Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook nhanh nhất

Bán hàng trên facebook là lựa chọn của nhiều chủ shop. Tuy nhiên gần đây facebook đã có những cập nhật ảnh hưởng đến người bán hàng, thường là dưới hình thức bán thêm trên trang hoặc nhóm cá nhân. Vậy làm cách nào để bạn vô hiệu hóa định dạng bán hàng trên facebook? Hãy cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề này.

1. Nguyên nhân bài viết facebook bị đánh dấu là bán hàng

Trước khi hướng dẫn cách tắt dạng bán hàng trên facebook, bạn cần tìm hiểu thị trường. Có rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu chợ phiên là tính năng chuyên mua bán trao đổi vật phẩm của seller. Thông qua thị trường, người mua có thể tìm thấy các mặt hàng để bán gần họ và người mua có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Theo cập nhật mới nhất của facebook, khi đăng nội dung lên trang cá nhân hoặc nhóm sẽ được đánh dấu là bán hàng. Điều này gây rất nhiều khó chịu và giảm tương tác cho người dùng, khiến nội dung bài đăng không thể truy cập được. Hai nguyên nhân chính của vấn đề này là:

 • Tài khoản facebook cá nhân của bạn mặc định có bán hàng
 • Vì bài viết có chứa nội dung liên quan đến bán hàng nên facebook biết đó là bài viết bán hàng nên mặc định nó bị gắn cờ.
 • Tham khảo thêm: Facebookmarketing là gì? Làm thế nào để tăng tương tác thị trường?

  2. Cách tắt định dạng bán hàng

  Gây ra nhiều bất cập trong quá trình sử dụng và bán hàng. Vì vậy, hãy tìm cách tắt định dạng bán hàng này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều sau: giao diện trên máy tính sẽ không có nút “chốt định dạng bán hàng”. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại của mình để thực hiện các thao tác này.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook và đăng bài viết
  • Bước 2: Bài viết sau khi đăng sẽ mặc định được đánh dấu là bán hàng trên fb
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài viết. Nhấp vào “Vô hiệu hóa định dạng bán hàng” và sau đó nhấp vào “Vô hiệu hóa định dạng bán hàng cho từng bài đăng”
  • LƯU Ý: Đây là hướng dẫn đóng vĩnh viễn dạng bán hàng trên facebook. Vì vậy, nếu bạn tạo một bài đăng có ký tự bán hàng hoặc tiền tệ, facebook sẽ nghĩ nhầm rằng bạn muốn bật lại tính năng này. Để tránh các bài viết trở thành bài báo bán hàng, bạn nên cẩn thận xuất bản nội dung phù hợp.

   Tham khảo thêm: Cách bán hàng hiệu quả trên thị trường cho người mới bắt đầu

   3. Cách kích hoạt lại bán hàng tiếp thị

   Để quay lại liệt kê các mặt hàng để bán trên thị trường dễ dàng hơn, bạn cần bật lại các tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Đấu thầu công khai và hiển thị các bài báo ở nơi khác.

   Phương pháp kích hoạt lại chức năng tiếp thị như sau: (lưu ý vẫn thực hiện trên điện thoại di động)

   • Bước 1: Trên giao diện chính của facebook chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó nhấp vào biểu tượng ngôi nhà có từ chợ
   • Bước 2: Nhấn Bán. Một trang danh sách mới sẽ xuất hiện với 4 danh mục: Vật phẩm, Xe cộ, Nhà bán hoặc Cho thuê và Việc làm. Tiếp theo, chọn sản phẩm bạn muốn xuất bản.
   • Bước 3: Nhập thông tin sản phẩm cần bán bao gồm: ảnh sản phẩm, tiêu đề (tên sản phẩm), giá sản phẩm (vnđ), sản phẩm, địa điểm (nơi xuất xưởng), tình trạng (mới hay đã qua sử dụng). Thông tin trong các trường còn lại có thể để trống. Nhưng nó phải được điền đầy đủ, để khách hàng có thể tự tin hơn khi mua hàng sau khi biết chi tiết.
   • Bước 4: Nhấn vào nút “Tiếp theo” ở góc trên bên phải màn hình. Nếu mục tiếp theo chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo bạn đã nhập thông tin bắt buộc.
   • Bước 5: Nhấp vào Xuất bản.
   • Xin lưu ý rằng việc bán hàng có thể được kích hoạt trên các trang cá nhân. Nếu không được, bạn cần kiểm tra xem tài khoản trang cá nhân của mình có được đánh giá chính chủ hay xác thực hay không. Ngoài ra, hạn chế vi phạm chính sách của facebook để tránh bị thao túng.

    Trên đây là cách sapo muốn hướng dẫn người bán cách chốt định dạng bán hàng trên facebook. Hy vọng qua những chia sẻ này, người bán sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào công việc kinh doanh online của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *