tinchitiet

Bạn đang xem: tinchitiet Tại DU AN 600

20211214-ta9.jpg

facebook là một trong những cửa hàng trực tuyến lớn nhất thế giới về dữ liệu cá nhân. Vì vậy, đây cũng là mục tiêu hàng đầu mà hacker thường nhắm đến. Truy cập thông tin cá nhân không phải lúc nào cũng yêu cầu truy cập trực tiếp vào tài khoản người dùng thông qua mật khẩu yếu. Thay vào đó, vụ bê bối Cambridge Analytica là một ví dụ điển hình về việc phê duyệt các ứng dụng giả mạo có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng như thế nào.

Đang xem: Cách tắt chế độ riêng tư trên facebook

Để xem tính năng mới được cài đặt này bằng thiết bị ios, hãy nhấn vào menu ở góc dưới bên phải và cuộn xuống dưới cùng. Nhấn “Cài đặt & Quyền riêng tư”, sau đó nhấn “Phím tắt bảo mật” để hiển thị cài đặt mới.

Sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố

Điều đầu tiên người dùng cần làm để bảo vệ tài khoản facebook của mình là tạo một mật khẩu mạnh và bật xác thực hai yếu tố (2fa). Sử dụng trình quản lý mật khẩu để giúp tạo mật khẩu và quan trọng nhất là ghi nhớ những mật khẩu duy nhất này. Người dùng đăng nhập tài khoản và vào trang bảo mật để thay đổi mật khẩu tài khoản.

Khi bạn có mật khẩu mới, hãy kích hoạt 2fa. Khi 2fa được bật, người dùng được yêu cầu nhập mật khẩu an toàn và mã ngẫu nhiên khi đăng nhập vào tài khoản của họ. Ngoài facebook, người dùng nên sử dụng 2fa trên tất cả các tài khoản và dịch vụ hỗ trợ nó.

Trên ios, để thay đổi mật khẩu, người dùng vào Menu > Cài đặt (trong tab Cài đặt và quyền riêng tư) > Mật khẩu và bảo mật > Thay đổi mật khẩu (trong tab Đăng nhập). Kích hoạt 2fa, người dùng truy cập sử dụng xác thực 2 yếu tố (trong thẻ xác thực 2 yếu tố), sau đó chọn kích hoạt và hoàn tất thao tác để hoàn tất.

Cài đặt bảo mật tài khoản người dùng

facebook duy trì một phần dành cho quyền riêng tư của tài khoản người dùng. Trong phần này, người dùng có thể thực hiện các hành động để đảm bảo quyền riêng tư của tài khoản, chẳng hạn như: đặt quyền riêng tư mặc định cho các bài đăng trong tương lai, kiểm soát ai có thể gửi yêu cầu kết bạn và quyết định thông tin nào người khác có thể sử dụng để tìm kiếm tài khoản của người dùng.

Xem thêm: Bóc mẽ chiêu lừa đảo trúng thưởng khủng trên Facebook

Khuyên người dùng đặt các bài đăng trong tương lai là “bạn bè” và giới hạn tùy chọn tìm kiếm số điện thoại và địa chỉ email thành “bạn bè” hoặc “chỉ mình tôi” để đảm bảo rằng người nào đó chỉ có một thông tin cá nhân không thể tìm thấy tài khoản của người dùng .

Mặt khác, người dùng nên giới hạn đối tượng của mình để chỉ bạn bè mới có thể xem các bài đăng cũ trên dòng thời gian của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách yêu cầu người dùng truy cập “Cài đặt công cụ và quyền riêng tư”, tìm và nhấp vào “Giới hạn đối tượng của các bài viết bạn chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc công khai?”. Sau đó đi đến tùy chọn “Hạn chế người xem bài viết cũ trên dòng thời gian của bạn”. Tiếp theo, chọn Hạn chế bài viết cũ. Khi tính năng này được bật, các bài đăng mà người dùng đã chia sẻ công khai sẽ được chuyển thành chỉ bạn bè, giới hạn những người có thể xem bài đăng.

Để thực hiện việc này trên thiết bị ios, người dùng vào ứng dụng facebook, chọn Menu > Cài đặt (trong tab Cài đặt và quyền riêng tư) > Bài viết > Hạn chế ai có thể xem bài viết cũ > Hạn chế bài viết cũ. Khi tùy chọn này được chọn, tất cả các bài đăng cũ của người dùng trước đây là “Công khai” sẽ trở thành “Bạn bè”.

Kiểm tra các thiết bị có thể truy cập vào tài khoản của bạn

facebook lưu nhật ký các thiết bị có quyền truy cập vào tài khoản và giúp người dùng dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào các thiết bị giả mạo hoặc thiết bị mà người dùng quên đăng xuất.

Người dùng có thể xem danh sách tất cả các thiết bị như vậy trong phần “Nơi bạn đăng nhập” của trang Bảo mật & Đăng nhập. Nếu người dùng có nhiều thiết bị, hãy nhấp vào Xem thêm để xem danh sách đầy đủ. Để xóa một thiết bị khỏi danh sách, hãy bấm vào ba dấu chấm dọc ở bên phải tên của thiết bị, sau đó chạm vào Thoát. Sau đó, người dùng sẽ được hỏi liệu họ có muốn xóa tất cả các bài đăng từ thiết bị đó khỏi tài khoản của họ hay không. Đây là một tính năng hữu ích nếu ai đó có thể truy cập vào tài khoản của người dùng và đăng mà không được phép.

Ngoài ra, người dùng có thể đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị nào được liên kết với tài khoản của họ bằng cách nhấp vào Xem thêm > Đăng xuất. Thoát tất cả ở cuối danh sách.

Để duyệt thiết bị đã đăng nhập facebook trên thiết bị ios, người dùng chọn Menu > Cài đặt (trong tab Cài đặt và quyền riêng tư) > Mật khẩu và bảo mật (trong tab Tài khoản) > Nơi bạn đăng nhập.

Tại đây, người dùng có thể nhìn thấy tất cả các thiết bị dùng để đăng nhập tài khoản, nhấn vào 3 xương chẩm bên phải và nhấn “đăng xuất” để đăng xuất khỏi thiết bị. Để đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị, người dùng kéo xuống dưới cùng và nhấn “Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị”.

Xem thêm: Cách tắt bình luận và like trên ảnh đại diện Facebook

Duyệt ứng dụng có quyền truy cập

Người dùng đã cấp quyền truy cập tài khoản facebook cho vô số ứng dụng. Theo thời gian, một số ứng dụng đã bị các nhà phát triển ngừng cung cấp và cuối cùng trở thành rủi ro bảo mật. Nếu ai đó có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng của ứng dụng, về mặt lý thuyết, họ có thể truy cập một số tính năng nhất định trên tài khoản facebook của người dùng.

Đối với ứng dụng facebook trên thiết bị ios, để thực hiện, người dùng vào Cài đặt > Ứng dụng & Trang web (trong tab Quyền) > chọn ứng dụng không muốn tiếp tục kết nối và chọn “Gỡ bỏ, Gỡ bỏ “.

Tắt, xóa lịch sử vị trí

Để xóa lịch sử vị trí trên thiết bị ios, người dùng cần mở ứng dụng facebook và nhấn vào menu. Trong “Cài đặt & Quyền riêng tư”, chọn “Vị trí trong tab Quyền”, sau đó chọn Lịch sử Vị trí > Xem Lịch sử Vị trí của bạn và nhập mật khẩu tài khoản của bạn khi được nhắc. Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn “Xóa tất cả lịch sử vị trí”. Để không cho phép lưu vị trí trên facebook nữa, người dùng có thể tắt nút bên cạnh “Lịch sử vị trí”.

Khóa hồ sơ facebook

Tính năng Khóa hồ sơ của Facebook thêm một lớp bảo mật bổ sung, bảo vệ ảnh, tin và bài đăng của bạn khỏi bị những người không có trong danh sách bạn bè của bạn nhìn thấy. Khi trang cá nhân facebook bị khóa, tất cả các bài viết công khai trên facebook cũ của người dùng sẽ tự động chuyển sang chế độ “chỉ bạn bè”. Người dùng không thể tạo bài đăng mới với cài đặt “công khai”. Nó sẽ tự động kích hoạt 2 tính năng bảo mật “Timeline Review” và “Tag Review”. Chỉ một lượng thông tin hạn chế sẽ được tiết lộ.

Để khóa trang cá nhân facebook trên ios, người dùng truy cập trang cá nhân, nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh “Chỉnh sửa trang cá nhân”, sau đó nhấp vào “Khóa trang cá nhân” > Khóa trang cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng facebook, đây là các bước thiết lập quyền riêng tư để bạn có thể giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình và hạn chế các cuộc tấn công hoặc rò rỉ thông tin có thể xảy ra khi sử dụng mạng xã hội này.

Xem thêm: Tên FB hay, tên nick Facebook hay 2022 cho nam và nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *