Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Ai cũng biết rằng không phải ai cũng có khiếu thẩm mỹ nghệ thuật hay óc sáng tạo. Vì vậy, tạo story facebook đẹp không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, ghiencongnghe sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo story facebook đẹp.

À, trước tiên, bạn có thể đọc thung lũng là gì để hiểu rõ hơn về sở thích và cách bạn có thể giới thiệu sở thích của mình với người khác.

Câu chuyện trên Facebook hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách tạo story facebook đẹp, chúng ta cùng tìm hiểu xem story facebook hoạt động như thế nào? Stories trên facebook hoạt động bằng cách truy cập dữ liệu hình ảnh và video trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó bạn chọn ảnh hoặc video tải lên để tạo thành story. Đây chỉ là dữ liệu thô, bạn có thể chỉnh sửa để làm cho câu chuyện của mình thú vị và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Ngoài ra, các câu chuyện có máy ảnh riêng, nếu không có bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị của mình, bạn có thể chọn một câu chuyện và nhấp vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu quay hoặc chụp ảnh. Nó cũng hữu ích nếu bạn không có kế hoạch đăng một câu chuyện trước và truy cập facebook ngay lập tức.

Để xem một câu chuyện, chỉ cần chọn ứng dụng hoặc biểu tượng bạn bè phía trên câu chuyện. Giờ đây, bạn có thể xem các câu chuyện từ bạn bè hoặc mọi người và các nhóm mà bạn theo dõi. Nhấn một lần vào màn hình để dừng câu chuyện, sau đó nhấn một lần nữa để tiếp tục xem. Nếu bạn muốn xem câu chuyện của người tiếp theo, chỉ cần nhấn vào phía bên phải của màn hình.

Cách tạo câu chuyện facebook đẹp

Để có thể dựng nên một câu chuyện hay và xúc động, các bạn hãy chú ý những điểm sau:

Camera trước và sau

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể có các góc quay khác nhau cho câu chuyện của mình bằng cách thay đổi chế độ và hướng máy ảnh từ trước ra sau. Điều tương tự cũng xảy ra với việc đăng ký trên instagram. Ngoài ra, facebook story hay camera điện thoại còn có nhiều chế độ chụp và khung hình khác nhau để bạn trải nghiệm. Nó có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể có tác động rất lớn đến sự nghiệp của bạn với tư cách là một người kể chuyện.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Ánh sáng tùy chỉnh

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một câu chuyện hay. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh này bằng đèn flash khi đang sử dụng camera sau để chụp ảnh hoặc ghi lại câu chuyện. Ngoài ra, các yếu tố ánh sáng bên ngoài như đèn chiếu sáng, ánh sáng tự nhiên,… khi được kết hợp hợp lý có thể khiến câu chuyện của bạn trở nên vô cùng đẹp mắt và chân thực.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Máy ảnh tùy chỉnh

Tiếp theo là tùy chỉnh máy ảnh. Nếu bạn không biết thì cài đặt mặc định cho camera điện thoại hoặc từ một câu chuyện trên facebook rất sơ sài. Mặc dù nó có thể bật các tùy chỉnh thú vị và mang lại trải nghiệm cho người dùng, nhưng hầu hết chúng đều bị tắt ngay từ đầu. Vì vậy, hãy xem xét việc đi vào cài đặt máy ảnh để thiết lập nó.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Bộ lọc tùy chỉnh

Có lẽ nhiều bạn ở đây đã quá quen thuộc với cái gọi là bộ lọc. Một tính năng thần thánh có thể giúp bạn hay chụp những bức ảnh chất lượng không tốt nhưng với bộ lọc màu thì nó trở nên long lanh và lạ mắt vô cùng. Nhớ đừng chỉnh sửa quá nhiều, nếu không cư dân mạng xung quanh sẽ không tốt đâu.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Tạo nội dung trước khi viết câu chuyện

Nếu bạn đang cố tải một câu chuyện dạng video lên, thì điều quan trọng là phải tạo nội dung trước khi quay. Bạn không muốn quay đi quay lại để chỉnh sửa lại một cảnh nhiều lần phải không? Biết trước những gì bạn sẽ làm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Sử dụng các công cụ do facebook story cung cấp

facebook còn cung cấp cho người dùng tùy chọn camera hoặc phương pháp ghi hình để người dùng có thể thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua câu chuyện của chính mình. Boomerang, Bình thường, Video, Bố cục hoặc Siêu thu phóng. Bạn có thể khám phá nhiều lựa chọn hơn.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Cuối cùng là sử dụng phần mềm hỗ trợ tạo truyện facebook

À, đây chắc là cách mà nhiều “chuyên gia” sử dụng để có một câu chuyện nhanh và đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà các ứng dụng sáng tác truyện mọc lên như nấm. Tuy nhiều nhưng chất lượng ảnh chụp hay quay video đều ở mức khá. Nhiều ứng dụng cũng có thể tạo ra những câu chuyện chuyên nghiệp mà bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng miễn phí không thể làm được.

Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Top ứng dụng sáng tác truyện hay mà ai dùng mạng xã hội cũng nên biết
  • Bạn đã đăng video lên một câu chuyện trên facebook nhưng nó bị mờ. Tìm hiểu giải pháp tại đây
  • Hướng dẫn chèn nhiều ảnh vào một câu chuyện
  • Trên đây là cách chúng tôi chia sẻ cách tạo story facebook đẹp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên like, share và truy cập ghienconnghe thường xuyên để cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày nhé.

    Tham khảo sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *