thay vào đó, bạn nên đề cập đến các từ khóa trong đoạn mở đầu, đoạn giữa và đoạn kết của lời kêu gọi hành động để nhấn mạnh điểm.

      Ý tưởng Triển khai Nhanh chóng

      Khách hàng trên facebook thường không dành nhiều thời gian để đọc một bài báo, vì vậy hãy viết ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Nếu trên một website, nội dung chuẩn seo cần khoảng 600 từ trở lên thì seo trên facebook lại không cần đạt đến giới hạn này. Nội dung khoảng 200-300 chữ vừa chuẩn seo vừa phù hợp với hành vi của người dùng facebook.

      & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Dịch vụ seo toàn diện từ gco chuyên nghiệp

      Sử dụng hình ảnh minh họa hấp dẫn

      Khi khách hàng xem một trang kết quả tìm kiếm trên Facebook, họ có thể không xem văn bản trước, mà xem hình ảnh trước khi quyết định có nhấp vào tiếp tục hay không. Hình ảnh là yếu tố đặc biệt quyết định sự hấp dẫn của một bài đăng, vì vậy bạn nên lựa chọn hoặc đầu tư thiết kế hình ảnh đẹp. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý đến các kích thước ảnh chuẩn seo trên facebook. Nếu sai kích thước thiết kế, hình ảnh sẽ bị hạn chế khi hiển thị, thiếu nội dung và mất đi phần nào sự hấp dẫn vốn có.

      Một số lưu ý để hiển thị tốt nhất:

      • Sử dụng hình ảnh vuông vì hình ảnh vuông chiếm diện tích lớn hơn khi hiển thị trong ứng dụng facebook hoặc giao diện web.
      • Nếu sử dụng nhiều hình ảnh, nên theo bố cục 4 hình vuông hoặc 1 hình chữ nhật và 3 hình vuông.
      • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, vì facebook sẽ tự động giảm chất lượng hình ảnh khi tải lên.
      • Xây dựng và sử dụng hệ thống thẻ

       Thẻ bắt đầu bằng # là một từ khóa đứng trước dấu #, khi được nhấp vào, sẽ dẫn đến một loạt các bài viết khác về cùng chủ đề. Với thẻ bắt đầu bằng #, người đọc có thể theo dõi một nhóm các bài viết liên quan hoặc khám phá nội dung thông qua một luồng sự kiện.

       Việc sử dụng hashtags một cách có hệ thống mang lại nhiều lợi ích: dễ dàng phân loại nội dung, hướng người đọc đến nhiều nội dung hơn, làm nổi bật các từ khóa quan trọng và truyền bá thông tin một cách hiệu quả. Cách dễ nhất để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là sử dụng chính tên sản phẩm và thương hiệu, ví dụ: #giaythetho, # banhmi…

       Thiết lập nút gọi hành động mạnh mẽ

       Cuối cùng, hướng dẫn người đọc đến mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn muốn họ đặt hàng trong hộp thư đến, truy cập trang web hoặc nhấp vào liên kết đăng ký. Tạo lời gọi hành động hấp dẫn để tăng tỷ lệ nhấp.

       Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã nắm được cách viết bài chuẩn seo trên facebook . Đừng quên, ngoài các mẹo ở trên, bạn cũng cần phải kiểm tra và xem xét hiệu suất của từng bài đăng để từng bước cải thiện thứ hạng của mình.

       Kết luận

       Liên hệ với (024) 7 309 8885 ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về cách viết bài chuẩn seo trên facebook cũng như cam kết dịch vụ seo top gco!

       Có thể bạn quan tâm

       • Cách chạy quảng cáo trên facebook
       • Chi phí chạy quảng cáo trên facebook
       • Cách tìm nhóm trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *