Cách viết note trên Facebook giao diện mới nhất 2022

facebook đã chuyển sang giao diện mới sẽ chính thức áp dụng cho tất cả các tài khoản tiêu dùng bắt đầu từ tháng 9 này. So với giao diện cũ, giao diện mới này có nhiều thay đổi, đặc biệt là menu bên trái và quyền truy cập vào một số chức năng, chẳng hạn như viết ghi chú trên facebook, v.v. Khi chuyển sang giao diện facebook mới, chúng ta không tìm thấy biểu tượng ghi chú trong phần ghi chú như khi ở giao diện cũ. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy phần Ghi chú trong thanh menu bên trái. Tuy nhiên, mục này chỉ hiển thị khi bạn viết ghi chú. Vậy làm cách nào để viết ghi chú trên giao diện facebook mới?

Cách viết ghi chú trên facebook mới

Đối với những bạn đã từng viết ghi chú, giao diện facebook mới ở bên trái sẽ có một menu với các mục quản lý. Bạn nhấp vào Xem thêm để mở rộng và bạn sẽ thấy ghi chú .

Mục Ghi chú

Nếu bạn chưa viết ghi chú, bạn cần truy cập liên kết bên dưới.

Bây giờ, bạn sẽ thấy phần Ghi chú và Viết ghi chú để tiếp tục.

Viết ghi chú

Hiển thị giao diện viết ghi chú, giống như giao diện facebook cũ. Bạn cũng có thể tải ảnh bìa, viết tiêu đề ghi chú, viết nội dung ghi chú, chèn hình ảnh hoặc nhúng và chỉnh sửa định dạng khi cần thiết.

Viết ghi chú trên Facebook mới

Tạo ghi chú facebook cũ trên máy tính của bạn

Truy cập tài khoản hồ sơ của bạn trên bất kỳ trình duyệt nào. Bạn thêm “ ghi chú ” vào sau url của trang hồ sơ trong trình duyệt và nhấn enter hoặc làm theo các hướng dẫn sau:

Trên tiểu sử của bạn, nhấp vào Xem thêm và chọn ghi chú .

Cách viết note trên Facebook

ghi chú , nếu không tìm thấy phần ghi chú, người tiêu dùng có thể truy cập phần quản lý phần trong phần Xem thêm.

Cách viết note trên Facebook

Nhấp vào ghi chú để xuất hiện trên facebook, sau đó nhấn Lưu .

Cách viết note trên Facebook

Khi giao diện Ghi chú xuất hiện, nhấp vào Thêm ghi chú để tạo ghi chú mới ở góc trên bên phải.

Cách viết note trên Facebook

Giao diện ghi chú mới của facebook đã thay đổi so với giao diện cũ. Bạn cũng có thể đặt Ảnh bìa ghi chú của tôi .

Nhấp vào khu vực phía trên trang ghi chú để kéo hoặc nhấp để thêm ảnh để tạo ảnh bìa.

Cách viết note trên Facebook

Tại đây, người tiêu dùng có thể chọn ảnh hiện có trong facebook hoặc tải ảnh mới lên từ máy tính của họ khi họ nhấp vào Tải ảnh mới lên .

Để thay thế bằng ảnh bìa khác, hãy di chuột qua ảnh bìa hiện tại và nhấp vào Xóa ở góc trên bên phải để thay ảnh bìa mới.

Cách viết note trên Facebook

Nhập tiêu đề cho ghi chú của bạn.

Cách viết note trên Facebook

Trong màn hình Ghi chú, bạn viết ghi chú như bình thường. Nhấp vào biểu tượng 4 dấu gạch ngang để chỉnh sửa ghi chú, ví dụ: h1, h2, mục lục, …

Cách viết note trên Facebook

Chèn hình ảnh vào ghi chú có hình ảnh.

Cách viết note trên Facebook

Bạn cũng có thể chỉnh sửa từng dòng một dựa trên nội dung và cách trình bày. Đánh dấu dòng chỉnh sửa và chọn một trong 4 định dạng phông chữ tùy chỉnh : In đậm, Nghiêng, Liên kết Chèn liên kết, Hộp đơn.

Cách viết note trên Facebook

Để đóng chỉnh sửa, đánh dấu văn bản và nhấp vào chỉnh sửa trước đó để trở về trạng thái ban đầu.

Sau khi hoàn thành nội dung ghi chú và chỉnh sửa bố cục theo nội dung, bạn cũng có thể chỉnh sửa cơ chế hiển thị của ghi chú : cơ chế công khai minh bạch nhé các bạn, chỉ mình với hoặc bấm Tùy chỉnh để chỉnh sửa ai có thể xem ghi chú của bạn.

Cách viết note trên Facebook

Nhấp vào Lưu để lưu nội dung của ghi chú vào Thư nháp .

Cách viết note trên Facebook

Để lưu và tạo bản nháp, hãy nhấp vào Xuất bản để hoàn tất quá trình tạo ghi chú trên facebook.

Cách viết note trên Facebook

Viết ghi chú facebook trên điện thoại của bạn

Hiện tại facebook chưa hỗ trợ viết ghi chú, tạo ghi chú trên phiên bản ứng dụng di động. Tất cả những gì chúng ta cần làm là truy cập facebook bằng trình duyệt chrome trên điện thoại hoặc trình duyệt web khác và đăng nhập vào tài khoản facebook của chúng tôi. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang . Bây giờ người dùng sẽ thấy tùy chọn ghi chú như được hiển thị.

Chuyển sang giao diện mới, người tiêu dùng nhấp vào Viết ghi chú . Bây giờ bạn viết tiêu đề cho ghi chú, nhập nội dung và chọn cơ chế hiển thị cho ghi chú. Sau đó nhấn nút Xuất bản và bạn đã hoàn tất.

Từ ngày 31 tháng 10, người tiêu dùng sẽ không thể tạo hoặc chỉnh sửa ghi chú, theo thông báo mới nhất của Facebook. Tất cả các ghi chú đã xuất bản sẽ không thay đổi, nhưng các ghi chú nháp chưa được xuất bản sẽ bị xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *