[Tổng hợp] 5 Cách chặn quảng cáo trên facebook hữu ích nhất

Bạn muốn biết cách chặn quảng cáo trên facebook ? Những quảng cáo trong luồng bật lên khi bạn đang xem một chương trình thú vị có thể đặc biệt gây khó chịu.

Giờ đây, trong những năm qua, mức độ phổ biến của Facebook đã tăng lên rất nhiều. Một nền tảng truyền thông xã hội có sẵn trên nhiều thiết bị; máy tính bảng, thiết bị di động và máy tính. Nhưng không có gì bí mật khi trải nghiệm người dùng của ứng dụng đã bị ảnh hưởng kể từ khi giới thiệu quảng cáo trong luồng trên Facebook.

Nhưng nếu bạn muốn xem video, hãy nhấp vào đây:

Sơ lược về lịch sử quảng cáo video trên facebook

Quảng cáo video đã trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Có một câu chuyện đùa rằng trong một hoặc hai năm tới, bạn phải xem quảng cáo để gọi điện thoại.

Sự thật là hầu hết mọi người đều nghĩ rằng quảng cáo là lãng phí thời gian (các doanh nghiệp trả tiền cho những quảng cáo đó có thể cảm thấy khác.) Facebook giúp mọi người nhận xét và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn. Điều này khiến việc tìm cách chặn quảng cáo video Facebook gây phiền nhiễu trở nên cấp thiết.

Một chút lo lắng rằng cố gắng chặn quảng cáo trên facebook là vô ích, đặc biệt là trong các thiết bị Android vì chúng là một phần của mô-đun trình phát video gốc.

Nhưng nó không hoàn toàn là không thể.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các trang facebook kiếm tiền thông qua quảng cáo trực tuyến. Nó hoạt động giống như bất kỳ nền tảng quảng cáo nào khác; người tạo nội dung dành vài giây cho quảng cáo trong video của họ và được trả tiền.

Mặc dù bạn có thể chặn hoàn toàn quảng cáo video trên facebook (đặc biệt là trên thiết bị Android), nhưng có một cách để giảm sự xuất hiện của những quảng cáo này. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các cách để giữ cho việc xem video trên facebook không bị gián đoạn.

Cách loại bỏ các quảng cáo facebook không phù hợp với sở thích của bạn

Mặc dù bạn không thể chặn hàng loạt quảng cáo, nhưng bạn có thể chặn các bài đăng được quảng cáo riêng lẻ. Đây là cách ẩn quảng cáo facebook.

Khi Facebook hiển thị cho bạn nội dung bạn không muốn thấy, hãy nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của quảng cáo.

Chọn ẩn quảng cáo khi:

 • Quá riêng tư
 • Bạn đã mua một mặt hàng khuyến mại
 • Nó “biết quá nhiều” về bạn
 • Nó chạm vào một chủ đề nhạy cảm
 • Bản sao
 • Đó không phải việc của bạn
 • Chọn Quảng cáo Báo cáo nếu bạn thấy các quảng cáo sau:

  • Gây hiểu lầm
  • Hành vi Sai trái Tình dục
  • Linh hoạt
  • Bạo lực
  • Nội dung bị Cấm
  • Spam
  • Tin tức giả mạo
  • Về các ứng cử viên hoặc các vấn đề chính trị
  • Nếu không có tùy chọn phù hợp trong danh sách, bạn cũng có thể chọn Khác. facebook sẽ ghi nhớ lựa chọn của bạn và sẽ không hiển thị lại các quảng cáo cụ thể cho bạn. Rõ ràng, điều này sẽ không làm giảm số lượng quảng cáo bạn nhìn thấy, nhưng ít nhất chúng sẽ phù hợp hơn.

   Cách chặn quảng cáo trên facebook

   Hãy bắt đầu với các phương pháp đơn giản hơn (và thường là kém hiệu quả nhất), sau đó chuyển sang một số phương pháp phức tạp hơn để chặn quảng cáo video trên facebook.

   1. điều chỉnh tùy chọn quảng cáo facebook

   Điều này không thực sự chặn quảng cáo video trên facebook, nó cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm quảng cáo của mình. Nếu bạn phải đọc kỹ các quảng cáo, ít nhất bạn có thể đảm bảo rằng chúng phù hợp với sở thích của bạn. Để điều chỉnh tùy chọn quảng cáo của bạn, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

   • Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn
   • Nhấp vào nút ở góc trên bên phải của tài khoản của bạn để truy cập các cài đặt bổ sung.
   • Đi tới Cài đặt.
   • Cuộn xuống quảng cáo.
   • Chọn các tuỳ chọn quảng cáo
   • Bạn có thể thiết lập các tùy chọn của mình và giảm bớt các quảng cáo gây phiền nhiễu trong các video trên facebook của bạn.
   • Mặc dù việc điều chỉnh các tùy chọn sẽ hữu ích, nhưng nó không thực sự là một giải pháp.

    2. Bỏ qua quảng cáo

    Nếu bạn không thể chặn quảng cáo video trên facebook, có một cách để bạn xem lại chúng.

    Các video trên Facebook chứa quảng cáo thường có đường gạch ngang màu vàng giữa thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của video. Khi video đạt đến chấm màu vàng, quảng cáo bắt đầu phát. Để tránh nhìn thấy một quảng cáo, hãy nhấp vào “Nhận xét” ở đầu quảng cáo. Sau đó, bạn có thể mở bất kỳ hồ sơ nào từ phần nhận xét bằng cách nhấp vào tên của họ. Khi hồ sơ đã mở, hãy nhấp vào nút quay lại và quay lại video. Video sẽ tiếp tục tại nơi bạn đã dừng lại và quảng cáo sẽ biến mất.

    Nó hoạt động, nhưng một lần nữa, nó không phải là một giải pháp. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục và thử nhiều cách để chặn quảng cáo video trên facebook.

    3. Sử dụng adblocker để chặn quảng cáo video trên facebook

    Có vẻ như có một số cách hạn chế để chặn quảng cáo facebook gây phiền nhiễu trên thiết bị Android của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến phần mềm, không có gì là hoàn toàn không thể; luôn có cách và trong trường hợp này, nó liên quan đến việc cài đặt trình chặn quảng cáo trong thiết bị của bạn.

    Có nhiều trình chặn quảng cáo tiêu chuẩn trên thị trường và hầu hết chúng đều hoàn thành công việc. Bạn có thể bắt đầu với một số trình chặn quảng cáo tốt, bao gồm adguard và adblock. Tuy nhiên, trên thiết bị di động thì khác. Có rất nhiều trình chặn quảng cáo được phát triển cho trình duyệt và máy tính. Trình chặn quảng cáo có thể không hoạt động trên thiết bị Android.

    Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải root thiết bị.

    Nếu bạn biết root là gì, thì bạn sẽ biết nó mở khóa một số “tính năng” ẩn trong thiết bị của bạn. Nếu bạn không biết nó là gì, phương pháp này có thể không dành cho bạn.

    Việc root một thiết bị có thể gặp trục trặc và khiến thiết bị tắt vĩnh viễn, một hiện tượng được gọi là hiện tượng đóng gạch. Tìm ai đó có thể root thiết bị của bạn, có tính đến loại thiết bị và hệ điều hành bạn đang sử dụng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống ngay lập tức.

    adaway là một ứng dụng chặn quảng cáo mã nguồn mở dành cho các thiết bị Android. Một số điều cần lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu thiết bị của mình trước khi root và cài đặt ứng dụng. Bạn cần cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo adaway và định cấu hình ứng dụng này để chặn quảng cáo video trên facebook bằng cách làm theo các bước sau:

    • Cài đặt và mở ứng dụng adaway.
    • Sau khi hoàn tất, cài đặt tệp máy chủ phải được chỉnh sửa để cho phép nó chặn quảng cáo trong luồng của facebook.
    • Sau khi tất cả các cài đặt được áp dụng, chỉ cần khởi động lại thiết bị.
    • 4. Sử dụng trình chặn quảng cáo có an toàn không?

     Trình chặn quảng cáo an toàn như bất kỳ ứng dụng nào khác trên google play / apple store. Điều này có nghĩa là chúng an toàn để sử dụng trong hầu hết các tình huống.

     Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các ứng dụng này giám sát lưu lượng truy cập và hành vi duyệt web của bạn. Vì vậy, nếu bạn phải sử dụng một trình chặn quảng cáo, hãy sử dụng một trình chặn có uy tín. Khi nói đến phần mềm, danh tiếng xây dựng niềm tin, vì vậy hãy cố gắng bám sát vào ứng dụng chính càng nhiều càng tốt.

     Mọi người đều muốn thưởng thức nội dung Internet miễn phí. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là những người sáng tạo nội dung trên Facebook dựa vào doanh thu quảng cáo để liên tục tạo ra những video tuyệt vời.

     Bạn có thể chọn chặn tất cả quảng cáo hoặc chỉ cần điều chỉnh tùy chọn quảng cáo để phù hợp với sở thích của mình.

     5. Sử dụng trình duyệt của bạn để chặn quảng cáo trên facebook

     Đây là một phương pháp đơn giản nhưng thực tế.

     Nếu trải nghiệm người dùng facebook của bạn bị gián đoạn trên thiết bị Android, chỉ cần sao chép và dán liên kết đến video trên facebook và xem video đó trong trình duyệt của bạn.

     trình duyệt uc hoạt động tốt, cho phép bạn xem video mà không bị gián đoạn.

     Trình duyệt Kiwi

     Trình duyệt kiwi có tính năng chặn quảng cáo được tích hợp sẵn. Bạn phải vào menu và chọn tùy chọn “Ẩn quảng cáo gây phiền nhiễu”. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở trang facebook của mình bằng trình duyệt kiwi và bạn sẽ không phải lo lắng về việc quảng cáo bị ngắt nữa.

     Chặn quảng cáo được nhắm mục tiêu trên facebook

     Quảng cáo Facebook thường được nhắm mục tiêu đến các nhóm người cụ thể. Khi bạn nhấp vào “Thích” trên một sản phẩm hoặc trang, Facebook có thể sử dụng thông tin đó, ảnh hồ sơ và tên của bạn để hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho mọi người trên dòng thời gian của bạn.

     Việc sử dụng thông tin cá nhân từ facebook để nhắm mục tiêu vào đối tượng gây lo ngại về quyền riêng tư. Hầu hết mọi người không thích ý tưởng được nhắm mục tiêu dựa trên những gì họ sử dụng. Tin tốt là bạn có thể chọn không được nhắm mục tiêu trên facebook.

     Có hai cách để thực hiện việc này:

     1. Tắt quảng cáo trực tuyến dựa trên sở thích
     2. Quảng cáo thông qua hoạt động xã hội của bạn
     3. Tắt quảng cáo trực tuyến dựa trên sở thích

      • Mở ứng dụng facebook và nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải của trang chủ.
      • Cuộn xuống cuối danh sách và chọn Cài đặt Tài khoản.
      • Chọn Quảng cáo ở cuối danh sách, sau đó nhấn vào Cài đặt Quảng cáo.
      • Bạn sẽ tìm thấy hai phần mô tả các loại quảng cáo có thể được tắt. Phân phát quảng cáo dựa trên các phần của trang web bạn truy cập và ứng dụng sử dụng công nghệ facebook. Phần thứ hai loại bỏ bạn khỏi mạng đối tượng facebook được sử dụng để quảng cáo bạn, ngay cả khi bạn không ở trên mạng xã hội.
      • Thay đổi cài đặt cho “Quảng cáo dựa trên dữ liệu đối tác” và “Quảng cáo dựa trên hoạt động bạn thấy ở nơi khác trên các sản phẩm của Facebook Inc.” thành “Không cho phép”.
      • Phần có nhãn ‘Quảng cáo hoạt động xã hội của bạn’ có thể được thay đổi từ ‘Chỉ hiển thị với bạn bè’ thành ‘Không ai cả’.
      • Chặn quảng cáo facebook thông qua hoạt động xã hội của bạn

       Tuy nhiên, trên cùng một menu cài đặt quảng cáo, bạn cũng có thể tắt facebook bằng cách sử dụng lượt thích và sở thích của mình để phân phát quảng cáo cho bạn bè và gia đình của bạn. Bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này hoặc chỉ giới hạn ở bạn bè.

       Kết thúc

       Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu trên facebook không đơn giản như bạn phải làm. Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách bỏ qua những quảng cáo này, được nhắm mục tiêu hoặc không.

       Tùy thuộc vào kết quả bạn muốn đạt được, bất kỳ phương pháp nào ở trên sẽ giúp bạn ngăn chặn, chặn hoặc ít nhất là tránh đối phó với quảng cáo trong luồng của facebook.

       Tham khảo bài viết:

       • https://clario.co/blog/
       • https://bunnystudio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *