Hướng dẫn cách tạo web bán hàng online trên Facebook đơn giản

Tạo website bán hàng online trên facebook là thao tác đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp, chủ cửa hàng nào muốn thành công trên thương trường. Online.Ngoài việc bán hàng qua hệ thống cửa hàng, bán hàng qua website, điện thoại… thì facebook cũng là “mảnh đất” lý tưởng màu mỡ giúp các đơn vị bán hàng nâng cao hiệu quả!

Nếu bạn chưa biết cách tạo website bán hàng online trên facebook thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất!

Cách tạo website bán hàng online trên facebook đơn giản

Để có thể tạo website bán hàng online trên facebook cho riêng mình, trước tiên bạn cần có một tài khoản facebook cá nhân. Nếu bạn chưa có tài khoản facebook cá nhân, vui lòng truy cập facebook và điền thông tin đăng ký trên trang chủ.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn có thể bắt đầu tạo trang web bán hàng trực tuyến trên facebook.

Bước 1: Tạo trang

 • Truy cập http://www.facebook.com/pages và chọn nút “Tạo trang” màu xanh lam
 • Hoặc trên trang chủ facebook, bạn có thể bấm vào nút mũi tên ở góc trên bên phải (bên cạnh biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn (như hình)
 • Facebook fanpage tao trang

  Bước 2: Chọn danh mục

  Trong phần này, facebook sẽ hiển thị cho bạn danh sách các danh mục, danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn có thể xem xét và lựa chọn loại fan page bán hàng phù hợp với mình. Chi tiết này rất quan trọng vì sau này, khi bạn chạy quảng cáo Facebook, hệ thống phân tích của Facebook sẽ dựa vào đó để giới thiệu và chọn đúng nhóm khách hàng tiềm năng

  Đối với mục đích bán hàng, bạn có thể chọn “Địa điểm hoặc Doanh nghiệp địa phương” rồi chọn loại sản phẩm bạn bán.

  Bước 3: Thiết lập thông tin cơ bản về trang bán hàng của bạn

  Trong bước này, bạn cần điền các thông tin cơ bản về trang người hâm mộ của mình, bao gồm

  • Tên Trang: Tên trang giống như tên cửa hàng của bạn. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng, vì sau này khi trang bán hàng của bạn có hơn 200 like thì bạn sẽ không thể đổi tên được nữa. Ngoài ra, thủ tục đổi tên một trang Facebook rất khó và phức tạp, vì vậy khuyến nghị của chúng tôi là bạn nên đặt một tên “chuẩn” ngay từ đầu.
  • Thông tin cửa hàng: Bao gồm địa chỉ, địa chỉ web, mô tả, giờ làm việc của cửa hàng, số điện thoại và các thông tin khác … Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của facebook để fan page đáng tin cậy hơn .
  • Trang Liên kết: Đây cũng là phần bạn cần chú ý. Tên trang liên kết là liên kết / địa chỉ nơi khách hàng sẽ ghé thăm trang bán hàng của bạn. Nó sẽ có dạng www.facebook.com/tenshop. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt hệ số này, nếu không facebook sẽ mặc định trang của bạn là một số lượng bất kỳ.
  • Bước 4: Đặt ảnh đại diện và ảnh bìa

   Những hình ảnh này đại diện cho trang bán hàng trực tuyến của bạn trên facebook. Bạn có thể chọn hình ảnh logo cửa hàng của mình hoặc những hình ảnh liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn kinh doanh. Bạn có thể tham khảo kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa facebook mới nhất để lựa chọn và thiết kế cho mình một hình ảnh phù hợp.

   tao fanpage facebook ban hang hieu qua 8

   Bước 5: Điền vào mô tả ngắn gọn về trang

   Đây giống như một phần giới thiệu ngắn gọn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể điền ngắn gọn, súc tích để khách hàng biết trang của bạn đang bán gì và họ đang nói về chủ đề gì khi họ truy cập trang bán hàng của bạn.

   Nhap thong tin Fan page

   Bước 6: Thêm các nút liên hệ cần thiết

   Giờ đây, đối với các trang facebook bán hàng, bạn đã có thể thêm các nút để giúp việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chẳng hạn như gọi điện trực tiếp, gửi email, đăng ký, gửi tin nhắn…. Bạn có thể thiết lập các tính năng này để giúp khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

   Facebook fanpage tao lien he

   Bước 7: Kết thúc

   Bạn lưu thông tin trên và giao diện trang facebook bán hàng của bạn sẽ hiện ra. Bây giờ bạn đã tạo wen bán hàng trên facebook thành công. Bạn có thể mời bạn bè xem trang của mình hoặc bắt đầu đăng sản phẩm, bài viết để thu hút khách hàng và theo dõi trang thường xuyên để chăm sóc khách hàng.

   Nếu bạn muốn bài viết của mình thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn có thể sử dụng hướng dẫn từng bước của webolutions để chạy quảng cáo facebook!

   websolutions – Thiết kế Web Chuyên nghiệp

   Địa chỉ: 225 broadway suite 680 new york, ny 10007, United States. Việt Nam: 0886.02.02.02 New York: +1 (347) 983- 2947

   websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án trong và ngoài nước. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ có được trang web hoàn hảo như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *