Hướng dẫn viết status Facebook siêu chất mới nhất [year]

Bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân hay bạn là fan trung thành của facebook. Bạn muốn viết satus facebook “tin tưởng” những câu văn đầy màu sắc và hấp dẫn. Tạo vị mặn ngà ngà say đắm lòng người xem. Nay hướng dẫn các bạn cách viết status facebook hay, cách viết status hay tăng tương tác nhanh và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu!

Tại sao nên đầu tư vào trạng thái Facebook

Content is king – thuật ngữ này nói đến tầm quan trọng của nội dung bài đăng trên facebook trong chiến dịch bán hàng. Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn đăng những nội dung status nghèo nàn trên facebook và chỉ tập trung vào “bán cho khách” thì những bài viết đó sẽ rất tiềm ẩn và sẽ rất ít người quan tâm.

Bài viết hay & chất lượng được nhiều người quan tâm thì phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Sáng tạo
 • Chân thật và tự nhiên
 • Cung cấp giá trị cho độc giả
 • Trải nghiệm đọc tốt
 • <3

  sử dụng biểu tượng facebook

  Biểu tượng Facebook

  Biểu tượng facebook hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc facebook giúp nâng cao trải nghiệm đọc của khách hàng và tạo sự thú vị để thể hiện cảm xúc.

  Về trải nghiệm tâm lý, icon facebook giúp tác giả truyền cảm xúc cho người đọc, chẳng hạn như: (khóc: bày tỏ nỗi buồn) (😆cười haha ​​cười vui) (😎: Mình ngầu không?) (🙄 Tôi rất bối rối )

  Việc sử dụng icon facebook phù hợp, đúng thời điểm sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến status của bạn hơn và tất nhiên việc tiếp cận bài viết đó sẽ được đánh giá cao. kk

  Tham khảo: 👉Trọn bộ 5000 icon facebook mới nhất 2019😉 – biểu tượng cảm xúc fb

  Tạo hình ảnh với nghệ thuật văn bản ascii

  Đây là cách viết nội dung bắt mắt được đông đảo bạn trẻ trên thế giới sử dụng trên facebook. Hình ảnh được tạo trên status rất đa dạng và độc đáo.

  Screenshot 67

  • Truy cập trang nghệ thuật văn bản ascii
  • Chọn ảnh bạn thích
  • Đánh dấu tất cả và sao chép.
  • Dán nó vào một bài đăng trên facebook và xuất bản nó.
  • Viết nghiêng, đậm, gạch chân

   Việc viết chữ đậm, nghiêng trên facebook sẽ giúp cho status của bạn trở nên độc đáo và sang trọng. Gần đây cũng có trào lưu các bạn trẻ trêu bạn bè bằng những từ in đậm, in nghiêng trong bình luận như “bình luận này bị ẩn vì…” khiến nhiều người lầm tưởng đây là thông báo thật của facebook vì rất giống. .

   Screenshot 53

   Các bạn biết đấy, mặc định fb không cho phép kết hợp font chữ đậm và nghiêng. Nhưng chúng ta vẫn có cách để làm điều đó. Xem hướng dẫn Mẹo sử dụng chữ in đậm và in nghiêng trên facebook.

   Sử dụng công cụ hỗ trợ tạo chữ đậm và chữ nghiêng

   Đang cập nhật…

   Cách viết chữ xanh trên facebook

   Cách 1: Viết chữ xanh thông qua tag uid (Hoàn thành bằng máy tính)

   • Bước 1: Vào trang cá nhân facebook của bạn và copy link facebook (ví dụ link fb của mình là: https://www.facebook.com/daibuiatp)</strong Lee>
   • Bước 2: Truy cập liên kết giúp lấy id facebook và dán liên kết đã sao chép. Nhấn nút Tìm kiếm uid để lấy uid.
   • Screenshot 55

    • Bước 3: Truy cập https://mbasic.facebook.com
    • Sao chép dòng văn bản @@[0:[id:1: nội dung của bạn được viết ở đây]]. @[id:#] trong đó id là id facebook bạn tìm được ở bước 1.

     Untitled

     • Bước 4: Sau đó bạn tiến hành đăng status lên facebook có chữ màu xanh. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với nội dung trong nhận xét (quay lại bước 3). Khi người dùng nhấp vào dòng chữ màu xanh, họ sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến trang cá nhân của bạn.
     • Bản chất của văn bản màu xanh

      Đây là cách bạn đặt liên kết văn bản. Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy điều này: khi bạn click vào dòng chữ màu xanh, nó sẽ liên kết đến một trang nào đó. Có lẽ đó là trang facebook của tôi. Hoặc nếu bạn muốn dòng chữ màu xanh liên kết đến bất kỳ trang nào, bạn có thể thay đổi một chút @@[0:[id:1: nội dung của bạn được viết ở đây]] . @[id:địa chỉ liên kết trang web của bạn].

      Chia sẻ liên kết câu chuyện

      Đây là một phương pháp hay và rất thông minh.

      Tính năng này trước đây đã xuất hiện trên instagram dưới dạng một câu chuyện và được những người theo dõi mạng xã hội này sử dụng rất nhiều. Giống như ins, tính năng này nằm ngay trên news feed của facebook và có biểu tượng hình tròn.

      Screenshot 56

      Để chia sẻ liên kết đến một bài viết trên câu chuyện trên facebook, vui lòng làm theo các bước sau:

      • Truy cập facebook.com từ máy tính
      • Chọn liên kết trang web để đăng, dán vào ôBạn đang nghĩ gì vậy?
      • Chờ khoảng 2-3 giây để facebook load thumbnail hiển thị nội dung link website
      • Screenshot 57

       • Tiếp theo, bạn gỡ bỏ liên kết, chỉ để lại hình thu nhỏ. Bỏ chọn hộp kiểm News Feed và chọn câu chuyện của bạn, sau đó xuất bản.
       • Nội dung được hiển thị trong phần câu chuyện và bạn bè đang trực tuyến sẽ nhìn thấy nội dung bạn vừa chia sẻ. Nếu nó đủ hấp dẫn, trang web của bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập
       • b65287e80381e4dfbd90

        Đăng sự kiện lên facebook

        <3

        Trong Danh mục bài đăng, chọn Sự kiện trong đời.

        Screenshot 58

        Bạn có thể chọn bất kỳ loại sự kiện nào để đăng, nhưng tôi thường sử dụng các loại sự kiện đánh dấu &thành tích hoặc sở thích & đang hoạt động (có hiệu ứng sao xoay rất độc đáo) .

        Screenshot 59

        Có thể đăng video hoặc ảnh để tăng vẻ đẹp của sự kiện này. Mình thích những hình minh họa mặc định do facebook gợi ý nên sẽ giữ lại. Chỉ cần thêm nội dung.

        Screenshot 60

        Tham khảo một bài báo tôi đã viết bằng định dạng này. Trông rất hấp dẫn đúng không?

        Thông tin thêm: >> 101 ý tưởng từ nghệ thuật viết facebook

        Đăng trạng thái có nền bắt mắt

        “Làm sao để bài dài trên nền màu mà đăng cứ bị lỗi. Bạn post chút được không”

        Đây là một trong những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi tôi. Facebook hỗ trợ đăng status tô màu cách đây không lâu nhưng do số lượng chữ có hạn nên nội dung dài quá không đăng được, nền tô màu sẽ tự động biến mất. Đây cũng là một cách trang trí bài viết facebook dễ dàng mà bạn có thể áp dụng.

        Screenshot 61

        Bước 1: Viết một đoạn văn ngắn > chọn màu nền đăng > đăng.

        Bước 2: Chỉnh sửa nội dung bạn vừa đăng > Thêm bao nhiêu tùy thích. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm ảnh, video thậm chí cả link nhưng nhớ thêm ở bước sửa bài, post lại từ đầu sẽ sai sót.

        • Khi bạn đăng trên trang cá nhân facebook của mình, bạn chỉ có thể đăng nội dung dài + nền màu
        • Đối với đăng nhóm, nội dung dài + nền đầy màu sắc + ảnh/video/liên kết.
        • Xuất bản liên kết văn bản trạng thái

         Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách thực hiện, bạn cần biết gì về liên kết văn bản?

         Trong trường hợp này, liên kết văn bản là liên kết được đặt trên bài đăng trên Facebook và trỏ đến liên kết trang web của bạn.

         Trước đây fb không hỗ trợ đăng status có backlink trỏ về trang người dùng muốn, đơn giản vì họ không thích người dùng thay đổi hành vi từ facebook sang trang khác (traffic out). Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo không thể hướng người dùng từ các trang facebook đến trang web của họ.

         Screenshot 62

         Hiện tại mặc dù facebook đã hỗ trợ sử dụng công cụ đánh dấu fb để đăng bài trong nhóm nhưng để có thể đặt textlink thì bạn cần làm như sau:

         • Sử dụng công cụ soạn thảo văn bản (word office hoặc word online)
         • Viết một đoạn văn bản mà bạn muốn đặt liên kết văn bản, sau đó bôi đen đoạn văn bản đó (ví dụ: viết atp support – hỗ trợ và tư vấn khách hàng)
         • Nhấp chuột phải để chọn Siêu liên kết và thêm liên kết để chuyển hướng đến. (ví dụ: atpsoftware.vn hoặc bất kỳ trang web nào)
         • Screenshot 63

          Một hộp thoại xuất hiện. Vui lòng nhập liên kết bạn muốn được chuyển hướng đến và nhấp vào OK.

          Screenshot 65

          Sao chép mọi thứ ở đây ngay bây giờ và gửi trực tiếp lên facebook. Đã đăng status vẫn đen thui, nhưng đừng lo, khi đăng sẽ có link trỏ đến URL mà bạn muốn.

          Xem thêm: Tuyển tập những stt hay về tình yêu, cuộc sống ý nghĩa sâu sắc

          Bò tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *