Cách tăng tương tác Facebook miễn phí, hiệu quả cho các shop online

Bạn kinh doanh mặt hàng gì đó trên facebook nhưng chưa biết tương tác facebook là gì, cách tăng tương tác facebook cá nhân, cách tăng tương tác facebook của fan page hiệu quả, facebook miễn phí phần mềm tương tự là gì . ..

Các bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu tương tác trên facebook là gì, cũng như các mẹo để tăng tương tác trên facebook cá nhân và các trang người hâm mộ miễn phí để tăng tương tác bán hàng trên facebook.

1. Tương tác facebook là gì?

Tương tác trên facebook là bất kỳ hành động nào mà người dùng thực hiện trên trang facebook cá nhân, trang người hâm mộ hoặc bài đăng. Có thể kể đến các loại tương tác trên facebook như like, comment, share hay tag, check-in …

mức độ tương tác trên facebook rất quan trọng vì nó giúp trang của bạn phát triển một cách tự nhiên.

 • Tương tác trên facebook giúp cải thiện vị trí bài đăng của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng dựa trên các thuật toán của facebook.
 • Lượt thích và lượt chia sẻ sẽ đưa bài đăng của bạn đến với nhiều người hơn. Theo nghiên cứu, cứ 1 lượt like, comment và share sẽ giúp bài viết của bạn thu hút khoảng 6-7 người dùng mới. Tương tác là một cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà không phải trả thêm phí.
 • tăng tương tác trên facebook

  Tương tác trên facebook là gì?

  Mỗi lượt chia sẻ, bình luận không chỉ giúp tăng phạm vi tiếp cận mà còn giúp tăng độ nhận biết thương hiệu của bạn trên facebook và là cách tốt nhất giúp giao tiếp hữu cơ.

  Nếu một bài đăng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, chứng tỏ tầm ảnh hưởng và uy tín của một thương hiệu lớn, khách hàng sẽ tin tưởng vào thông tin và sản phẩm được cung cấp hơn. Vậy làm thế nào để tăng tương tác facebook? Làm thế nào để tăng tương tác facebook bán hàng?

  2. Cách tăng mức độ tương tác trên facebook cá nhân

  Theo thuật toán của facebook, các bài đăng từ tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên trên bảng tin hơn các bài đăng trên fan page.

  Vậy bán hàng trên facebook cá nhân sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách tăng tương tác trên facebook cá nhân để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nhận được nhiều đơn hàng.

  Vậy làm cách nào để tăng mức độ tương tác trên Facebook cá nhân? Dưới đây là một số cách tăng lượt tương tác trên facebook cá nhân mới nhất mà bạn nên áp dụng ngay!

  2.1. Thiết lập một hồ sơ có uy tín

  Để tăng tương tác trên Facebook cá nhân, trước tiên bạn cần thiết lập danh tiếng cá nhân trên Facebook. Các mẹo sau có thể giúp bạn tối ưu hóa hồ sơ của mình để bán hàng trên facebook:

  • Tên hiển thị: Bạn nên nhập tên thật và đầy đủ của mình, nếu bạn có biệt hiệu, bạn có thể thêm biệt hiệu đó trong cài đặt.
  • Ảnh có sẵn: Ảnh đại diện của bạn cũng cần phải là ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hoặc ảnh lấy từ internet, vì khi bạn truy cập trang facebook của bạn, người khác sẽ nhìn thấy rằng việc xuất hiện “ảo” trên tài khoản của bạn làm giảm uy tín cá nhân.
  • Ảnh bìa: Đây là một nơi tuyệt vời để cho mọi người biết bạn đang bán gì, bạn có thể sử dụng ảnh sản phẩm, thêm số liên hệ, … nhưng hãy nhớ đảm bảo rằng ảnh của bạn là Đúng kích cỡ!
  • Hoàn thành Thông tin Cá nhân: Bạn sẽ cần bao gồm trường học, công việc, nơi ở, số điện thoại, v.v. trong phần giới thiệu của mình … Bạn càng cung cấp nhiều thông tin, càng có nhiều thông tin của bạn khách hàng sẽ có. Cơ sở của sự tin tưởng khi truy cập trang cá nhân của bạn.
  • Bật Theo dõi: Đảm bảo Theo dõi của bạn luôn được bật để bất kỳ ai cũng có thể nhấp để theo dõi bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi thì tài khoản của bạn càng có uy tín và càng có nhiều người tin tưởng và mua hàng.
  • Khóa công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè là danh sách những khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên facebook cá nhân. Nếu công khai, các đối thủ có thể dễ dàng nhập và lấy thông tin khách hàng bằng cách kết bạn với danh sách bạn bè của chính bạn. Vì vậy hãy công khai danh sách bạn bè trên facebook nhé!
  • Đây chỉ là bước đầu tiên trong việc tăng tương tác trên facebook cá nhân, tiếp theo bạn cần mở rộng lượng khách hàng tiềm năng và đăng bán hàng trên facebook sao cho hấp dẫn. Hãy tiến về phía trước!

   Đọc thêm: các kích thước ảnh facebook cần nhớ khi bán hàng

   2.2. Kết bạn với khách hàng tiềm năng

   Đã biết tiềm năng bán hàng của Facebook cá nhân, bây giờ làm sao để tìm kiếm khách hàng? Khi bán hàng trên facebook cá nhân, khách hàng là bạn trong friend list.

   Càng có nhiều bạn bè, các bài đăng của bạn càng có khả năng thu hút nhiều người hơn và tăng mức độ tương tác trên facebook cá nhân.

   kết bạn ở khách hàng tiềm năng

   Cách tăng tương tác trên fb cá nhân

   Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để mọi người đồng ý kết bạn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một người lạ trên mạng xã hội. Để họ đồng ý kết bạn, trước tiên bạn cần làm điều này bằng cách thường xuyên đăng bài, chia sẻ những thông tin hữu ích, …

   Tham khảo thêm: Mẹo bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả để kiếm lợi nhuận khổng lồ

   2.3. Đăng bán trên facebook cá nhân

   Sau khi bạn đã kết bạn thành công với khách hàng tiềm năng, công việc của bạn bây giờ là đăng bán hàng. Cách tăng tương tác facebook cá nhân là đăng bài thường xuyên, nội dung nên xen kẽ giữa các bài đăng bán hàng và các bài đăng mang tính giải trí hoặc chia sẻ thông tin hữu ích, …

   Để đa dạng hóa nội dung của trang cá nhân, không chỉ để bán hàng.

   3. làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng trên facebook

   Bán hàng trên các trang người hâm mộ là cách bán hàng phổ biến nhất trên facebook hiện nay. Theo thuật toán mới, facebook ngày càng phủ sóng nhiều hơn các bài đăng trên fan page, vì vậy bạn cần áp dụng một số thủ thuật để tăng độ tương tác fb cho các bài viết của mình.

   3.1. Hiểu tâm lý người dùng để giúp tăng tương tác hiệu quả

   Yếu tố nào thu hút người dùng Facebook nhất? Hình ảnh, cảm xúc hay video?

   Có một số loại bài đăng nhất định nhận được nhiều lượt chia sẻ, nhận xét hoặc lượt thích, chẳng hạn như bài đăng có hình ảnh tăng mức độ tương tác lên 39%; bài đăng dưới 250 ký tự nhận được 60% sự quan tâm hoặc sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp tăng mức độ tương tác lên 33% so với nhận xét.

   Bí quyết tăng lượng tương tác bài viết trên facebook

   Nắm bắt thói quen của người dùng để tìm hiểu cách tăng mức độ tương tác trên facebook

   Những con số này có vẻ phóng đại, nhưng hãy tự đánh giá tần suất bạn thích và nhận xét trên thanh trạng thái từ góc độ của người dùng.

   Thực ra, các fan page và các bài báo được nhiều người theo dõi, theo dõi và tương tác là một cách đánh vào tâm lý người dùng rất tốt.

   3.2. Chia sẻ nội dung hữu ích

   Dù bằng cách nào, nội dung được truyền tải vẫn là yếu tố cốt lõi trong việc thu hút khán giả. Những hình ảnh và video hài hước, ngớ ngẩn, độc đáo và kỳ quặc có thể nhận được nhiều tương tác nhưng nó thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và duy nhất trên bài đăng đó.

   Một trang người hâm mộ tương tác tốt sẽ nhận được rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ trên mỗi bài đăng được tải lên. Vậy làm thế nào để tăng tương tác facebook bán hàng hiệu quả cho fan page của bạn?

   Chia sẻ nội dung hữu ích

   Cách để tăng mức độ tương tác trên facebook là chia sẻ nội dung hữu ích

   Trước khi bạn chia sẻ nội dung trên facebook, hãy cân nhắc “Giá trị họ nhận được từ nội dung này là gì?”. Để được người hâm mộ thích, nội dung phải có giá trị tích cực và có giá trị lan tỏa trong cộng đồng.

   Vậy làm cách nào để chia sẻ các bài viết của mình? Sau một thời gian “tu thân” và tích cực chia sẻ các bài viết trong nhóm, tôi đúc kết được một số điểm sau:

   • Người đọc phải cảm thấy rằng họ đang ở trong cảnh: Nguyên nhân chính là một số đặc điểm được đề cập trong văn bản rất giống với tính cách của chính họ.
   • Các bài viết giải quyết nhu cầu của khách hàng : Mọi người có rất nhiều nhu cầu, nhưng tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cần viết một cái gì đó khác nhau.
   • Các vấn đề nguy hiểm: Chia sẻ thông tin về hàng giả, hàng nhái và cách nhận biết hàng thật cũng là một cách hiệu quả để tăng tương tác trên Facebook.
   • Điểm khác biệt: Thông tin độc, lạ, thảm khốc … hoặc các bài viết chuyên sâu, cực kỳ nhiều thông tin và có điểm nhấn.
   • 3.3. Xây dựng danh tiếng của fan page đối với khách hàng

    Bạn có thể nghĩ rằng bạn phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để có được sự tương tác tốt cho mỗi dòng trạng thái trên trang người hâm mộ hoặc bài viết của bạn, mọi người thực hiện tương tác trên fb bằng cách chia sẻ mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, các trang người hâm mộ bạn phải có đủ tín dụng để có một sự tiếp nhận như vậy.

    Cần một chiến dịch tiếp thị dài hạn để mở rộng thương hiệu của bạn, nhưng trước tiên, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua mạng xã hội theo những cách sau:

    • Tương tác với người dùng thường xuyên trên fan page, trả lời câu hỏi bất cứ lúc nào.
    • Cảm ơn tất cả những người đã chia sẻ bài đăng của tôi.
    • Tổ chức các sự kiện trên fan page của bạn: các trò chơi nhỏ, các cuộc thi sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút người dùng facebook đến với fan page của bạn. Mỗi lần hoạt động như vậy sẽ có rất nhiều lượt tương tác như lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận …
    • Xây dựng uy tín trên fanpage facebook

     Xây dựng uy tín để tăng mức độ tương tác trên facebook

     Tuy nhiên, dù bạn triển khai chiến dịch của mình, tất cả những gì bạn cần là ý tưởng. Tất cả nội dung, cuộc thi và ứng dụng của bạn phải liên quan đến ý tưởng đã phác thảo, đại diện cho hình ảnh, thông điệp và hướng cửa hàng của thương hiệu.

     3.4. Tránh các chiêu trò câu like trên Facebook

     Từ trước đến nay, nhiều người nghĩ rằng thích một bài đăng là cách nhanh nhất để tăng mức độ tương tác trên Facebook, nhưng thực tế không phải vậy.

     Theo thuật toán mới nhất, sử dụng thủ thuật để kiếm like trên facebook, những câu tương tác không liên quan đến nội dung sẽ bị facebook hạ hạng trên bảng tin và ít ảnh hưởng đến người dùng.

     • Canvassing : Chọn những gì bạn cần nhất ngay bây giờ? Ví dụ, nếu bạn chọn tiền, nếu bạn chọn có người yêu, đừng lo lắng, haha, nếu bạn muốn có thân hình nóng bỏng, wow nếu bạn chọn đi du lịch, …
     • Thích : Giống như bạn là Xử Nữ hoặc đang yêu một phụ nữ Xử Nữ.
     • Chia sẻ Lều : Chia sẻ bài viết này ngay để có cơ hội trúng xe hơi.
     • Thẻ khêu gợi : Nhập @t và tên đầu tiên xuất hiện là người đã mua trà sữa cho bạn.
     • Nhận xét chính : 1 điểm nếu bạn là fa.
     • Tránh trò câu like Facebook để không bị giảm tương tác fanpage

      Tránh các trò chơi như facebook để không làm giảm sự tương tác của trang người hâm mộ

      3.5. Sử dụng phần mềm tương tác facebook miễn phí

      Tạo dựng niềm tin với khách hàng là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh trên facebook hay bất kỳ kênh nào. Khi những bài đăng bán hàng của bạn chỉ có một vài lượt thích và bình luận thì khách hàng sẽ khó mua hàng.

      Phần mềm tự động tương tác facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

      Một số phần mềm tương tác facebook hiệu quả mà bạn có thể sử dụng:

      • Phần mềm quản lý trang người hâm mộ sapo go
      • Phần mềm Pancake
      • phần mềm vpage
      • phần mềm shoptab
      • Hãy cùng tìm hiểu top 21 phần mềm tương tác facebook miễn phí được tích hợp trong công cụ quản lý fan page.

       Phần mềm bán hàng trên facebook tốt nhất không chỉ có các tính năng tăng mức độ tương tác mà còn có các tính năng tuyệt vời khác giúp bạn tự động hóa việc kinh doanh của mình trên facebook, chẳng hạn như:

       • Thu thập tất cả các bài đánh giá, hộp thư đến, đơn đặt hàng ở một nơi
       • Tự động trả lời nhận xét, hộp thư đến theo kịch bản
       • Thu thập và quản lý thông tin khách hàng
       • Trò chuyện và xử lý đơn đặt hàng cho nhiều khách hàng cùng lúc
       • Quản lý kho chính xác và tư vấn kịp thời cho khách hàng
       • Tiết kiệm 50% khối lượng công việc và thời gian xử lý đơn hàng
       • Đây là những cách mới nhất mà chủ cửa hàng nên biết để tăng tương tác trên facebook. Bằng cách xây dựng một hồ sơ tiêu chuẩn, chia sẻ nội dung hữu ích hoặc xây dựng danh tiếng cho các sản phẩm và dịch vụ bạn bán, bạn sẽ tăng tương tác tự nhiên trên tài khoản facebook của mình mà không mất tiền. Phí bổ sung.

        Đừng quên sử dụng một phần mềm tăng tương tác facebook, sẽ rất hiệu quả nếu mọi thứ được quản lý tự động, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần tập trung vào bán hàng và quản lý sẽ xử lý phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *