Cách tạo nhóm trên facebook phiên bản mới nhất 2020

Cách tạo nhóm trên facebook , bạn đã biết chưa? Cũng giống như cuộc sống thực, việc ở một mình có thể rất nhàm chán, nhưng trong các hoạt động tập thể, bạn sẽ thấy vui và học được rất nhiều điều thú vị. Việc tạo một hay nhiều nhóm trên facebook không còn quá phức tạp hay xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán, học tập trên mạng. Nếu bạn chưa bắt kịp xu hướng này, hãy thử làm theo các bước trong bài viết này nhé!

facebook group

nhóm trên facebook là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu facebook on group là gì? facebook on group dùng để chỉ một nhóm trên facebook, một nhóm facebook bao gồm 2 thành viên trở lên. Ở đây, các thành viên trong nhóm có một số điểm chung, ví dụ cùng sở thích về âm nhạc, đều kinh doanh online, hoặc là giáo viên dạy tiếng Anh … Có rất nhiều, rất nhiều lĩnh vực khác nhau. . Họ tạo một nhóm facebook để trao đổi, chia sẻ và trò chuyện những thông tin liên quan đến chủ đề của nhóm.

Tạo một nhóm trên facebook và có quyền truy cập để quản lý tài khoản cho nhóm facebook đó, nơi họ có thể thêm thành viên hoặc thay đổi các tùy chọn khác (chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo). Nếu muốn, mỗi tài khoản có thể tạo nhiều nhóm và tham gia tối đa 6000 nhóm khác trên facebook.

Cách tạo nhóm trên facebook

Cách tạo nhóm trên facebook bằng máy tính

Có một số điểm khác biệt giữa giao diện facebook của di động và máy tính nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhóm trên facebook bằng giao diện của máy tính và di động. Đầu tiên là cách tạo nhóm facebook trên máy tính gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn vào google gõ “đăng nhập facebook”, sau đó vào trình duyệt facebook trong danh sách kết quả tìm kiếm.

facebook

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã thiết lập trước đó.

login facebook

Bước 3: Chuyển đến giao diện tài khoản chính và xem thanh tùy chọn ở bên trái màn hình. Chọn mục [Nhóm] nằm trong tab Khám phá. Tiếp theo, nhấp vào nút [Tạo nhóm].

tao nhom

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn điền vào tất cả các thông tin bắt buộc, ví dụ:

 • Tên nhóm: bất cứ thứ gì bạn muốn
 • Chọn Chế độ Riêng tư: Có 3 chế độ cho bạn lựa chọn, đó là:
  • Chế độ Công khai: Cách tạo nhóm facebook ở chế độ này, ai cũng có thể tìm thấy nhóm và xem thành viên là ai. và nội dung của họ đăng trên nhóm.
  • Chế độ đóng: Tạo nhóm trên facebook ở chế độ đóng, có nghĩa là bất kỳ tài khoản nào trên facebook đều có thể tìm thấy nhóm của bạn và biết ai đang điều hành nhóm đó. Tuy nhiên, chỉ thành viên mới có thể xem danh sách thành viên trong nhóm và nội dung được đăng trong nhóm đó.
  • Chế độ Bí mật: là chế độ riêng tư nhất vì chỉ các thành viên của nhóm mới có thể tìm thấy nhóm, xem các thành viên và đăng lên nhóm.
  • Thêm thành viên bổ sung vào nhóm: Nhóm cần có ít nhất 2 thành viên, nhấp vào nút [Thêm thành viên] và chọn tên tài khoản để thêm vào nhóm trong danh sách hiện ra.
  • tao nhom moi

   Bước 5: Nhấn nút ‘Tạo’ sau khi Bước 3 hoàn tất.

   Bước 6: Khi bạn bấm vào nút tạo nhóm trên facebook, một hộp thoại khác sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn biểu tượng, hãy chọn biểu tượng phù hợp nhất với nhóm của bạn. Ngay sau đó giao diện nhóm của bạn sẽ hiện ra, hãy thêm chủ đề trong nhóm facebook, thêm ảnh và các tùy chọn mà bạn muốn.

   Xem thêm: Cách tìm nhóm bí mật trên facebook

   Cách tạo nhóm trên facebook bằng điện thoại

   Hiện nay, với lượng người dùng facebook trên điện thoại ngày càng lớn, tần suất tạo nhóm chat facebook và tham gia nhóm cũng tăng lên rất nhiều. Hướng dẫn cách tạo nhóm trên facebook bằng điện thoại di động cũng tương tự như trên máy tính. Bao gồm các bước sau:

   Bước 1: Chạm vào ứng dụng facebook trên màn hình điện thoại của bạn, sau đó chạm vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình. Trong các tùy chọn, cuộn xuống và chọn [Tạo nhóm].

   Bước 2: Điền tên bạn muốn đặt cho nhóm bạn muốn tạo. Chọn Quyền riêng tư (Công khai, Nội bộ hoặc Bí mật, tương tự như cách tạo nhóm trên máy tính) và nhấp vào [Tiếp tục].

   Bước 3: Tiếp theo, cách thêm thành viên vào nhóm trên facebook: Bạn có thể thêm thành viên bằng cách nhập tên tài khoản của mình hoặc chọn từ danh sách gợi ý, sau đó nhấp vào [thêm]

   Bước 4: Nhóm đã được tạo thành công, bạn có thể bấm Thêm thành viên trên facebook để thêm thành viên vào nhóm. Cách thêm nhiều người vào một nhóm trên facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhóm của bạn sẽ sớm có thêm nhiều thành viên mới.

   Bước 5: Chọn những người bạn muốn thêm và nhấp vào Thêm.

   Nếu điện thoại của bạn sử dụng facebook lite thì cách tạo nhóm chat trên facebook lite tương tự như trên.

   Cách quản lý nhóm trên facebook để thu hút nhiều thành viên

   Trên đây là 2 hướng dẫn tạo nhóm facebook bằng máy tính và điện thoại di động, tuy nhiên sau khi tạo nhóm bạn cần thực hiện các cài đặt chi tiết khác để nhóm sinh động hơn. Một số lời khuyên về cách tạo nhóm facebook hiệu quả.

   Thêm ảnh bìa nhóm

   Ảnh bìa là gương mặt đại diện của nhóm nên cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn ảnh cho ảnh bìa. Ảnh bìa nhóm cần thể hiện rõ chủ đề cơ bản và các thông tin cần thiết của nhóm. Ví dụ, trong một buổi trao đổi sách hay trong nhóm, ảnh bìa nên là hình ảnh của cuốn sách hay nhất hiện nay, kèm theo câu slogan ấn tượng.

   Kích thước chuẩn cho ảnh bìa nhóm facebook là 1640 x 856 pixel.

   them anh bia

   Chỉnh sửa cài đặt nhóm

   Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với nhóm của mình, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm thông tin cần thiết trong phần ‘Thêm’ và chọn ‘Chỉnh sửa cài đặt nhóm’. Tại đây bạn có thể thay đổi một số mục như sau:

   • Tên nhóm: Thay đổi tên nhóm
   • type: chỉnh sửa loại nhóm
   • mô tả: Thêm hoặc chỉnh sửa mô tả thẻ – thẻ tag
   • Vị trí: Thay đổi vị trí
   • Trang Liên kết: Thêm các trang được liên kết với nhóm để tăng thành viên nhóm hoặc tăng lượt thích trang.
   • Cài đặt quyền riêng tư: Cài đặt quyền riêng tư
   • Phê duyệt thành viên: 2 chế độ để duyệt thành viên
   • Đặt địa chỉ nhóm: thêm địa chỉ nhóm
   • Thay đổi mô tả của bạn: nghĩa là thay đổi mô tả nhóm
   • Thay đổi quyền đăng bài: Có hai tùy chọn để thay đổi quyền đăng bài: mọi người hoặc chỉ quản trị viên.
   • Phê duyệt bài đăng: Cấp quyền phê duyệt bài đăng để ngăn các thành viên đăng bài viết không liên quan đến chủ đề của nhóm.
   • Sau tất cả các thay đổi, bạn phải chọn [save] để lưu, nếu không, tất cả các cài đặt mới sẽ bị mất.

    Hiện nay có rất nhiều nhóm được tạo trên facebook để bán hàng online và cách tạo nhóm bán hàng trên facebook cũng tương tự như cách tạo nhóm trên facebook bằng máy tính và điện thoại đã nêu trên. Chú ý đến các nhóm bán hàng trên facebook, bạn nên công khai nhóm và thêm càng nhiều thành viên càng tốt để tăng tương tác.

    Hơn nữa, cách tạo nhóm trên messenger cũng rất phổ biến vì nó giúp bạn dễ dàng trao đổi tài liệu, dữ liệu liên quan đến lĩnh vực chuyên môn như hình ảnh, video, thảo luận trực tuyến.

    hướng dẫn tạo nhóm trên facebook

    Kết luận

    Bạn có biết cách tạo nhóm trên facebook trong phiên bản mới không? Rất dễ dàng để tạo một hoặc nhiều nhóm trên facebook bằng máy tính hoặc điện thoại di động phải không? Nếu nhóm của bạn quản lý thì bạn có toàn quyền quản lý nhóm, điều đó sẽ giúp ích nếu bạn biết cách tối ưu hóa điểm mạnh của nhóm facebook của mình. Hãy để viocompany tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn về vấn đề này. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

    Liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *