Cách sử dụng tính năng tìm bạn bè xung quanh trên Facebook

Tương tự như zalo, facebook cũng cung cấp chức năng tìm kiếm bạn bè xung quanh nhưng vì là chức năng ẩn nên mặc định luôn bị tắt nên ít người biết sử dụng.

Nếu bạn tò mò và muốn biết có ai trong khu vực của mình đang sử dụng facebook hay không, hãy cùng hieumobile khám phá tính năng thú vị này nhé.

Tìm bạn trên facebook thực sự có tên chính xác của những người bạn xung quanh bạn. Điều này đã được mạng xã hội này bổ sung trong một bản cập nhật cách đây 2 năm.

Tính năng “Bạn bè ở gần” của facebook cũng rất giống với tính năng “Tìm xung quanh” của ứng dụng trò chuyện zalo, với kết nối gps có sẵn trên thiết bị của bạn, bạn và những người khác có thể nhìn thấy vị trí hiện tại của nhau trong khoảng cách hàng km.

Tuy nhiên, với tính năng “Bạn bè ở gần” của facebook, bạn chỉ có thể xem vị trí của những người đã có trong danh sách bạn bè của mình, không phải ai cũng like zalo.

Cách sử dụng kết bạn trên facebook tại đây

Lưu ý : Kể từ tháng 6 năm 2022, facebook đã ngừng hoạt động với bạn bè.

Như đã đề cập ở phần đầu, thông thường tính năng kết bạn trên facebook sẽ bị tắt trong tính năng này, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nó để xem những người ở gần, hãy bật tính năng này theo các cách sau:

Bước 1 : Từ ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn, nhấp vào Danh mục & gt; cuộn xuống và chọn Xem thêm từ màn hình chính để mở Tính năng ẩn & gt; Sau đó chọn Bạn bè xung quanh .

Bước 2 : Trong giao diện chức năng đang mở, bạn vui lòng nhấn vào nút Bật để mở chức năng kết bạn ở gần, đợi giây lát để kiểm tra thông tin vị trí của bạn, ai ở đó Gần đó, một nơi khác hoặc về bạn … với ảnh đại diện, km, vị trí, thời gian.

Trong khi đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trò chuyện messenger hoặc vẫy tay chào.

Nếu bạn muốn biết vị trí của ai đó, nhưng vị trí đó không xuất hiện trong danh sách, lý do là người đó chưa kích hoạt tính năng Bạn bè ở đây.

Giờ đây, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm ngang & gt; chọn Mời bạn bè & gt; rồi gửi bằng cách nhấn Mời bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của bạn & gt; > Yêu cầu kết bạn trong tính năng này.

Ngoài ra, trong cột Mời bạn bè, có một tính năng Cài đặt. Nếu bạn cho rằng điều đó là cần thiết, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh liên quan tại đây, bao gồm:

  • Bật / tắt hoặc tạm dừng hiển thị vị trí của bạn cho những người bạn ở gần
  • Chọn người có thể xem vị trí của bạn
  • Cài đặt Vị trí
  • Mời bạn bè
  • Báo cáo sự cố
  • Trên đây là thông tin về tính năng Bạn bè trên Facebook. Hy vọng họ có thể giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *