5 Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Mới Nhất Trên Facebook mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA Trong Năm 2020

Facebook hiện vẫn là một nền tảng kiếm tiền vì số lượng lớn hành vi của người dùng và mức độ lan truyền của thương hiệu thông qua kênh này vẫn rất cao. Chính vì vậy, facebook có tính cạnh tranh rất cao, nhất là đối với các mặt hàng như thời trang, phụ kiện,…

Đối thủ của bạn sẽ rất nhiều, và bạn chỉ được biết khoảng 10 đối thủ. Vậy làm accsh như thế nào để tìm thêm đối thủ trên facebook sử dụng thông tin của mình? Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ phân tích 5 cách tìm đối thủ trên facebook mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2020.

Từ khóa tìm kiếm trên facebook

Đây là cách dễ nhất và chắc chắn ai cũng sẽ làm được. Chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm kinh doanh của bạn vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy rất nhiều trang của đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, không phải 100% trang bán hàng đều xuất hiện để bạn tận dụng. Một lợi ích của thuật toán của facebook là nếu bạn tương tác nhiều với các trang kinh doanh về lĩnh vực nào thì bạn sẽ ưu tiên xem các trang bán sản phẩm đó nhiều hơn.

Vì vậy, bạn cần tăng cường tương tác với các trang này để cải thiện khả năng tìm kiếm. Trước tiên, bạn cần thích những trang này trước khi tương tác với chúng thường xuyên.

Bạn có thể lên lịch tương tác tự động bằng công cụ tài khoản dễ dàng của atp tại đây! !

Tìm kiếm khách hàng

Hiện nay, do các sản phẩm cùng ngách có tính cạnh tranh cao nên mỗi khách hàng trên facebook có xu hướng theo dõi nhiều trang khác nhau nhưng cùng kinh doanh một sản phẩm. Nếu vậy, có lẽ bạn chỉ cần nhắn tin cho khách của mình và hỏi họ về những trang web đó?

Nhắn tin cho khách hàng để hỏi cũng là một cách hay để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải khách hàng nào cũng dễ tính và sẽ tham khảo trang web của đối thủ trừ khi họ là khách hàng trung thành.

Cách tốt nhất để bạn tìm kiếm thông tin về đối thủ cạnh tranh là thông qua facebook khách hàng của bạn. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều liên kết facebook của khách hàng và bạn sẽ quan tâm đến các mục được hiển thị trong hình của từng tài khoản facebook của khách hàng.

Hình ảnh của các trang mà người này đã thích, hầu hết trong số họ đã công khai mục này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách đối thủ cạnh tranh của mình theo cách này. Bạn chỉ cần xem xét 5 đến 10 hồ sơ khách hàng khác nhau và bạn có một danh sách nhiều trang đối thủ cạnh tranh để tận dụng.

Tận dụng thông tin chi tiết về đối tượng

thông tin chi tiết về đối tượng là công cụ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình khi bạn bối rối về sở thích và hành vi của họ cũng như muốn tìm những sở thích và hành vi quan tâm mới cho hồ sơ khách hàng của mình.

Nhấp vào đây để đọc bài viết chi tiết về Audience Insights và cách sử dụng nó

Trong Audience Insights, bạn sẽ quan tâm đến “Lượt thích trang”, điều này sẽ giúp bạn thống kê như trong hình bên dưới.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm kiếm các trang theo danh mục cụ thể mà những người trong tệp tương tác và thích nhất. Do đó, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy các trang của nhiều đối thủ cạnh tranh.

Tìm các trang tương tự

Thông thường, khi bạn thích một trang bất kỳ, bạn sẽ thấy facebook giới thiệu cho bạn những trang tương tự như trang bạn vừa thích. Nhưng số trang được facebook gợi ý chỉ khoảng 5-8 trang.

Giờ đây, có một cách giúp bạn tăng số lượng các trang tương tự để bạn có thể khám phá những đối thủ cạnh tranh mới mà bạn có thể chưa biết đến. Dưới đây là các bước bạn thực hiện để tăng số lượng trang tương tự như bất kỳ trang nào.

Bước 1: Chọn các trang để tìm các trang tương tự

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn bất kỳ trang nào mà bạn muốn tìm các trang tương tự. Bạn có thể chọn trang web của mình hoặc bất kỳ trang web nào của đối thủ cạnh tranh để mở rộng danh sách đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Lấy id từ trang bạn chọn

Đầu tiên bạn copy link facebook của trang muốn quét

Tiếp theo bạn truy cập vào đường dẫn http://id.atpsoftware.vn/ để lấy id của trang này

Sau đó bạn dán link của trang muốn quét và chọn search uid để lấy uid của trang đó. Nếu màn hình của bạn hiển thị dãy số như hình thì bạn đã có id của trang.

Bước 3: Dán id trang sau liên kết để tìm các trang tương tự

Đầu tiên, sao chép liên kết này vào trình duyệt của bạn: https://www.facebook.com/pages/?frompageid=id_page

Tiếp theo, bạn sẽ sao chép id của trang thay vì id_page và nhấn enter để truy cập

Cuối cùng, bạn sẽ thấy các trang đề xuất của facebook từ những trang bạn đã chọn, như hình bên dưới

Tìm kiếm từ Google

Ngày nay, việc một cửa hàng có trang web riêng không có gì mới, đặc biệt khi bạn có nhiều loại sản phẩm, thì trang web là thứ bạn không thể sống thiếu.

atpweb hỗ trợ thiết kế website trọn gói với chi phí hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

Các cửa hàng thương mại khi có website họ luôn liên kết trang facebook của mình với website đó để thu hút khách hàng liên hệ qua nhiều kênh khác nhau. Ví dụ, hình bên dưới là cửa hàng quần áo nam của người nổi tiếng.

Kết luận:

Thông qua 5 cách trên bạn có thể tìm được rất nhiều trang đối thủ có cùng lĩnh vực kinh doanh với mình, từ đó bạn có thể tìm hiểu cách đăng bài, thời điểm, cách họ tương tác với trang để học hỏi và áp dụng cho trang bán hàng của mình.

phần mềm hao lê – atp

Có thể bạn quan tâm:

Công cụ phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội và website 2019 miễn phí công cụ quét thông tin khách hàng mọi nơi trên facebook 8 cách tối ưu facebook ads giá rẻ – chạy facebook ads hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *