17 mẹo chạy facebook ads để tăng doanh số bán hàng

Bạn có đang sử dụng quảng cáo trên facebook không?

Đây là một công cụ tuyệt vời giúp những người bán hàng trực tuyến tiếp thị sản phẩm của họ tới nhiều đối tượng hơn. Quan trọng nhất, họ có thể tiếp thị sản phẩm của bạn đến đúng đối tượng.

Đối với những người bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử, facebook cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và đưa họ trở lại trang web của bạn.

Với một số mẹo và gợi ý nhất định, bạn có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ nó. Bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nhiều doanh số hơn.

Tôi. Sử dụng tài nguyên Facebook

1. Sử dụng băng chuyền nhiều sản phẩm

facebook hiện cho phép bạn chọn quảng cáo băng chuyền nhiều sản phẩm. Có nhiều lý do tại sao loại quảng cáo cụ thể này có thể tăng tỷ lệ nhấp và giảm chi phí.

q1(1)

Đầu tiên, nó hấp dẫn và có tính tương tác. Khách hàng muốn kéo chuột để xem thêm sản phẩm. Sự tò mò tự nhiên của chúng tôi khiến chúng tôi nhấp và chơi với nó. Điều này mang lại nhiều người hơn cho thương hiệu của bạn và thu hút họ.

Thứ hai, bạn trình bày một tập hợp các sản phẩm có liên quan. Sử dụng tùy chọn này để kể một câu chuyện hoặc giải thích cách nhiều sản phẩm tương tác hỗ trợ lẫn nhau.

Thứ ba, sử dụng nó để giới thiệu các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, bạn bán dụng cụ trượt tuyết. Khách hàng có thể không muốn mua ván trượt tuyết ngay lập tức, nhưng bạn có thể sử dụng băng chuyền để cho họ xem các sản phẩm rẻ hơn như giày hoặc sáp. Mái nhà cho họ một lý do thậm chí còn lớn hơn để nhấp vào.

2. Sử dụng quảng cáo video

Thuật toán facebook chủ động ưu tiên nội dung video. Bằng cách sử dụng video, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng xuất hiện hơn trong nguồn cấp tin tức của mọi người. Không chỉ vậy, nó còn hấp dẫn hơn dưới dạng định dạng. Thống kê cho thấy hơn một nửa số người dùng hàng ngày của Facebook xem video trên nền tảng này mỗi ngày.

Khách hàng của bạn có nhiều khả năng dừng lại và xem video hơn vì video bắt đầu phát ngay sau khi họ cuộn qua.

Bạn cũng có thể sử dụng điều này để hiển thị sản phẩm đang chạy của mình. Ví dụ, asos làm điều này để thể hiện dòng quần áo của họ. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang, bạn có thể tự mình làm điều gì đó tương tự. Khi tạo quảng cáo của bạn, hãy chọn một định dạng video.

q2

3. Sử dụng “Ưu đãi” của facebook

Mọi người đều thích giảm giá và khách hàng có nhiều khả năng sẽ nhấp vào khi bạn làm như vậy.

Nếu bạn đã có giảm giá cho sản phẩm của mình, bạn có thể tạo một quảng cáo dành riêng cho giảm giá hoặc ưu đãi. Tại sao không tạo ra một lời chứng thực khuyến khích để thu hút mọi người? Kiểm tra xem Macy’s đang giảm giá 25% cho tất cả các sản phẩm trên 100 đô la như thế nào.

q3

Điều tốt nhất về phương thức quảng cáo này là khách hàng tiềm năng của bạn không phải rời khỏi facebook để đổi lấy nó. Có ít sự cạnh tranh hơn và nó rút ngắn khoảng cách giữa các lần đóng đơn hàng. Nhấp vào quảng cáo sẽ cung cấp cho họ một mã duy nhất mà họ có thể sử dụng trên trang web của bạn. Phương pháp cụ thể này cũng sử dụng “bằng chứng xã hội”, cho những người khác thấy rằng “14.991” người đã sở hữu nó. Nói chung, đây là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới và khách hàng hiện có vào trang web của bạn.

4. Quảng cáo các bài đăng phổ biến hiện có

Đôi khi, chúng tôi thận trọng khi đăng quảng cáo vì chúng tôi không biết quảng cáo sẽ được đón nhận như thế nào. Có ai sẽ nhấp vào không? Đây sẽ là một sự lãng phí tiền bạc? Đó là lý do tại sao bạn nên quảng cáo các bài viết hiện có. Bạn có thể chọn các bài đăng đã tạo ra nhiều lượt chia sẻ, nhấp chuột và tương tác. Nói cách khác, bạn biết nó hoạt động. Bây giờ vấn đề chỉ là triển khai nó cho hàng nghìn người mới.

Bạn có thể chọn quảng cáo trang cho những người đã thích trang của bạn hoặc tiếp cận những người mới. (Tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều thủ thuật nhắm mục tiêu hơn). Vẻ đẹp của một bài luận tạo động lực là bạn đã biết nó sẽ tạo ra kết quả. Quảng bá nó, và bạn gần như được đảm bảo sẽ có nhiều doanh thu và sự chú ý hơn.

q4

5. Ngừng bán!

Không phải mọi quảng cáo đều cần tập trung vào doanh số bán hàng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta thường xem các quảng cáo rõ ràng. Chúng ta đã quá quen với việc nhìn thấy các quảng cáo đến nỗi chúng ta tự động bỏ qua chúng. Thay vào đó, hãy tìm những cách khác để nhận được giá trị từ quảng cáo của bạn.

Một lựa chọn khác là khuyến mãi. Là chủ sở hữu cửa hàng Thương mại điện tử, các sự kiện là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Có lẽ bạn có thể tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm trong khu vực của mình. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thời trang, bạn có thể tổ chức các sự kiện trình diễn thời trang hoặc các sự kiện tài trợ quần áo. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trang sức, bạn có thể tổ chức một hội thảo tại địa phương và sau đó sử dụng một sự kiện trên facebook để nâng cao nhận thức về nó.

q5

Xem cách thị trường jasper sử dụng các sự kiện để giới thiệu sản phẩm của họ. Họ không cố gắng bán bất cứ thứ gì, nhưng tất cả họ đều góp phần vào việc bán hàng cuối cùng.

6. Thay vào đó, hãy nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn

Đây là một cách tuyệt vời khác để quảng cáo mà không thực sự bán bất cứ thứ gì. Chẳng hạn như The North Face chẳng hạn. Họ là một cửa hàng phiêu lưu ngoài trời. Tuy nhiên, quảng cáo của họ tập trung vào việc củng cố hình ảnh thương hiệu hơn là bán hàng trực tiếp.

q6

Họ hiểu rằng quảng cáo trên Facebook hoạt động tốt nhất khi chúng trực quan, truyền cảm hứng và lan truyền. Về lâu dài, họ sẽ xây dựng được cơ sở khách hàng và nâng cao lòng trung thành với thương hiệu thông qua hình thức quảng cáo này.

7. Tạo “kêu gọi hành động” tùy chỉnh

Nếu bạn hỏi tôi, đây là một trong những tính năng mới hay nhất của facebook. Facebook hiện cho phép bạn tạo lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa thay vì sử dụng định dạng hộp đơn giản. Nó vẫn chưa được sử dụng bởi các thương hiệu và người bán hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó sẽ làm tăng đáng kể CTR của bạn.

q7(1)

Khi thiết lập quảng cáo của bạn, hãy chuyển đến phần “Văn bản và Liên kết”. Nó sẽ cho phép bạn chọn một số tùy chọn thả xuống như “Mua ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Đăng ký”, v.v. Bạn cũng có thể nhập lời kêu gọi hành động tùy chỉnh của riêng mình. Điều này sẽ tích cực thúc đẩy khách hàng của bạn nhấp chuột và tăng doanh số bán hàng tiềm năng của bạn.

q8

Hai. Nhắm mục tiêu

Facebook có khả năng duy nhất để đặt quảng cáo thích hợp. Nó ghi lại dữ liệu nhân khẩu học và vị trí cho hầu hết người dùng. Nó cũng thu thập sở thích, mối quan tâm và công việc của họ. Tất cả những điều này đều rất hữu ích cho chủ sở hữu Thương mại điện tử. Tuy nhiên, có một số cách hiệu quả hơn để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản.

8. Nhắm mục tiêu khách truy cập trang web của bạn

Nhiều chủ cửa hàng sử dụng quảng cáo trên Facebook theo bản năng để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, nó thực sự hiệu quả hơn khi nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn. Họ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn. Họ duyệt sản phẩm của bạn. Có các kết nối ở đó để họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. Bạn chỉ cần nhắc nhở họ! Với quảng cáo trên facebook, bạn có thể nhắc họ nhớ đến trang web của bạn và củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một đoạn mã nhỏ gọi là “facebook pixel”. Bạn đặt nó trên trang web của mình để facebook có thể thu thập thông tin về những người truy cập trang web của bạn. Bây giờ, khi thiết lập quảng cáo của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn “Đối tượng tùy chỉnh”.

q9Bạn sẽ thấy tùy chọn này.Bây giờ,Facebook sẽ nhắm mục tiêu người dùng đã từng ghé trang web của bạn. Bạn có nhiều khả năng nhận được nhấp và bán bằng cách sửdụng kỹ thuật này.

9. Nhắm mục tiêu người đăng ký email của bạn

Một lần nữa, điều này sử dụng phương pháp tương tự như trên. Sự khác biệt là lần này, đối tượng mục tiêu của bạn được kết nối nhiều hơn với bạn. Họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn, điều đó có nghĩa là họ đã rất quan tâm đến sản phẩm của bạn. Một số quảng cáo facebook cẩn thận sẽ tăng nhận thức về thương hiệu của bạn và thuyết phục họ mua hàng.

q10

10. Nhắm mục tiêu những người trong quá trình mua hàng

facebook gần đây đã triển khai một phần mới trong thuật toán vị trí của họ. Nó được gọi là “Hành vi” và được khoanh tròn bên dưới.

q11

Bằng cách nhắm mục tiêu Hành vi mua, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu những người đang mua các sản phẩm cụ thể. Ví dụ: bạn đang duyệt web để mua một gamepad mới. Bằng cách sử dụng cookie trên trình duyệt của bạn, facebook biết khi nào bạn đang tìm kiếm một gamepad mới, vì vậy, Facebook có thể bắt đầu phân phát cho bạn các quảng cáo phù hợp với trò chơi đó. Bạn có thể trải nghiệm nó cho chính mình.

Là người bán Thương mại điện tử, bạn có thể lật ngược thế cờ. Bây giờ bạn có thể nhắm mục tiêu những người đang mua gamepad. Điều này là hoàn hảo nếu bạn bán trò chơi hoặc phụ kiện. Bạn có thể làm điều này cho bất cứ thứ gì: trang sức, thời trang, kính râm, v.v.

11. Nhắm mục tiêu người mua sắm trực tuyến dựa trên thu nhập của họ (hoặc trên mức trung bình)

Nếu bạn bán những sản phẩm đắt tiền, quảng cáo của bạn thường bị lãng phí đối với một sinh viên nghèo! Giả sử bạn bán xà phòng tắm cao cấp với giá 100 đô la một thanh hoặc kính râm cao cấp với giá 500 đô la một thanh. Bạn rõ ràng có một thị trường cao cấp cụ thể. Tôi chưa bao giờ thấy một sinh viên nghèo nào trả 100 đô la cho một bánh xà phòng, vì vậy nếu bạn đang tiếp thị sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng như vậy, thì bạn chỉ đang lãng phí tiền quảng cáo.

q12

Bằng cách chỉ nhắm mục tiêu những người có thu nhập trung bình cao hoặc thu nhập trung bình cao, bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình hơn.

Facebook cũng phân loại những người chi tiêu trực tuyến nhiều hơn mức trung bình. Đương nhiên, những người dùng facebook này rất vui khi nhận được thẻ tín dụng của họ và tận hưởng mua sắm trực tuyến! Đây là những người dùng mục tiêu hoàn hảo, đặc biệt là khi lựa chọn sở thích và nhân khẩu học.

12. Nhắm mục tiêu cha mẹ (hoặc các bà mẹ tương lai!) theo độ tuổi của con họ

Điều này là hoàn hảo cho bất kỳ ai bán đồ trẻ em, quần áo trẻ em hoặc đồ nuôi dạy con cái. Nhưng, rõ ràng là có một khoảng cách tuổi tác rất lớn giữa cha mẹ với con cái. “Phụ huynh” mục tiêu có thể có con ở tuổi vị thành niên. Thật vô nghĩa nếu bạn đang bán đồ trẻ em. Vì vậy, facebook chia nó theo tuổi của cha mẹ.

q13

Dưới đây còn có danh mục dành cho các bà mẹ tương lai. Nếu bạn bán quần áo trẻ em thì đó là một thị trường khổng lồ và facebook cho phép bạn tiếp thị trực tiếp tới tất cả các bà mẹ đang mang thai trên toàn thế giới!

13. Đối với ai đó trong một mối quan hệ yêu xa

Những cặp đôi cách nhau nửa vòng trái đất rất thích tặng quà. Bạn có thể giúp họ bằng cách nhắm mục tiêu trực tiếp đến họ. Facebook sử dụng các phân tích khác nhau của mình để xác định các cặp đôi yêu xa.

q14

Như bạn có thể thấy trong hình, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến những người sắp có lễ kỷ niệm. Những người đó luôn tìm kiếm những món quà trong tương lai gần. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đến bạn bè của ai đó có công việc mới hoặc bạn bè của các cặp đôi mới đính hôn. Những người này có khả năng muốn mua một cái gì đó.

Ba. Tối ưu hóa hình ảnh

facebook ưu tiên hình ảnh và video hơn các dạng nội dung khác, vì vậy bạn phải chuẩn bị chúng đúng cách. Bạn phải ngăn mọi người cuộn qua một bức ảnh thực sự hấp dẫn ngay lập tức. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn.

14. Sử dụng nền trắng

Các chuyên gia quảng cáo đã tiến hành hàng nghìn thử nghiệm và kết luận rằng nền trắng thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn. Tại sao? Bởi vì, nhìn chung, nó sẽ bắt mắt. Các nhà thiết kế web thường sử dụng nền trắng để làm cho các đối tượng chính nổi bật hơn.

q15

Trong hình ảnh này, hãy xem màu cam nổi bật như thế nào trên màn hình. Nó được tăng cường bởi màn hình trắng phía sau nó. Mắt của khách hàng sẽ tự động bị thu hút vào đó và họ có nhiều khả năng sẽ nhấp vào liên kết hơn. Hãy thử sử dụng quảng cáo của riêng bạn.

15. Sử dụng quy tắc một phần ba

Quy tắc một phần ba là nguyên tắc thiết kế giúp tạo cảm giác cân bằng trong hình ảnh. Thực hiện nguyên tắc này rất dễ dàng; chia hình ảnh thành 9 ô có kích thước bằng nhau bằng cách vẽ hai đường thẳng đứng và hai đường thẳng đứng. Việc đặt chủ đề của quảng cáo trong một mặt cắt ngang được vẽ bằng đường kẻ mang lại cảm giác cân bằng. Đây là một quảng cáo thực hiện quy tắc này:

q16

Những người này làm một công việc hoàn hảo ở đây. Màu sắc tươi sáng nổi bật, đồng thời tạo cảm giác đồng đều và cân bằng—tất cả là nhờ quy tắc một phần ba của anh chàng. Hai phần ba quảng cáo sẽ dành cho giày (đối tượng chính) và phần ba cuối cùng sẽ dành cho thương hiệu (đối tượng thứ cấp). Điều này cung cấp một hệ thống phân cấp trực quan nơi bạn lần đầu tiên bị thu hút bởi các mẫu đẹp của nó trước khi được giới thiệu về thương hiệu. Chúng cũng tạo ra nhiều khoảng trống cho sản phẩm và logo, mang lại vẻ bóng bẩy và cân đối. Tìm hiểu thêm về các nguyên tắc thiết kế quảng cáo trên facebook.

16. Luôn đặt sản phẩm của bạn ở bên phải

Thủ thuật này có vẻ lạ, nhưng số liệu thống kê cho thấy các sản phẩm được quảng cáo bên phải bán chạy hơn. Thực sự điên rồ! Nhưng, sự thật. Tất cả những điều này dựa trên kiến ​​thức marketing được tích lũy lâu năm. Ví dụ: trong cửa hàng, các mặt hàng bạn mua thường xuyên được đặt ở bên phải khi bạn cuộn xuống.

q17

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự trực tuyến. Đôi mắt của chúng tôi ngay lập tức bị thu hút bởi bàn tay phải. Đối với hầu hết chúng ta, nó tự nhiên hơn.

Có rất nhiều kỹ thuật tư duy của Jedi mà bạn có thể sử dụng khi tiếp thị và quảng cáo trực tuyến.

Các mẹo khác! 17. Sử dụng các con số chính xác để định giá

Bộ não của bạn xử lý các số dễ nhanh hơn nhiều so với các số lẻ. Vì vậy, thay vì quảng cáo một cặp kính râm với giá 14,95 đô la, hãy quảng cáo chúng với giá 15 đô la. Để có CTR tốt hơn, đừng ngại làm tròn lên hoặc xuống.

Khi sử dụng những mẹo này, bạn có thể tăng doanh số bán hàng trong ngắn hạn và dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *