Comment là gì? Cách xem comment của người khác trên Facebook ra sao?

Với sự lớn mạnh từng giây của mạng xã hội khổng lồ facebook. Tương tác giữa mọi người cũng trở nên thường xuyên hơn và đơn giản hơn kể từ đó. Tính năng bình luận cho phép người dùng giao tiếp với nhau bằng văn bản và trong nhiều trường hợp, người dùng cũng có thể dễ dàng xem bình luận của người khác trên facebook. Làm thế nào để làm nó? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Nội Dung Chính

Khái niệm bình luận là gì?

Trước hết, chúng ta có thể hiểu từ comment trong bản dịch tiếng Anh có nghĩa là bình luận. Trên thực tế, đánh giá hay đánh giá là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên các diễn đàn trực tuyến, đặc biệt là đối với các trang mạng xã hội, bao gồm cả facebook.

Ví dụ, khi có bất kỳ bài viết mới nào xuất hiện trên facebook, bên dưới mỗi bài viết sẽ có phần cho phép người xem rời khỏi tương tác. Tại đây, người xem có thể nhấp chuột và để lại cảm nghĩ, suy nghĩ hoặc bình luận của bạn về bài đăng – nó được gọi là bình luận.

Hoạt động này gần như đã trở thành thói quen lướt Facebook của người dùng mỗi ngày. Ngoài các chức năng nổi bật khác như thêm, thích, chia sẻ,… thì bình luận là hoạt động có tần suất tương đối cao bởi thao tác rất đơn giản với mọi người.

Trong các cuộc trò chuyện giữa các bạn trẻ, nếu chủ đề giao tiếp là một trang mạng xã hội như Facebook, thì từ bình luận thường được sử dụng. Trên facebook, từ viết tắt của comment được ngầm quy định là cmt.

Các nhận xét đến từ đâu?

Đối với Việt Nam, người dùng sẽ đề cập đến các tương tác được tạo bên dưới mỗi bài đăng đó dưới dạng bình luận. Tuy nhiên, từ thường được sử dụng thay thế cho từ này trên thế giới là đánh giá. Tất nhiên, để bắt kịp xu hướng, người dùng Việt Nam hiện nay chủ yếu sử dụng từ đánh giá thay vì đánh giá.

Thuật ngữ đánh giá phổ biến đến từ các quốc gia Châu Âu đã đặt nền móng cho công nghệ web toàn cầu và Internet. Các trang mạng xã hội như facebook đã được phát triển và ứng dụng từ lâu, có thể nói không một người dùng Internet nào là không biết hoặc chưa từng bình luận về một bài đăng trên mạng của ai đó.

Làm cách nào để bình luận xuất hiện trên facebook?

Với tần suất và tốc độ sử dụng facebook hiện nay, từ bình luận đang xuất hiện trên trang mạng xã hội lớn nhất này. Với gần một nửa dân số thế giới đang “sống” tại đây, không khó để đạt hàng trăm triệu lượt bình luận mỗi ngày trên facebook dưới nhiều dạng chủ đề, câu chuyện khác nhau.

Tác dụng của comment facebook

Hiệu quả của việc đăng bình luận trên các trang mạng xã hội đã được nhiều người dùng ghi nhận và áp dụng trong các lượt truy cập hàng ngày. Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất trên facebook. Nhờ các bình luận, giờ đây mọi người có một cách dễ dàng để nhanh chóng tương tác, trao đổi nội dung hoặc thảo luận các vấn đề.

Bằng cách bình luận vào một bài viết hay trạng thái, người dùng có thể nhanh chóng bày tỏ quan điểm, chính kiến, suy nghĩ của mình về một chủ đề nào đó, giúp mọi người nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và toàn diện. Ngoài ra, bình luận còn có vai trò to lớn trong việc bày tỏ suy nghĩ, tình cảm thân thiết giữa người với người, là cách thể hiện nhanh nhất, trực tiếp nhất và đơn giản nhất.

Từ những tác động chung nói trên, bình luận trên facebook đang tăng với tốc độ chóng mặt, với hàng trăm triệu bình luận trên khắp các trang. Do đó, người dùng có thể mở rộng vòng kết nối các mối quan hệ giữa các cá nhân và giao tiếp với nhiều người hơn để kết bạn.

Vai trò và ý nghĩa của comment facebook trong marketing doanh nghiệp

Xác định sự thành công của doanh nghiệp tiếp thị trực tuyến của bạn

Hãy cân nhắc trong các chiến dịch tiếp thị kinh doanh trực tuyến – đây là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến hiện nay. Điều quyết định thành công khi lựa chọn kinh doanh trực tuyến phụ thuộc nhiều vào các tương tác quan trọng nhất và ở đây các tương tác không gì khác hơn là các đánh giá.

Chất lượng nội dung và sản phẩm được phản ánh qua số lượng bài đánh giá

Những dòng nhận xét mà khách hàng để lại dưới mỗi bài đăng sản phẩm mới thể hiện sự quan tâm và thích thú nhất định đối với những gì được cung cấp. Phản hồi tích cực từ người dùng cũng mang lại kết quả tuyệt vời, giúp nội dung tiếp thị có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng. Đứng trước một sản phẩm như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn và cơ sở để mua sản phẩm của bạn sẽ chắc chắn hơn.

Qua số lượng đánh giá mà người dùng để lại cũng khẳng định thêm một điều rằng nội dung tiếp thị được tạo ra trên các website, trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook đang thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tương tự, khi điều ngược lại xảy ra, số lượng bình luận dưới mỗi bài đăng thấp có nghĩa là nội dung tiếp thị của bạn không thực sự hấp dẫn. Hoặc một lý do khác có thể là do bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chưa thực sự thuyết phục và tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Do đó, đánh giá tương tác từ người dùng là cơ sở đáng tin cậy mà mọi nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng để định dạng và kiểm soát hiệu quả của các chiến lược tiếp thị.

Giải pháp nâng cao marketing kinh doanh trực tuyến bằng comment trên facebook

Nếu bạn cảm thấy hiệu quả kinh doanh chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng, thông qua tương tác đánh giá của khách hàng về nội dung tiếp thị không mấy tích cực. Lúc này, nhiệm vụ của bạn sẽ là tìm một giải pháp khác để giải quyết vấn đề. Để tăng số lượng đánh giá cho nội dung tiếp thị, người bán cần:

Cải thiện nội dung tiếp thị

Với các tài liệu đã viết, kế hoạch để nâng cao hiệu quả là gì? Cụ thể ở đây, người bán có thể thêm vào danh sách những thông tin cần thiết, sử dụng từ ngữ thu hút người xem.

Ngoài ra, thông tin khuyến mãi, giảm giá, phần thưởng và các thông tin khác mà khách hàng quan tâm nên được đặt riêng và nổi bật. Đối với nội dung marketing trên facebook ads, một cách tạo điểm nhấn rất hữu ích đó là sử dụng các icon trang trí trên bố cục nội dung sao cho khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Bằng hình ảnh, video và các thông tin khác, những nội dung này đóng vai trò quyết định đến sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm mà bạn muốn bán. Do đó, người bán nên đảm bảo rằng hình ảnh quảng cáo trên Facebook luôn ở trạng thái chân thực và sống động.

Về phần video, nội dung không cần quá dài nhưng chất lượng hình ảnh phải rõ nét, có giá trị tham khảo và có nội dung. Bằng cách này, những khách hàng dành thời gian tương tác sẽ thấy giá trị của sản phẩm và thông điệp của bạn.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm ở đây là một thuật ngữ chung, nó chỉ cả hình thức bên ngoài và chất lượng bên trong. Tiêu chí để một sản phẩm đưa ra thị trường thành công là phải có thiết kế bắt mắt, tinh xảo, khiến khách hàng mê mẩn khi nhìn vào và muốn sở hữu.

Tiếp đến, chất lượng sản phẩm cũng cần vừa phải và đảm bảo. Bởi đây là yếu tố then chốt trong việc xây dựng thương hiệu nổi tiếng cho doanh nghiệp của bạn với một lượng lớn khách hàng thân thiết.

Các loại bình luận hiện nay trên facebook

Trên mạng xã hội facebook, người dùng được phép thay mặt cá nhân, tổ chức đăng bình luận. Do đó, bản thân các bài đánh giá sẽ được chia thành nhiều loại. Một bình luận được sử dụng cho một mục đích khác hoặc ở một trạng thái khác cũng làm thay đổi quyền viết bình luận đó và quyền xem bình luận đó. Có 2 dạng bình luận cơ bản trên facebook đó là bình luận trên trang cá nhân của người đăng và bình luận trên các fanpage/group.

Nhận xét Trang cá nhân

Khi người dùng để lại nhận xét trên trang hồ sơ. Có hai cách phổ biến, một là đăng bình luận trên trang cá nhân của mình, hai là đăng bình luận trên trang cá nhân của người khác.

Đầu tiên, nếu người dùng bình luận trực tiếp trên trang hồ sơ của chính họ. Chủ sở hữu của hồ sơ này có mọi quyền bình luận bất cứ nơi nào họ muốn. Bình luận này có thể xuất hiện dưới dạng ảnh, video hoặc trạng thái do chính bạn đăng.

Ngoài ra, người dùng được cấp quyền nhận xét về bài đăng của người khác hoặc ghi tên bạn lên tường với sự cho phép của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo hiệu ứng tương tác cho bài viết của mình, cũng như trả lời bình luận của những người dùng facebook khác.

Thứ hai, đây là nhận xét về tiểu sử của người khác. Điều này rất giống với việc người dùng để lại bình luận trên trang cá nhân của họ. Quyền của bạn để viết và xem bình luận này tùy thuộc vào chủ sở hữu của trang facebook này và cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng của họ.

Đăng nhận xét trên trang/nhóm người hâm mộ

Bạn không chỉ có thể nhận xét về bài đăng của bạn bè mình. Người dùng cũng có thể bình luận trên các bài đăng trên fanpage hoặc nhóm cá nhân. Tuy nhiên, không cần thiết phải thêm bạn bè hoặc dựa vào cài đặt quyền riêng tư của người dùng khác. Sau đó, thông qua các trang và nhóm dành cho người hâm mộ, bạn có thể tự do bình luận về bất kỳ bài đăng nào bạn muốn. Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa chức năng bình luận của fan page và group là:

 • Các trang dành cho người hâm mộ cho phép nhận xét từ bất kỳ người dùng nào, kể cả những người không thích hoặc không theo dõi trang. Còn về nhóm, nếu là nhóm mở thì chỉ được như thế này, còn dạng nhóm kín thì bắt buộc người dùng phải comment trong nhóm.
 • Các bình luận trên fanpage có nhiều like nhất sẽ được đẩy lên đầu bài viết. Đối với các nhóm, nó chỉ theo thứ tự thời gian.
 • Câu hỏi thường gặp về bình luận trên facebook

  Trạng thái nhận xét chung

  Đối với những status facebook comment, người dùng thường gặp rất nhiều tình huống. Những vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải khi sử dụng chức năng bình luận là gì? Hầu hết những điều này liên quan đến quyền riêng tư cá nhân và bảo mật người dùng (quyền riêng tư). Chúng có thể là một trong những thứ sau:

  • Ẩn bình luận facebook
  • Không xem được bình luận trên facebook
  • Tôi không muốn người khác xem bình luận của mình
  • Bao gồm cả việc không muốn tôi xuất hiện trong Bảng tin của ai đó
  • Những loại nhận xét nào bị ẩn?

   Trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ không thể đọc các bình luận trên mạng xã hội. Những loại tình huống này rất phổ biến với các trang fan hâm mộ facebook. Bây giờ có hai loại bình luận trên Internet không được phép đọc, đó là:

   • Nhận xét tự động ẩn do có ngôn từ tục tĩu.
   • Nhận xét bị ẩn bởi những người khác. Ẩn Người dùng có thể chọn ẩn tất cả để không ai khác nhìn thấy các bình luận. Hoặc cố tình ẩn một số hoặc một số nhận xét bằng thao tác thủ công.
   • Lý do ẩn bình luận của người khác trên facebook

    Điều gì có thể là lý do khiến người dùng chọn ẩn nhận xét? Vì lý do riêng tư, nhiều người dùng không muốn người khác đọc được bình luận cá nhân đăng trên facebook. Vì vậy, trong những trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn tùy chọn này bằng cách thao tác thủ công trên từng bình luận. Nhấp vào tùy chọn ẩn bên cạnh mỗi bình luận là cách dễ nhất để ẩn bình luận.

    Một lý do khác để ẩn bình luận của người khác trên facebook là sự cạnh tranh. Do vấn đề này, trang fan hâm mộ bán hàng được tích cực thiết lập để ẩn tất cả các bình luận. Cạnh tranh không lành mạnh để bán các trang dành cho người hâm mộ là vô cùng phổ biến. Bất kỳ ai cũng có thể thấy khi khách hàng để lại tin nhắn mua hàng trong phần bình luận. Đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng cùng một thông tin để đánh cắp khách hàng của họ.

    Khi nào tôi nên xem bình luận của người khác trên facebook?

    Tìm kiếm nhận xét của riêng bạn thật dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn xem nhận xét của người khác trên facebook thì sao? Có nhiều lý do khiến một người cần kiểm tra nhận xét của người khác trên facebook. Ví dụ: bạn quan tâm đến ai đó và muốn theo dõi hoạt động của họ trên facebook với tư cách là người thân, bạn quan tâm đến người thân, bạn bè hoặc người yêu và muốn biết thêm về nhau.

    Hoặc trong những trường hợp khác mà bạn muốn theo dõi nhận xét cho mục đích cá nhân. Hoặc trong nhiều trường hợp, bạn cần những nhận xét trước đây của một người vì chúng cung cấp thông tin hoặc chứng minh một sự thật cần thiết. Có vô số lý do và lý do khiến người dùng muốn xem nhận xét của người khác trên facebook.

    Tuy nhiên, kể từ khi vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica bị phanh phui. Facebook vừa đưa ra một loạt thay đổi về chính sách tìm kiếm thông tin người khác trên mạng xã hội này.

    Tuy nhiên, tại thời điểm này, người dùng không thể theo dõi nhận xét của người khác với sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm bên thứ ba chẳng hạn như stemscan hoặc thanh tìm kiếm tích hợp. Bạn vẫn có thể làm điều này bằng cách xem những gì người khác đang nói về nội dung của riêng bạn trên facebook.

    Cách xem bình luận của người khác trên facebook 2020 đơn giản

    Các phương pháp sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tìm nhận xét của bạn bè về trạng thái facebook của bạn. Và cách tìm bình luận của một người cụ thể trong số rất nhiều bình luận trên một bài đăng.

    Cách 1: Sử dụng facebook mới

    Cách dễ nhất để người dùng tìm thấy bình luận của người khác trên facebook. Đó là tạo một facebook mới, chỉ đưa người đó vào danh sách bạn bè mới và chỉ theo dõi họ. Hãy cẩn thận không thêm hoặc theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác vì chúng sẽ làm loãng nguồn cấp tin tức của bạn. Và bằng cách nào, bất kỳ bài đăng công khai nào mà người này đã nhận xét gần đây sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn dưới dạng nguồn cấp tin tức của tài khoản mới.

    Đây là giải pháp hiệu quả nhất và dễ dàng nhất trong số các phương pháp tìm bình luận của người khác trên facebook 2020 trong thời gian gần đây. Ngoài ra, phương pháp này tự động cập nhật nó cho bạn, vì vậy người dùng không mất nhiều công sức để theo dõi.

    Cách 2: Tìm nhận xét của bạn bè về bài đăng của bạn (bằng máy tính)

    Bước 1: Đăng nhập facebook từ trình duyệt web trên máy tính thông qua đường dẫn https://www.facebook.com.

    Trong trường hợp này, tính năng “Xem tình bạn” của facebook rất hữu ích để người dùng theo dõi tất cả các bài đăng, bình luận giữa bạn và một ai đó.

    Bước 2: Truy cập trang facebook cá nhân của người có bình luận mà bạn muốn xem. Chỉ cần nhập tên facebook của họ vào thanh tìm kiếm hiển thị ở đầu trang.

    Bước 3: Bấm vào menu ba chấm – menu này xuất hiện trong phần ảnh bìa facebook cá nhân của bạn (phía trên trang cá nhân của bạn). Bạn sẽ mở một menu.

    Bước 4: Nhấp vào mục “Xem tình bạn” trong menu. Khi bạn đã hoàn thành việc này, một trang sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị danh sách các bài đăng và nhận xét từ hồ sơ của bạn, cũng như nhận xét của người bạn đó.

    Tùy chọn 3: Tìm nhận xét của bạn bè về bài đăng của bạn (bằng điện thoại)

    Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook bằng điện thoại hoặc máy tính bảng. Biểu tượng này xuất hiện dưới dạng chữ “f” màu lam và trắng trên Màn hình chính hoặc trong App Store.

    Như vậy, tính năng “Xem tình bạn” của facebook hiện hữu ích cho những người dùng muốn xem nhận xét của người khác trên facebook trên một trang duy nhất. Hiển thị tất cả các bài đăng và nhận xét giữa bạn và bất kỳ ai.

    Bước 2: Truy cập trang facebook cá nhân của người có bình luận mà bạn muốn xem. Thực hiện tìm kiếm nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp ở đầu màn hình và nhập tên facebook của họ.

    Bước 3: Bấm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải facebook. Lưu ý rằng biểu tượng này có thể xuất hiện dưới dạng hình bầu dục nằm ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng đang được sử dụng.

    Bước 4: Click để xem kết bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc này, một trang sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị danh sách các bài đăng và nhận xét từ hồ sơ của bạn, cũng như nhận xét của người bạn đó.

    Cách 4: Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết có nhiều bình luận

    Bước 1: Đăng nhập vào trang facebook cá nhân của bạn thông qua đường dẫn https://www.facebook.com trên trình duyệt web. Khi bạn muốn xem bình luận của người khác trên facebook, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình.

    Xin lưu ý rằng phương pháp này không hoạt động với ứng dụng facebook trên iphone hoặc ipad. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đăng nhập Facebook thông qua trình duyệt web của điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

    Bước 2: Di chuyển đến bài đăng bạn muốn tìm nhận xét. Thông thường, bạn sẽ không nhìn thấy tên và bình luận của bạn bè mình dưới bài đăng vì thông tin đó đã bị chôn vùi trong vô số bình luận khác. Ngoài ra, có thể phần nhận xét này đã được lọc để chỉ hiển thị các nhận xét mới nhất hoặc phổ biến nhất. Lúc này, điều bạn nên làm là:

    • Xem số bình luận hiển thị bên dưới bài viết.
    • Kiểm tra số lượng phản hồi nhận xét được hiển thị bên cạnh nhận xét. Vì phần hiển thị phản hồi bình luận thường được hiển thị dưới dạng chuỗi. Như vậy, câu trả lời cho bất kỳ bình luận nào cũng sẽ xuất hiện dưới bình luận đó chứ không phải bài viết gốc.
    • Bước 3: xem x bình luận sẽ xuất hiện gần bình luận đầu tiên – để xem thêm x bình luận, click vào đó. Lưu ý rằng “x” đại diện cho số lượng nhận xét đã bị ẩn. Nếu có nhiều bình luận, bạn sẽ thấy chữ “Previous” hiện ra. Lúc này, người dùng tiến hành click vào link đó, mở bình luận đã ẩn không hiển thị.

     • Nếu từ “có liên quan nhất” xuất hiện phía trên danh sách nhận xét, hãy nhấp vào từ đó và chọn tất cả nhận xét.
     • Nếu xem các bình luận trước đó (view previous comments) vẫn xuất hiện gần bình luận đầu tiên. Điều này có nghĩa là nếu người dùng muốn xem thêm bình luận, họ cần nhấp lại vào bình luận đó. Bạn có thể phải bấm vào nút này nhiều lần cho đến khi bạn nhìn thấy tất cả các bình luận.
     • Để mở toàn bộ câu trả lời cho bất kỳ bình luận nào cần theo dõi, người dùng nhấp vào x trả lời – x trả lời ngay bên dưới bình luận. Ví dụ, trong trường hợp cụ thể của một bình luận có 4 câu trả lời, liên kết sẽ hiển thị 4 câu trả lời – 4 câu trả lời.
     • Bước 4: Nhập tổ hợp phím ctrl+f trên bàn phím máy tính để mở cửa sổ tìm kiếm. Sau khi thực hiện việc này, một cửa sổ nhỏ hơn xuất hiện trên màn hình cho phép người dùng tìm kiếm nội dung cụ thể trên trang. Nếu sử dụng thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Người dùng phải bật Tìm từ các trình duyệt sau:

      • safari Nếu sử dụng iphone/ipad: Chỉ cần vuốt xuống để tìm thanh lựa chọn ở cuối màn hình, sau đó chọn biểu tượng Chia sẻ (share) xuất hiện dưới dạng hình vuông có mũi tên hướng lên. Vuốt sang trái trên dòng biểu tượng để nhấp vào Tìm trên Trang.
      • chrome: Chạm vào biểu tượng menu ba chấm thường thấy ở góc trên bên phải của màn hình để chọn “Tìm trong trang”.
      • Mở ra tính năng Find bằng cách chọn mục Find in Page.

       Bật chức năng tìm bằng cách chọn Tìm trong Trang.

       Bước 5: Nhập đầy đủ tên đăng nhập cần xem bình luận. Tùy chọn tìm kiếm này sẽ cho kết quả chính xác nên người dùng cần nhập nhiều ký tự liên tiếp.

       Ví dụ: bạn đang tìm kiếm các bài đánh giá từ một người tên là james dean. Vui lòng nhập chính xác cụm từ “james dean” vào ô tìm kiếm. Nhập james vào hộp tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị nhận xét từ bất kỳ ai có tên james.

       Bước 6: Sử dụng các mũi tên trên cửa sổ tìm kiếm để duyệt qua các kết quả được hiển thị. Bằng cách nhấp vào mũi tên xuống xuất hiện trong cửa sổ tìm kiếm, người dùng sẽ được đưa đến kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang.

       Ngoài ra, việc nhấp lại vào mũi tên xuống sẽ cho phép người dùng chuyển đến một kết quả tìm kiếm khác. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn thấy tất cả các kết quả tìm kiếm.

       Cuộn qua các kết quả được chỉ định bởi các mũi tên trong cửa sổ tìm kiếm.

       Một số thủ thuật điều chỉnh bình luận facebook cho người dùng

       Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, facebook đã thiết lập nhiều chức năng bình luận. Cho phép người dùng ẩn, xóa hoặc chỉnh sửa nhận xét và thậm chí đặt quyền riêng tư cho bài đăng của họ. Mẹo điều chỉnh bình luận facebook cho người dùng như sau:

       Cách ẩn bình luận tự động trên facebook

       Việc ẩn nhận xét theo cách này không yêu cầu thiết lập nhiều. Tuy nhiên, có một số bước cơ bản mà người dùng cần biết cách thiết lập để thực hiện toàn bộ quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

       Cách ẩn bình luận tự động cực kỳ phù hợp cho các bạn bán hàng trên fanpage facebook. Khi họ đăng quảng cáo cho một mặt hàng mới, đôi khi khách hàng để lại đánh giá để mua hàng.

       Những nhận xét này sẽ tự động bị ẩn và chỉ quản trị viên mới có thể xem được. Sử dụng tùy chọn này, một trang dành cho người hâm mộ của doanh nghiệp có thể tránh được mọi sự cạnh tranh từ các đối thủ trong việc giành được khách hàng. Để đăng ký, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

       Bước 1: Truy cập trang người hâm mộ của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn là quản trị viên hàng đầu của fanpage mà bạn quản lý.

       Bước 2: Tìm kiếm và nhấp vào “Cài đặt trang”.

       Bước 3: Chọn Chỉnh sửa trong phần Kiểm tra trang xuất hiện trong cửa sổ Cài đặt.

       Bước 4: Tại phần này, bạn nhập các từ hoặc cụm từ mà khi xuất hiện sẽ bị ẩn đi cùng với tất cả các bình luận có chứa các từ đó. Tại thời điểm này, chỉ quản trị viên mới có quyền xem chúng. Ví dụ: nếu bạn là nhân viên bán hàng muốn ẩn đánh giá của khách, bạn có thể nhập cụm từ như “Số điện thoại, địa chỉ, giá bao nhiêu…”

       Cách ẩn nhận xét theo cách thủ công

       Khi bạn không muốn tự động ẩn tất cả các nhận xét. Người dùng vẫn có tùy chọn ẩn nhận xét theo cách thủ công. Mặc dù cách tiếp cận này có vẻ thụ động, nhưng kết quả là làm yên lòng người dùng. Mọi ý kiến ​​đều thuộc quyền kiểm soát và quản lý của bạn.

       Bước 1: Truy cập bài viết.

       Bước 2: Kiểm duyệt tất cả các nhận xét xuất hiện bên dưới bài đăng. Chọn một bình luận để ẩn. Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm xuất hiện ở góc trên bên phải. Chọn Ẩn nhận xét.

       Bằng cách này, bạn sẽ tránh được khả năng bị mất hoặc quên nhận xét của ai đó mà bạn cần ẩn.

       Cách xóa bình luận trên facebook nhanh chóng

       Đôi khi người dùng để lại nhận xét, nhưng thay vì chỉnh sửa chúng, họ muốn xóa hoàn toàn nhận xét của họ. Trong trường hợp này, bạn có thể nhanh chóng xóa bình luận trên facebook của mình bằng cách thực hiện theo một số bước đơn giản sau:

       Bước 1: Truy cập trang facebook cá nhân của bạn.

       Bước 2: Tìm kiếm bài viết chứa bình luận mà bạn muốn xóa.

       Bước 3: Di chuột qua phần Nhận xét và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng/chữ V nằm ngang.

       Bước 4: Chọn Xóa để xóa hoàn toàn bình luận này.

       Có nên bình luận trên facebook không?

       Nhờ sức hút của gã khổng lồ mạng xã hội facebook, bình luận là hoạt động không bao giờ ngừng và gần như đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người dùng. Tính năng bình luận rất cần thiết để tạo sự giao tiếp giữa những người dùng; xem bình luận của người khác trên facebook và chia sẻ thông tin hữu ích với nhau.

       Về cơ bản, bình luận trên facebook không có gì sai, nếu người dùng sử dụng có ý thức và đúng cách thì đó cũng là một hoạt động đáng được khuyến khích đầu tư.

       Tuy nhiên, bên ngoài một môi trường lành mạnh của những nhận xét chu đáo và được cân nhắc. Thật không may, nhiều người dùng đang sử dụng tính năng bình luận không phục vụ mục đích ban đầu của nó. Ví dụ: khi một bài đăng mới xuất hiện, nhiều người chưa biết về thông tin và thậm chí không chắc chắn về độ tin cậy của nó đã phản hồi bằng những bình luận tiêu cực một chiều.

       Hay là những lời trêu chọc ác ý, nhiều người khi nhìn thấy bài đăng phổ biến này trên mạng xã hội đều cười trên nỗi buồn của người khác. Sự chỉ trích và kiểm duyệt giờ đây trở nên phổ biến khi một sự kiện được công chúng chú ý.

       Cuối cùng, tất cả những người dùng đi ngược lại ý định ban đầu này đều bị cuốn vào hội chứng sống ảo, thiếu thực tế, ngày càng tiêu cực và suy nghĩ méo mó. Thông điệp được truyền tải trở nên khó hiểu và gây hiểu lầm theo một nghĩa hoàn toàn khác. Những hiểu lầm không đáng có giữa người với người ngày càng gay gắt hơn, trong khi những mối quan hệ thực tế đang dần trở nên lỏng lẻo vì quá nhiều thời gian chìm đắm trong thế giới ảo.

       Vì vậy, người dùng cần hiểu rõ bản chất và sự cần thiết của chức năng comment facebook. Hãy biết sử dụng lời bình một cách hợp lý và đúng đắn nhất trong các hoạt động có giá trị đóng góp cho bản thân và xã hội xung quanh.

       Bình luận trên mạng xã hội là một hoạt động thú vị, nhưng nó cũng có thể cung cấp rất nhiều thông tin, vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý và cẩn thận. Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra bình luận của người khác trên facebook trong các trường hợp cụ thể, để bạn đọc tham khảo. Hi vọng với sự giúp đỡ của chúng tôi các bạn có thể dễ dàng hoàn thành thủ thuật này và bình luận có ý thức hơn khi đang hoạt động trên facebook!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *