Duynguyenmkt

Bạn đang xem: Duynguyenmkt Tại DU AN 600

4,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới và 68 triệu người dùng tại Việt Nam sử dụng facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Điều này cho thấy một ứng dụng mạng xã hội tiềm năng để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng. Vậy có cách nào để tiếp cận nguồn dữ liệu khổng lồ này? Biết cách tìm kiếm khách hàng trên facebook là điều không phải ai cũng biết.

Khách hàng của bạn trên facebook là ai?

khách hàng của bạn là ai trên Facebook

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn phải hiểu bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì? Đó có thể là khán giả trẻ, khán giả trung niên, chỉ dành cho nam, chỉ dành cho nữ…

Mỗi đối tượng khách hàng có những đặc điểm khác nhau. Tìm ra những tính năng nổi bật sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm kiếm khách hàng trên facebook của bạn. Một miếng bánh – facebook đã được nhiều doanh nhân biết đến và thành công. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trước đó.

Thay vì đốt thật nhiều tiền, hãy dựa hoàn toàn vào quảng cáo. Hãy dành thời gian nghiên cứu cách tìm kiếm khách hàng trên facebook từ nhiều nguồn khách hàng khác nhau. Cân bằng khách hàng hữu cơ và quảng cáo.

Xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hiện tại, tận dụng tối đa dữ liệu thu thập được và bán các sản phẩm khác nhau. Từ đó bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo và lượng người truy cập sẽ cố định và tăng lên mỗi ngày.

Hành vi của khách hàng trên facebook

hành vi của khách hàng trên facebook

Hiểu hành vi của khách hàng là chìa khóa để chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Tại sao nó như thế này? Quay trở lại cách facebook tìm kiếm khách hàng khi chúng ta quảng cáo.

Facebook quyết định quảng cáo của bạn phù hợp với đối tượng nào và đối tượng nào sẽ hiển thị quảng cáo dựa trên hành vi và sở thích của người dùng. Sau đó, bạn hiểu hành vi người dùng và mục tiêu dựa trên đối tượng khách hàng, điều này sẽ giảm thời gian học máy của facebook và giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Bạn sẽ cần nghiên cứu sở thích và hành vi của khách hàng. Họ tham gia những nhóm nào, họ quan tâm đến chủ đề gì, họ có vấn đề gì mà chúng tôi có thể giải quyết. Sau khi trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có hình dung về khách hàng tiềm năng của mình và cách tìm kiếm khách hàng trên facebook để giúp quá trình bán hàng tốt hơn.

Cách tìm kiếm khách hàng trên facebook

tìm kiếm khách hàng trên facebook

Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng trên facebook và những yếu tố này có thể giúp bạn xác định hồ sơ khách hàng chuẩn của mình. Từ đó, phát triển một chiến lược nhắm mục tiêu hiệu quả.

Dựa trên nhân khẩu học

Nhân khẩu học là nghiên cứu thống kê về số lượng cá thể, đặc biệt là quần thể của một loài. Và được sử dụng rộng rãi trong marketing, chịu tác động của các yếu tố: tuổi tác, giới tính, học vấn, nghề nghiệp, mức thu nhập.

Nhân khẩu học của Facebook là những gì người dùng khai báo trong hồ sơ của mình, chẳng hạn như tuổi, giới tính, học vấn, nghề nghiệp… nhưng những con số này có thể không hoàn toàn chính xác.

Dựa trên hành vi trực tuyến

Facebook sẽ theo dõi và nắm rõ hành vi người dùng tùy theo sở thích, follow trên facebook của khách hàng. Ngoài ra, hành vi người dùng liên quan đến thiết bị sử dụng, hoạt động nhóm, admin của fanpage hay gì đó đã từng mua hàng trên facebook, tất cả các hành động đều được facebook ghi nhận và hỗ trợ trong quá trình bạn quảng cáo. cáo.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu hành vi của khách hàng dựa trên các trang và nhóm người hâm mộ để theo dõi hành vi của khách hàng.

Điều khách hàng quan tâm

Để tìm hiểu điều khách hàng quan tâm, bạn nên chủ động tạo chủ đề mở, để khách hàng cùng thảo luận, quan sát, đánh giá và tìm ra điều họ quan tâm. Khách hàng ở đâu – nơi chúng ta quan sát các chủ đề trong nhóm, tham gia thảo luận với họ, tìm hiểu xem họ quan tâm điều gì, vấn đề gì cần giải quyết và đưa ra giải pháp cho họ, từ đó chuyển đổi họ thành khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ hiệu quả để tìm hiểu xem khách hàng của mình quan tâm đến chủ đề gì cũng như chủ đề thảo luận trên mạng xã hội thông qua 2 công cụ smcc và karma fan page. Công cụ lắng nghe xã hội này giúp bạn tìm thấy nội dung yêu thích của mình và những gì đang được thảo luận trên facebook.

Cách thu hút khách hàng trên facebook

cách tiếp cận khách hàng trên facebook

Sử dụng quảng cáo facebook

Đây là công cụ hiệu quả để người bán tiếp cận khách hàng hiện tại. Chỉ với một fanpage, bạn có thể quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình đến nhiều người dùng trên mạng xã hội.

Bạn có thể chọn hình ảnh, video để thu hút sự chú ý của khách hàng vào quảng cáo của mình.

Tạo nhóm cộng đồng

Cũng như phát triển fanpage, các nhóm cũng là một công cụ giúp bạn xây dựng và tiếp cận khách hàng trên facebook. Tăng lượng fan thông qua những người đã mua hàng hoặc like, tạo các chủ đề hấp dẫn, tham gia các nhóm khách hàng để kéo thành viên đến một số lượng nhất định sẽ có nhiều người tham gia nhóm của bạn. .

Tổ chức sự kiện, cuộc thi hoặc trò chơi nhỏ.

Tổ chức sự kiện hoặc trò chơi nhỏ là một cách tuyệt vời để tạo tính lan truyền cho trang người hâm mộ của bạn. Quà tặng, ưu đãi là một trong những cách để thu hút khách hàng. Tặng sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng làm quà tặng là một trong những cách mang lại trải nghiệm cho khách hàng nhằm thu hút sự chú ý của những người tham gia quan tâm đến sản phẩm.

Trực tiếp

Nhiều người bán sử dụng công cụ này làm kênh bán hàng chính của họ. Đối với các mặt hàng như thời gian, mỹ phẩm, nước hoa, sản phẩm tầm trung, đây là công cụ hữu hiệu để tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành người mua hàng. Phát trực tiếp giúp khách hàng có được sự tin tưởng khi họ có thể nhìn thấy người bán và tương tác trực tiếp.

Tóm tắt

Xem qua bài viết Cách tìm kiếm khách hàng trên facebook. duy nguyễn mong muốn các bạn có những cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp ích cho công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn gặp vấn đề về dữ liệu khách hàng và không biết cách lập fan page, quảng cáo hãy liên hệ với duy để được hỗ trợ trực tiếp 1-1.

Đọc thêm:

Cách chống lại việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa sau 24 giờ

Cách tạo trang người hâm mộ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *