2 Cách Đăng Story Trên Facebook Bằng Máy Tính, Laptop Cực Đơn Giản

Bạn đang tìm cách đăng truyện lên facebook bằng máy tính? Bạn là người thường xuyên sử dụng facebook trên pc, laptop nhưng lại không thể chia sẻ những hình ảnh, video vui nhộn lên story facebook. đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

tóm tắt câu chuyện trên facebook

story là một tính năng khá mới được facebook cập nhật cách đây ít lâu, cho phép người dùng chụp ảnh và quay video, sau đó áp dụng một số hiệu ứng và bộ lọc thú vị có sẵn trên fb để tham gia.

Cuối cùng, những hình ảnh và video độc đáo này được tải lên bảng phân cảnh, nơi bạn bè của bạn có thể thoải mái xem. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là các câu chuyện được đăng trên Stories sẽ biến mất sau 24 giờ.

Cách đăng truyện lên facebook bằng máy tính đơn giản

Giao diện trên máy tính xách tay và máy tính sẽ không thuận tiện như trên điện thoại. Vậy có cách nào đăng truyện lên facebooktừ máy tính nhanh chóng và dễ dàng không?

Hướng dẫn đăng truyện lên fb từ máy tính bằng nick cá nhân

Bạn cũng có thể đăng câu chuyện lên facebook cá nhân của mình bằng cách làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy tính truy cập vào trang facebook, đăng nhập tài khoản rồi chọn “Tạo tin nhắn” trên giao diện chính như hình bên dưới.

Hoặc bạn có thể vào trang cá nhân của mình và nhấp vào phần “Tạo tin nhắn” ở đó.

Bước 2: Bạn bấm Tạo Tin Ảnh hoặc Tạo Tin Nhắn Văn Bản để tạo tin bài. Thật không may, không có cách nào để tải video lên để tạo câu chuyện như bạn có thể làm trên điện thoại của mình.

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn sử dụng cookie để đăng nhập facebook

Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng để chọn ai có thể xem câu chuyện của bạn trong Câu chuyện!

Nếu chọn tạo truyện bằng ảnh sẽ xuất hiện giao diện như trên, có thể cắt xoay ảnh, thêm chữ nhưng không chèn được nhạc.

Ngoài ra, nếu bạn chọn tạo tin nhắn văn bản, màn hình này sẽ xuất hiện và bạn sẽ không thể chèn nhạc.

Bước 3: Bấm vào nút “Chia sẻ lên Tin tức” để hoàn tất. Nếu bạn muốn xem câu chuyện của mình được giới thiệu như thế nào trong Stories, hãy nhấp vào liên kết này https://www.facebook.com/stories.

Kết luận: Việc tạo bài viết trên pc sẽ có những hạn chế và không thuận tiện như trên mobile. Mình tin rằng qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu cách sử dụng máy tính để đăng truyện lên facebook rồi chứ!

Cách đăng câu chuyện lên trang người hâm mộ của bạn từ máy tính

Bạn không chỉ có thể tạo câu chuyện bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình mà còn có thể tạo câu chuyện bằng các trang dành cho người hâm mộ. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn url https://business.facebook.com/ và chọn fanpage mà bạn muốn tạo tin. Con sâu chỉ cần chọn một mục để tạo một bản tin như trong hình bên dưới.

Bước 2: Bạn có thể chọn video, hình ảnh để tạo thành câu chuyện để đăng tải. Lưu ý rằng bạn có thể thêm tối đa 10 ảnh và video vào một câu chuyện cùng một lúc.

Ngoài ra, câu chuyện video không được dài hơn 15 giây. Nếu bạn tải lên một video dài hàng chục phút, facebook sẽ buộc bạn phải rút ngắn thời lượng video. Bạn có thể tùy chỉnh rút ngắn video xuống còn 15 giây như hình bên dưới.

Bước 3: Nhấn Đăng và tin fanpage sẽ xuất hiện trong tin và tất cả những người theo dõi fanpage của bạn sẽ nhìn thấy.

Bài viết blog tâm linh chia sẻ trên đây đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách sử dụng máy tính để đăng bài lên facebook vô cùng đơn giản và nhanh chóng. chúc bạn thành công!

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, nếu bạn vẫn cần like, thêm người theo dõi fb… thì liên hệ với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *