Hướng dẫn chi tiết cách tìm ảnh cũ trên facebook nhanh nhất, chính xác nhất

Có rất nhiều hoạt động trên facebook trong ngày, đôi khi bạn có thể chia sẻ nó trên dòng thời gian của mình, đôi khi bạn bị bạn bè tag vào. Tìm ảnh cũ đã đăng trên facebook trên dòng thời gian của bạn bằng ứng dụng facebook dành cho thiết bị di động và trình duyệt trên máy tính để bàn. Các bước trong bài viết của limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tìm ảnh cũ trên facebook.

1. cách tìm ảnh cũ trên facebook bằng máy tính

Khoảnh khắc bạn đăng trên facebook được lưu trong bộ nhớ cache của facebook. Khi đó bạn muốn tìm lại vòng kết nối bạn bè, hình ảnh, video trên facebook rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thực hiện các thao tác này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách tìm lại ảnh cũ trên facebook đơn giản nhất:

Bước 1: Bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh đã được cài đặt sẵn ứng dụng facebook. Sau đó bạn kết nối wifi hoặc đăng nhập tài khoản facebook bằng mạng 4g.

Bước 2: Bạn chỉ cần mở trang cá nhân của mình trên facebook và bấm vào nút xem nhật ký hoạt động.

Bước 3: Ở bên trái màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn. Nếu bạn chỉ muốn xem các bài đăng ảnh cá nhân của mình, hãy nhấp vào tùy chọn bài đăng của bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm các bài viết facebook mà bạn đã được gắn thẻ, hãy chọn Bài viết bạn đã được gắn thẻ.

Bước 4: Nếu bạn đang tìm kiếm ảnh hoặc các bức ảnh hoặc bạn đã được gắn thẻ hoặc ảnh bạn đã đăng trên dòng thời gian – dòng thời gian hồ sơ của mình, thì bạn có thể sử dụng Bộ lọc ảnh trực tiếp Nhấp để tiếp tục các tùy chọn bên dưới bức ảnh.

Bước 5: Nếu muốn tìm bài viết có video thì click vào tùy chọn bên dưới phần bình luận và tìm tùy chọn video trước khi click.

Với tính năng tìm ảnh cũ trên facebook dễ dàng này, bạn cũng có thể tìm thấy các bài đăng bị ẩn, bài đăng đã thích hoặc bình luận. Tất cả các tùy chọn này có sẵn trong bảng điều khiển bên trái của bài đăng.

Lưu ý: Bạn có thể chọn tìm kiếm năm đăng trong trang cá nhân facebook của mình nếu bạn nhớ năm đăng mà bạn muốn tìm kiếm các bài đăng này. Ở phía bên phải của giao diện, bạn sẽ thấy số năm kể từ khi bạn truy cập Facebook được liệt kê. Chọn một năm và bạn sẽ liệt kê tất cả các bài đăng trên facebook cho năm đó.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tìm lại ảnh cũ từ facebook trên smartphone

Nếu chưa có hoặc chưa có máy tính để bàn hoặc laptop, ipad, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để học cách tìm lại ảnh cũ trên facebook nhanh chóng. Làm theo các bước dưới đây.

Phương pháp tìm ảnh cũ trên facebook bằng điện thoại thông minh này gần giống với trình duyệt trên máy tính:

Bước 1: Bạn cũng cần kết nối internet cho điện thoại thông minh của mình qua 4g hoặc wifi rồi đăng nhập ứng dụng facebook từ trình duyệt android hoặc ios.

Bước 2: Bạn chỉ cần mở trang cá nhân facebook của mình và nhấp vào tùy chọn nhật ký hoạt động. Thao tác này sẽ mở màn hình điện thoại có nhật ký hoạt động.

Bước 3: Trên màn hình điện thoại hiển thị nhật ký hoạt động, bạn nhấn vào tùy chọn Bộ lọc.

Bước 4: Bạn chỉ cần chọn bộ lọc phù hợp với mục đích tìm kiếm của mình như theo bài viết cá nhân, bài viết được tag facebook, ảnh, video hay theo năm. Các bộ lọc này sẽ giúp bạn tìm thấy các bài đăng và ảnh cũ nhanh hơn.

Hy vọng những chia sẻ cách tìm ảnh cũ trên facebook limosa này sẽ giúp bạn xem được ảnh hoặc video đã đăng trên dòng thời gian của mình.

3. Hướng dẫn đăng ảnh, video lên facebook dễ dàng, không bị gián đoạn

Cách đăng ảnh lên facebook bằng điện thoại thông minh

trên điện thoại thông minh Android

Bước 1: Vào facebook > chọn mục menu (biểu tượng ba chấm góc trên bên phải màn hình điện thoại) > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn Cài đặt > kéo xuống Media & Danh bạ > chọn Media & Danh bạ mọi người.

Bước 2: Kéo sang bên phải nút ngang để bật 2 tùy chọn Upload Ảnh HD và Upload Video HD.

Thao tác này đã hoàn tất quá trình thiết lập để tôi đăng ảnh lên facebook mà không bị mất nét.

Trên hệ điều hành iphone, ipad smart ios

– Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng facebook trên điện thoại > chọn menu (biểu tượng ba vạch ở dưới cùng hoặc trên cùng bên phải) > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn Cài đặt > kéo xuống Media Files và Danh bạ > chọn Video và Ảnh.

– Bước 2: Từ đây, nhấp/kéo sang bên phải thanh chuyển đổi tải lên HD trong 2 phần “Cài đặt video” và “Cài đặt ảnh”.

Cách đăng video độ nét cao lên facebook qua máy tính dễ dàng rõ nét

Để có thể đăng video với chất lượng HD và hình ảnh không bị lỗi do máy tính, laptop các bạn làm theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Truy cập vào phần mềm facebook > Từ giao diện chính của facebook, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên quay xuống > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

– Bước 2: Bạn chọn một bí danh – Cài đặt.

– Bước 3: Kéo xuống và chọn một video.

– Bước 4: Trong Chất lượng video mặc định, nhấp vào Mặc định > Nếu hiển thị, chọn HD.

Trên đây là bài viết Cách tìm lại ảnh cũ trên facebook do limosa chia sẻ, rất đơn giản và dễ dàng. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 1900 2276 hoặc limosa.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *