Tất tần tật 8 cách viết Hashtag trên Facebook thu hút traffic hiệu quả

Trong những năm gần đây, thẻ đã trở thành một khái niệm quen thuộc với người dùng mạng xã hội. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những đoạn hội thoại trên các nền tảng mạng xã hội như instagram, twitter, facebook… Hashtags là cách kết nối những người quan tâm đến cùng chủ đề, tham gia các cuộc thi, xu hướng, sự kiện… marketer, bạn biết và sử dụng nó ? Nhãn mác? Cách viết hashtag trên facebook hiệu quả? Nếu chưa thì hãy cùng bombot theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thẻ

trên facebook là gì?

hashtag là một từ hoặc cụm từ, các ký tự liên tiếp sau dấu (#).

Thẻ bắt đầu bằng #

được sử dụng cho các bài đăng, thường ở đầu hoặc cuối bài đăng và có thể có dấu hoặc không dấu. được sử dụng như một từ khóa tìm kiếm.

Ví dụ: #bombot, #guitinhangloatantoan, # smart_assistant_hana_ai…

Các thẻ trên facebook sẽ giúp nội dung của bạn dễ dàng tiếp cận với những người quan tâm đến chủ đề này. Thậm chí, họ không biết và không theo dõi trang của bạn.

Thẻ facebook mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tối ưu hóa các trang của người hâm mộ bằng các thẻ để tăng lưu lượng truy cập

Về mặt seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), việc tối ưu hóa bằng các hashtag sẽ giúp fanpage của bạn nhận được nhiều lượng truy cập nhất. Ngày nay, việc sử dụng thẻ là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định thứ hạng của fan page và tần suất xuất hiện các bài báo của doanh nghiệp khi khách hàng tìm kiếm.

Ngoài ra, thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp các nhà tiếp thị đo lường mức độ tương tác với khách hàng trên mạng xã hội khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Chỉ cần click vào hashtag, kết quả bài viết có hashtag, số lượng hashtag được nhắc đến … sẽ giúp doanh nghiệp có được dữ liệu trực quan về chỉ số kpi, lượng khách hàng tiếp cận chiến dịch này …

Kiếm thêm thu nhập với thẻ

Đây là một cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Nếu facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn có ảnh hưởng nhất định, bạn có thể cân nhắc hợp tác với các nhãn hàng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Nhiều người dự đoán rằng trong tương lai Facebook sẽ bắt đầu bán thẻ hoặc sử dụng một số hình thức thu phí khi thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng.

Một số thẻ thường được sử dụng

Nhãn về tên cửa hàng, thương hiệu

Đây là một biểu mẫu phổ biến và dễ sử dụng. Hashtags có thể có dấu hoặc không dấu. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm thẻ này vào mỗi bài đăng.

Ví dụ: #bombot, #cocacola, #hanaai …

Các thẻ về tên đối thủ cạnh tranh

Nghe có vẻ vô lý, nhưng nó thực sự khá thuyết phục. Đối với những khách hàng đang tìm kiếm thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, họ có nhu cầu và ý định rõ ràng. Họ sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, giá tốt và nếu bạn cung cấp cho họ thông tin về các sản phẩm tương tự. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm hashtag # tên của đối thủ cạnh tranh của bạn và khách hàng sẽ tìm thấy cửa hàng của bạn ngay cả khi đang tìm kiếm tên của đối thủ cạnh tranh của bạn. Chúng ta có thể áp dụng hai dạng thẻ: có dấu và không dấu.

Giới thiệu về thẻ nhóm sản phẩm

Khi bạn tìm kiếm trên trang web, các nhóm ở đây tương tự như các danh mục sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để đặt tên thẻ bắt đầu bằng # cho doanh nghiệp của mình. Chúng ta nên chọn những từ khóa có lượng truy cập và lượng tìm kiếm cao làm hashtag. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như ahref, google keyword planner,… để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa.

Ví dụ: đối với cửa hàng thời trang mẹ và bé, chúng tôi có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # về các nhóm mặt hàng như: #toys, #fashion_accessories, # thoitrangnu….

Các thẻ về sản phẩm trực tiếp

Bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # về loại sản phẩm bạn đang kinh doanh hoặc bán.

Ví dụ: các doanh nghiệp bán điện có thể bỏ các thẻ bắt đầu bằng # trên sản phẩm của họ như: # galaxys5, # vivy12, # iphone11, #sacduphong …..

Cách gắn thẻ facebook hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa cho thẻ bắt đầu bằng #

Để thẻ bắt đầu bằng # được lan truyền rộng rãi và thành công cho mục đích thương mại, bạn cần nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # bằng cách phân tích thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong các chiến dịch và bài viết trước đó. Nghiên cứu tần suất xuất hiện, số lượng bài đăng, lượng quan tâm, phạm vi tiếp cận, v.v. để xác định các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng nhiều nhất.

Chọn tên cho thẻ bắt đầu bằng #

Thẻ quá dài, khách hàng khó nhớ, dễ mắc lỗi khi đưa vào bài viết. Vì vậy bạn nên chọn thẻ ngắn gọn, khoảng 16 ký tự là ổn.

Lưu ý khi chọn tên thẻ bắt đầu bằng # là chọn tên cụ thể cho thương hiệu cửa hàng kinh doanh của bạn. Thẻ của bạn ngắn nhưng không đủ vì nó có thể được các thương hiệu khác sử dụng. Một mẹo là bạn nên đưa tên thương hiệu của mình vào thẻ bắt đầu bằng #. Ví dụ: #nikecrosstrainer.

Một lưu ý khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng #: không sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn. Điều này sẽ khiến bài viết trở nên dài dòng thay vì tập trung vào những hashtag tiềm năng khiến khách hàng khó đọc …

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để dẫn đầu các chiến dịch

Bằng cách này, bạn không cần phải đưa tên thương hiệu của mình vào mỗi thẻ bắt đầu bằng #. Bạn cần xem xét các khẩu hiệu, từ khóa có liên quan đến mục đích và phương châm của chiến dịch của bạn.

Một ví dụ minh họa về cách sử dụng này là Coca-Cola. Các thương hiệu sử dụng hashtag #shareacoke để kết nối với khách hàng. Hashtag này nằm trong chiến dịch: “Share a Coke” – “Chia sẻ một lon Coke”. Chiến dịch thành công đến mức nó vẫn là một nghiên cứu điển hình, điều mà chúng ta sẽ thảo luận và học hỏi từ hôm nay. Vào thời điểm đó, chiến dịch đã lan rộng đến hơn 100 quốc gia, lưu lượng truy cập Facebook của công ty đã tăng 870% và tổng doanh số bán hàng trong 3 tháng đã tăng 4% …

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành

Bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # hiện có đang thịnh hành. Đây là một cách tương đối hiệu quả để tăng độ phủ của một bài báo. Bởi vì, đây là những hashtag được rất nhiều người tìm kiếm và phản hồi. Công việc của bạn cũng là sử dụng các thẻ này và tìm những người tìm kiếm có sẵn.

Một ví dụ mà chúng ta có thể áp dụng là việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trong các dịp lễ, Tết: #giangsinh, #tet, # chucmungnammoi… Bài viết của bạn nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này để có hiệu quả. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khác cũng có thể sử dụng thẻ này, vì vậy bài viết của bạn phải khác. Đầu tư vào nội dung, hình ảnh cho người đọc, bài viết của bạn sẽ được người đọc tiếp cận và chia sẻ rộng rãi.

Thẻ trong các cuộc thi, trò chơi nhỏ, quà tặng

Thẻ bắt đầu bằng # thường xuất hiện trong các bài đăng được chia sẻ khi tham gia các cuộc thi, trò chơi nhỏ và quà tặng có thương hiệu. Các nhãn này thường có tên thương hiệu như tên sự kiện, sản phẩm có thương hiệu, v.v. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng mới. Người chơi chia sẻ trên trang cá nhân của họ, bạn bè của họ nhìn thấy và có khả năng tham gia chương trình, v.v. khi nhiều người chơi và thương hiệu biết đến hơn.

Làm việc với những người có ảnh hưởng

Doanh nghiệp của bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng trực tuyến hoặc sở thích và hoạt động liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn làm việc với một người có ảnh hưởng, bạn cũng có thể tiếp cận với những người theo dõi của người có ảnh hưởng đó.

Trên đây là bài viết cách viết hashtag trên facebook để tăng lượng truy cập hiệu quả. Bombot hy vọng sẽ giúp bạn tăng tần suất xuất hiện của các từ khóa mục tiêu trong quá trình kinh doanh của mình, để bạn có thể tiếp thị sản phẩm và thương hiệu của mình hiệu quả hơn. Bạn nào có cách viết tag khác thì comment bom nhé. Hãy theo dõi bombot và chúng tôi sẽ trở lại với nhiều chủ đề thú vị và vui nhộn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *