Cách tắt xác nhận danh tính facebook

2 Factor Authentication facebook là một tính năng hữu ích giúp người dùng bảo vệ tài khoản cá nhân của mình. Bạn không cần lo lắng về việc người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc sử dụng tài khoản của bạn để làm điều xấu. Vậy chính xác hoạt động này là gì? Làm cách nào để bật và tắt xác thực 2 yếu tố của facebook? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Bạn đang xem: cách tắt xác thực facebook

Xác thực 2 yếu tố của facebook là gì và chức năng của nó là gì?

Xác thực hai yếu tố là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook. Các trình duyệt không quen thuộc sẽ yêu cầu người dùng nhập mã gồm 6 chữ số để xác thực khi họ đăng nhập trên thiết bị. Bạn có thể nhận mã này qua SMS đến số điện thoại được liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng được tạo bởi bên thứ 3 xác thực google authy, duo mobile.

Xác thực hai yếu tố còn được gọi là 2fa. Đây là từ viết tắt của xác thực hai yếu tố. Thay vì 1 lớp bảo mật trước đây, giờ đây thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ bởi 2 bức tường kiên cố. Như vậy, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc dữ liệu tài khoản hay tài khoản đăng nhập bị đánh cắp.

Trong một số trường hợp, facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu xác thực 2 yếu tố facebook. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

2. Hướng dẫn & tắt xác thực 2 yếu tố facebook

2.1. Cách bật xác thực 2 yếu tố facebook

Sau đây mình sẽ hướng dẫn theo giao diện của điện thoại di động. Hãy cùng nhau thực hiện

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook > dấu gạch ngang trên màn hình điện thoại

>Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập ở cuối giao diện

Bước 3: Điều hướng đến phần sử dụng xác thực hai yếu tố. Tiếp theo, chạm vào Chỉnh sửa bên cạnh đối tượng địa lý.

Bước 4: Tại đây hãy chọn loại bảo mật 2 lớp mà bạn muốn sử dụng, hiện tại facebook hỗ trợ chúng ta sử dụng ứng dụng xác thực hoặc tin nhắn (Tin nhắn ngắn). Vì vậy, chúng tôi chọn SMS (tin nhắn văn bản).

Xem thêm: Cách ẩn bình luận trên facebook cập nhật mới nhất 2021 với người khác

Bước 5: Nhấp vào Tiếp tục. Tại đây có phần bạn điền số điện thoại để xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập tài khoản facebook. Sau khi điền xong bấm Tiếp tục.

Khi điền số điện thoại, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có mã xác minh. Mã này sẽ gồm 6 chữ số, bạn hãy nhập vào ô trên facebook.

Sau khi nhập mã, hãy nhấp vào Tiếp tục. Sau khi quá trình hoàn tất, giao diện sẽ thông báo cho bạn rằng quá trình xác thực hai yếu tố đã hoàn tất.

Nếu quên mã xác minh 2 yếu tố facebook, bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại. Nếu có lỗi 2 yếu tố trên facebook, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu.

Vì vậy, mỗi khi nhập đúng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập tài khoản facebook, bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước là nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại. Có rất nhiều bài viết trực tuyến về cách hack xác thực hai yếu tố của facebook, nhưng tôi không nghĩ rằng nó được khuyến khích vì nó khiến tài khoản facebook của bạn gặp rủi ro.

2.2. Cách tắt xác thực 2 yếu tố facebook

Cách tắt xác thực 2 yếu tố facebook các bước tương tự như khi bật. Tuy nhiên, khi đến bước cuối cùng, bạn sẽ nhấn vào nút tắt trên giao diện màn hình, như sau:

Tiếp theo, nhấn Tiếp tục để hoàn tất quy trình. Lúc này giao diện facebook sẽ hiển thị các thông tin sau:

1 cách để giữ an toàn cho tài khoản Facebook của bạn

Nhiều bạn lo lắng nếu ai đó muốn lấy cắp thông tin tài khoản của mình thì có thể bẻ khóa xác thực 2 yếu tố facebook bằng cách thuê dịch vụ hack. Nếu bạn vẫn còn bối rối về câu hỏi này, đây là một số cách bạn có thể bảo vệ tài khoản facebook của mình.

#1 Tạo cảnh báo khi đăng nhập facebook

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách:

Trong Bảo mật và đăng nhập >Bảo mật nâng cao > trong “Nhận thông báo về các lần đăng nhập không được công nhận”, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấp vào Nhận thông báo qua email và lưu.

#2 Sử dụng mật khẩu mạnh

Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh nhất có thể. Mật khẩu được khuyến nghị dài hơn 8 ký tự. Mật khẩu này chứa chữ cái, số, ký tự đặc biệt…

#3 Đăng xuất facebook từ xa

Để tránh việc facebook của bạn bị người khác sử dụng, vui lòng đăng xuất khỏi facebook khi không sử dụng. Đặc biệt nếu bạn làm việc trong văn phòng nhưng lại đăng nhập vào máy tính của công ty.

Hy vọng phương pháp xác thực 2 yếu tố facebook mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn sẽ giúp bảo mật tài khoản mạng xã hội của bạn. Chúc may mắn!

Từ khóa tìm kiếm có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *