[MỚI NHẤT] Cách thay đổi Font chữ trên Story Facebook nhanh chóng

Bạn có thể nhanh chóng đổi gió cho câu chuyện của mình mà không cần dùng đến các thủ thuật hoa mỹ bằng cách làm theo cách siêu dễ được đề xuất của tôi để thay đổi phông chữ câu chuyện trên facebook của bạn.

Truyện facebook được đông đảo người dùng mạng xã hội này yêu thích, ưa thích và sử dụng. Tuy chỉ tồn tại trong 24 giờ rồi tự động biến mất nhưng câu chuyện đi kèm với vô số tính năng thú vị như sticker, khảo sát, chèn nhạc, chèn chữ… theo ý muốn của mọi người. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi việc đăng và xem các câu chuyện trên facebook hấp dẫn hơn so với đăng và đọc trạng thái truyền thống vào lúc này.

Để tận dụng những tính năng hay ho đi kèm với Stories, bạn không thể bỏ qua cách đổi font chữ Stories facebook. Đó là một thủ thuật dễ dàng, nhưng không phải ai cũng biết cách thay đổi phông chữ trong một câu chuyện theo một cách khác.

1. Cách đổi font chữ trên facebook bằng ứng dụng

Mọi người thường đăng câu chuyện qua ứng dụng facebook trên điện thoại của họ. Sử dụng phương pháp đăng câu chuyện này, bạn có thể thay đổi phông chữ của văn bản theo các cách sau:

✤ Nhập văn bản trực tiếp vào câu chuyện (đi tới Câu chuyện => Văn bản) hoặc chèn văn bản vào hình ảnh/video như bình thường (đi tới Câu chuyện =>; từ Chọn hình ảnh/video bạn muốn xuất bản trong thư viện điện thoại => chọn biểu tượng văn bản “aa” trên thanh công cụ bên phải.

Cách đổi phông chữ Story bằng ứng dụng Bước 1

✤ Khi gõ văn bản, một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới. Bạn bấm vào phần tidy/softi để thay đổi font chữ của facebook story. Với ứng dụng, bạn chỉ có thể chuyển đổi qua lại giữa hai phông chữ này. Đặc biệt khi gõ trực tiếp, bạn có thể chuyển đổi giữa phông chữ sạch và mềm và phông chữ bình thường.

Cách đổi Font chữ Story Facebook bằng app bước 2

2. cách đổi font chữ facebook trên messenger

Ngoài ứng dụng facebook, sử dụng messenger để đổi font chữ cũng là thói quen của nhiều người. Với ứng dụng nhắn tin quen thuộc này, bạn có nhiều tùy chọn phông chữ hơn cho câu chuyện của mình.

✤ Chuyển đến messenger => tab Danh bạ => Tin tức => Nhấp vào biểu tượng (+) để thêm câu chuyện mong muốn. Nếu bạn muốn đăng văn bản không có hình ảnh, hãy chọn biểu tượng Nội dung ở trên. Nếu không, chỉ cần chọn hình ảnh/video bên dưới và nhấp vào biểu tượng aa trên thanh công cụ bên phải để chèn văn bản.

Cách đổi Font chữ Story Facebook bằng Messenger bước 1

✤ Khi gõ chữ trong truyện, kiểu chữ cũng sẽ hiển thị ở trên cùng để bạn lựa chọn, bao gồm: nhỏ, tiêu điểm, biên tập, phổ biến, cổ điển, hiện đại. Messenger hỗ trợ nhiều phông chữ hơn ứng dụng facebook. Tuy nhiên nếu gõ tiếng Việt thì chỉ có 2 font phổ biếncổ điển là ổn định, các font còn lại sẽ bị lỗi khi gõ tiếng Việt, hơi lặt vặt.

Cách đổi phông chữ Story bằng Messenger bước 2

3. Cách đổi font chữ facebook qua yaytext.com

Kho font chữ khủng của Facebook không đáp ứng được nhu cầu của bạn? Nếu vậy, bạn có thể tự do thay đổi phông chữ câu chuyện trên facebook theo cách bạn muốn bằng công cụ của bên thứ ba. Đây là cách thực hiện:

✤ Bạn truy cập trang web yaytext.com và nhập văn bản bạn muốn đăng trong câu chuyện của mình trong Văn bản của bạn.

✤ Ngay lập tức, văn bản này sẽ được trả về với nhiều kiểu khác nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào lệnh Sao chép ở bên phải phông chữ bạn muốn. Sau đó, khi bạn nhập xong văn bản, hãy dán văn bản này vào câu chuyện. Tất nhiên nhiều font chữ trên yaytext vẫn “sai” tiếng Việt, nhưng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn so với các ứng dụng facebook hay messenger thông thường.

Đổi Font chữ Story với Yaytext.com

4. Cách đổi font lời bài hát facebook

Ngoài việc thay đổi kiểu chữ của truyện facebook, nhiều người còn muốn đổi phông chữ lời bài hát khi sử dụng tính năng nhạc của truyện. Đây cũng là một kỹ thuật dễ dàng hơn so với ăn đường, vì tất cả những gì bạn cần là:

✤ Truy cập ứng dụng facebook (tính năng âm nhạc hiện chỉ khả dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động), chọn Âm nhạc hoặc chọn Hình ảnh/Video từ thư viện điện thoại của bạn và Chọn Hình dán => Âm nhạc.

Đổi Font chữ lời bài hát bước 1

✤ Tìm và chọn một bài hát có lời. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng aa để chuyển đổi giữa 2 phông chữ hoặc chọn biểu tượng bên cạnh để tùy chỉnh hiển thị bài hát này. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu lời bài hát bằng cách nhấn vào biểu tượng màu bên trên.

Đổi Font chữ lời bài hát trên Story Facebook bước 2

Với những ai thích thử nghiệm với nhiều font chữ khác nhau thì tính năng Stories trên facebook có vẻ vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với phương pháp đổi font chữ facebook story được hướng dẫn ở trên, tất nhiên bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi kiểu chữ cho tin nhắn của mình. Hy vọng thủ thuật này làm việc cho bạn!

Có thể bạn cần:

  • Cách tải truyện facebook về máy tính, điện thoại
  • Cách dễ dàng chèn liên kết vào câu chuyện trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *