13 chiêu thức marketing hiệu quả trên Facebook

Facebook có cơ sở người dùng lớn và là một kênh truyền thông xã hội tiềm năng. 13 mẹo sau đây sẽ giúp bạn tạo một trang facebook hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của mình

1. Cung cấp cho người hâm mộ lý do cụ thể để “thích” trang của bạn

Khuyến khích khách hàng bấm “Like”, người “Like” thứ 1000, thứ 2000 đầu tiên sẽ được tặng phiếu mua hàng, hàng mẫu, phần mềm miễn phí trong 3 tháng … Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm chẳng hạn như phần mềm trò chơi miễn phí cho người hâm mộ.

2. Tiếp tục chủ đề

Mọi người “thích” trang facebook của bạn bởi vì họ quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, vì vậy mọi thứ bạn đăng phải liên quan đến chủ đề đó. Viết liên tục tập trung vào một chủ đề cũng hạn hẹp, nhưng đó là cơ hội để bạn tăng cường khả năng sáng tạo của mình. Bạn có thể khám phá các chủ đề theo một số cách:

+ Thông tin về các hoạt động do công ty tổ chức, các hoạt động khác liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty. + Chia sẻ những clip thú vị từ youtube liên quan đến sản phẩm, ngành nghề mà công ty bạn kinh doanh. + Khuyến khích mọi người đăng các câu hỏi, hình ảnh và câu chuyện liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn lên “tường” + Thỉnh thoảng retweet những nội dung đã thu hút mọi người trong quá khứ.

3. Đặt những câu hỏi hay

Một trong những cách để thu hút mọi người bình luận trên facebook là đặt những câu hỏi thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao nhất cho câu hỏi là phải dễ trả lời để người đọc có thể trả lời câu hỏi chỉ trong một từ. Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân, vì vậy hãy đặt câu hỏi về bản thân và thu hút mọi người tham gia.

4. Luôn cập nhật thông tin hình ảnh đi kèm

Đối với mỗi “trạng thái” được cập nhật, bạn nên đính kèm một hình ảnh. Hình ảnh luôn thu hút sự chú ý của người đọc hơn từ ngữ và có thể dễ dàng gây ấn tượng với người đọc. Ngược lại, một hình ảnh lộn xộn, cẩu thả có thể dễ dàng để lại ấn tượng tiêu cực lâu dài. Gắn thẻ mọi người trong ảnh cũng là một cách phổ biến để mọi người xem ảnh bạn đăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với điều này, và nhiều người sẽ khó chịu. Cách tốt nhất để làm điều này là thiết lập phần thưởng để mọi người có thể gắn thẻ bản thân và bạn bè của họ.

5. Kỷ niệm những dịp đặc biệt

Tận dụng các ngày kỷ niệm và các mốc quan trọng trong hoạt động của công ty, tổ chức các sự kiện trực tuyến và chia sẻ với người hâm mộ trên facebook. Đó cũng là cơ hội để tăng cường mối quan hệ với khách hàng và tung ra các chương trình khuyến mãi.

6. Tập trung vào Thứ Sáu

Theo dữ liệu của Facebook, thứ sáu hàng tuần là ngày mà các thành viên tích cực tham gia Facebook và cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy, hãy sử dụng ngày này để tổ chức một sự kiện nhằm thu hút người hâm mộ.

7. Tạo điều kiện cho những người hâm mộ tích cực

Các nhà tiếp thị có sứ mệnh liên tục đổi mới để thúc đẩy người hâm mộ có động lực, tương tác và quan tâm nhiều đến thương hiệu. Không phải tất cả những người bấm “Thích” đều thực sự thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, vì vậy một điều bạn cần làm là thuyết phục những người này hào hứng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thông tin minh bạch, cập nhật thông tin thường xuyên và có nhiều hoạt động vui nhộn, sáng tạo để truyền cảm hứng cho người hâm mộ tìm hiểu và xây dựng niềm tin cũng như nhu cầu đối với sản phẩm.

8. Tổ chức cuộc thi

Hầu hết mọi người đều thích cạnh tranh và giành chiến thắng. Để tạo không khí trên Facebook, thu hút nhiều người tham gia và lan truyền, hãy tổ chức các cuộc thi nhỏ như hoa hậu, cuộc thi video hoặc gửi email để tham gia bốc thăm trúng thưởng. Có nhiều cách để tổ chức một cuộc thi, nhưng hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn của facebook để biết các tính năng và hạn chế của trang trong cuộc thi. Các công ty phần mềm cũng là công cụ hữu hiệu giúp bạn tạo ra các công cụ hỗ trợ cho việc cạnh tranh của mình.

9. Sử dụng tính năng Câu chuyện được tài trợ

Đầu năm nay, Facebook đã giới thiệu một hình thức quảng cáo mới thông qua tính năng Câu chuyện được tài trợ. Thao tác này sẽ hiển thị hoạt động của mọi người trong danh sách bạn bè của bạn ở một vị trí cố định trên trang. Tính năng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó để quảng cáo thông báo cho bạn bè về những người “thích” trang của bạn.

10. Đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trên Facebook

Đo lường mọi hoạt động bạn thực hiện trên facebook như người theo dõi, chỉ số chuyển đổi, hoạt động, lòng trung thành … Xây dựng chiến lược tốt hơn cho bước đi tiếp theo của bạn.

11. Tìm các công cụ đo lường tốt nhất

Một công cụ hiệu quả có thể giúp bạn có được những con số chính xác. Các phép đo sai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc định hướng và lập kế hoạch cho các hoạt động trong tương lai. Một số công cụ thậm chí còn cho phép bạn xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên Facebook.

12. Sử dụng hiệu quả dữ liệu thu thập được

Dữ liệu thu thập được không chỉ dành riêng cho các chiến dịch facebook mà còn có thể được sử dụng cho tất cả các hoạt động tiếp thị khác. Mục tiêu của bạn không chỉ là thu hút nhiều người hâm mộ trên facebook mà còn thúc đẩy họ mua và sử dụng hàng hóa, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy tận dụng cơ hội này để tiếp thị, tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

13. Hãy chủ động

Các thương hiệu thông minh coi Facebook là nơi nhận phản hồi tức thì từ khách hàng, tạo ý tưởng sản phẩm mới, tính toán các nỗ lực tiếp thị tốt hơn và hiểu nhu cầu của khách hàng. Thông thường, các nhà tiếp thị phản ứng với những thay đổi của phương tiện truyền thông xã hội và các nhà tiếp thị tiên phong luôn tích cực tận dụng truyền thông xã hội để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *