9 cách để tìm mọi người bằng facebook search

Dưới đây là 9 cách sử dụng tính năng tìm kiếm trên facebook để tìm người

Kết quả hình ảnh cho facebook search

– Cách 1: Trang kết bạn trên Facebook

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển như hiện nay, điện thoại di động không còn xa lại với mọi người dùng. Người dùng chỉ cần truy cập trang bạn bè facebook của bạn. Bạn có một số tùy chọn: tìm những người bạn biết qua email, tìm những người bạn biết theo họ, tìm mọi người trên messenger, duyệt mọi người theo thứ tự bảng chữ cái hoặc duyệt các trang facebook theo tên.

– Cách 2: Bạn bè chống lưng

Sử dụng bạn bè trên facebook của bạn làm tài nguyên. Nhấp vào bạn bè của họ và tìm kiếm danh sách bạn bè của họ. Đây là một cách tuyệt vời để tìm những người bạn chung mà bạn có thể đã quên.

– Phương pháp 3: Tìm kiếm hồ sơ bằng tìm kiếm trên facebook

facebook có một trang được chỉ định đặc biệt để mọi người chọn mạng cho mọi người đăng bài. Trên trang tìm kiếm này, bạn có thể tìm kiếm theo tên, email, tên trường và năm tốt nghiệp và công ty.

– Phương pháp 4: Lọc kết quả trên facebook của bạn

Screenshot of Facebook people search with the different ways to sort results highlighted.

Khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm của facebook, một tính năng được gọi là facebook typeahead sẽ trả về các kết quả phù hợp nhất từ ​​danh sách liên hệ tức thì của bạn. Theo mặc định, khi bạn sử dụng tìm kiếm trên facebook để tìm ai đó, bạn sẽ nhận được tất cả các kết quả trên một trang: người, trang, nhóm, sự kiện, mạng, v.v. Bạn có thể dễ dàng lọc chúng bằng cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm ở phía bên trái của trang kết quả tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào một trong các bộ lọc, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ được sắp xếp lại thành các kết quả phù hợp cho chủ đề cụ thể đó, giúp bạn tập trung vào những người bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

– Phương pháp 5: Tìm kiếm hai thứ cùng một lúc

Tìm kiếm trên facebook (thật không may) không có nhiều thứ trong cách tìm kiếm nâng cao, nhưng bạn có thể sử dụng ký tự ống dẫn để tìm kiếm hai thứ cùng một lúc (bạn có thể tạo nó bằng cách nhấn vào dấu gạch chéo để đảo ngược thay đổi). Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm bóng chày và Billy Smith bằng cách sử dụng tìm kiếm sau: “Bóng chày | Billy Smith.”

– Cách 6: Gợi ý trên facebook

Screenshot of the Facebook People You May Know slider showing potentially related friends.

Sử dụng thuộc tính “bắc cầu” mà bạn có thể biết để liên kết. Bạn sẽ thấy trang bạn bè và người theo dõi của mình ở đây.

Theo mặc định, khi bạn tìm kiếm một chủ đề bằng cách sử dụng tìm kiếm trên facebook, kết quả bạn thấy sẽ xuất hiện trong danh sách liên hệ của bạn; “vòng kết nối bạn bè” của bạn, có thể nói như vậy. Nếu bạn muốn mở rộng vòng kết nối để bao gồm các kết quả từ bất kỳ ai đã chọn xuất bản thông tin facebook của họ, chỉ cần nhấp vào ‘Bài đăng của mọi người’. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để xem thông tin về những người không có trong danh sách liên hệ của bạn.

– Cách 7: Tìm bạn học trên facebook

Screenshot of Facebook Friends Search for location, education, and work demographics.

Tìm kiếm bạn học cũ trên facebook. Bạn có thể chỉ cần duyệt qua năm tốt nghiệp (một cách tuyệt vời để tìm những người mà bạn đã mất liên lạc) hoặc bạn có thể nhập một tên cụ thể để nhận được kết quả hẹp hơn. Nếu bạn đưa nó vào hồ sơ facebook của riêng mình, bạn cũng sẽ phục vụ mọi người ở trường cũ của mình.

– Cách 8: Tìm đồng nghiệp trên facebook

Nếu ai đó đã được liên kết với một công ty (và đặt liên kết này vào hồ sơ facebook của họ), bạn sẽ có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng trang tìm kiếm công ty trên facebook.

– Phương pháp 9: Tìm kiếm facebook từ điện thoại của bạn

Trang tìm kiếm trên facebook này đặc biệt hữu ích. Sử dụng trình đơn thả xuống để tìm kiếm mạng của bạn hoặc duyệt qua trình đơn ở bên trái để lọc kết quả tìm kiếm của bạn (cập nhật gần đây nhất, danh sách, kết nối, v.v.).

Trang tìm kiếm facebook chung tìm kiếm tất cả các kết quả; bạn bè, nhóm, bài đăng của bạn bè và kết quả trên web (được cung cấp bởi bing). Tại đây, bạn có thể chọn “thích” các trang và nhóm mà bạn có thể quan tâm, cũng như tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể trong cập nhật trạng thái của bạn bè.

Tôi hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, nếu có cách nào hay hơn, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé: Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *