Hướng dẫn Live Stream Facebook trên PC thông qua OBS

Facebook trực tiếp chắc chắn là ứng dụng phát video trực tiếp tốt nhất. Ngoài phát trực tiếp trên thiết bị di động của bạn bằng ứng dụng facebook, bạn cũng có thể phát video trực tiếp từ máy tính để bàn (máy tính) của mình. Một số người nghĩ rằng hình ảnh từ webcam HD của máy tính sẽ tốt hơn và trải nghiệm tốt hơn so với việc sử dụng màn hình nhỏ của điện thoại và ipad.

Trước đây, cách duy nhất để phát trực tiếp trên facebook là thông qua ứng dụng facebook. Nhưng với việc tạo ra các công cụ mới của bên thứ ba, giờ đây bạn có thể phát trực tiếp lên facebook từ máy tính từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

<3 Hơn thế nữa!

Làm theo các bước sau để phát trực tiếp facebook trên máy tính

Bước 1 – Tải xuống phần mềm obs studio

Một trong những phần mềm phát trực tiếp trên facebook miễn phí phổ biến và được yêu thích nhất trên máy tính là obs studio . Mặc dù nó là phần mềm miễn phí nhưng nó thực sự rất mạnh mẽ và giàu tính năng. Bạn có thể tải xuống hệ điều hành mac, windows hoặc linux.

live stream facebook

Tải xuống phần mềm obs cho máy tính

Bước 2 – Cài đặt và định cấu hình phần mềm phát trực tiếp

Bạn có thể khởi động phần mềm obs sau khi cài đặt nó, nhưng để định cấu hình nó đúng cách, bạn cần làm theo một vài bước.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút trên trang web có nội dung “phát trực tiếp trên facebook”. Giờ đây, bạn có thể chọn nơi bạn muốn luồng của mình xuất hiện.

Bạn có thể chọn từ dòng thời gian cá nhân của mình, dòng thời gian của bạn bè, nhóm bạn thuộc về hoặc các trang bạn quản lý.

live stream facebook

Chọn nơi bạn muốn phát video trực tiếp

Bây giờ, hãy chú ý đến các trường có tiêu đề url máy chủ khóa luồng . Cả hai đều yêu cầu quy trình của bạn phải được định cấu hình trong obs. Để cửa sổ này mở.

live stream facebook

Lưu ý các trường có tên url máy chủ và khóa luồng

Quay lại chỗ tối và nhấp vào Cài đặt ở góc dưới cùng bên phải.

live stream facebook

Nhấp vào Cài đặt để tiếp tục

Bảng điều khiển này sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng Luồng ở bên trái.

live stream facebook

Tiếp tục nhấp vào biểu tượng luồng

Trong trình đơn thả xuống, chọn Máy chủ phát trực tuyến tùy chỉnh.

live stream facebook

Chọn một máy chủ phát trực tuyến tùy chỉnh

Sau đó, hãy nhớ url máy chủ và khóa luồng ở trên. Sao chép và dán từng người trong số họ vào các trường trong cài đặt luồng tối thiểu.

Sau đó, nhấp vào hộp kiểm “Sử dụng Xác thực” . Bạn sẽ nhập tên người dùng và mật khẩu facebook của mình tại đây. Nó sẽ cho phép obs đăng video trực tiếp của bạn lên một vị trí facebook mà bạn chọn. Nhấp vào “Lưu” và bạn sắp hoàn tất.

Bước 3 – Chuẩn bị phát trực tiếp facebook trên máy tính của bạn

Bây giờ, hãy nhấp vào “Bắt đầu phát trực tuyến” ở góc dưới cùng bên phải của obs.

live stream facebook

Nhấp vào Bắt đầu phát sóng Chuẩn bị phát trực tiếp

obs sẽ “nói chuyện” với facebook và bạn sẽ thấy hình ảnh từ webcam trong cửa sổ facebook nơi chúng tôi tìm thấy url máy chủ và khóa luồng.

Bây giờ là lúc nhập nội dung cho bài đăng sẽ đi kèm với chương trình phát sóng trực tiếp trên facebook của bạn. Vui lòng đặt tiêu đề cho video của bạn và nhập một số thẻ video.

live stream facebook

Nhập nội dung và tiêu đề trực tiếp

Nhấp vào Phát trực tiếp ở góc dưới bên phải của cửa sổ này. Kéo video của bạn vào trang được thiết lập để phát trên facebook để xác nhận rằng bạn đang phát trực tuyến. Nó chỉ mất một vài giây để hiển thị.

live stream facebook

Nhấp vào “Phát trực tiếp” để bắt đầu

Bạn sẽ thấy chương trình 3-2-1 đếm ngược bình thường và bắt đầu phát trực tiếp. Khi phát trực tiếp, bạn sẽ thấy các nhận xét trực tiếp ở bên phải.

Đây là nơi bạn bắt đầu thấy những lợi ích và sự tiện lợi của phương pháp này, vì bạn có một cửa sổ xem trước lớn. Dễ dàng hơn để xem, đọc và trả lời các bình luận. Bạn cũng sẽ thấy nút “Kết thúc” ở góc dưới cùng bên phải khi video đang chạy ở trên cùng.

Khi bạn hoàn thành video trực tiếp của mình, hãy nhấp vào “Kết thúc video trực tiếp”.

live stream facebook

Nhấp vào “Kết thúc Trực tiếp” để kết thúc video

Tại thời điểm này, chương trình phát trực tiếp của bạn đã hoàn tất và trong dòng thời gian, chương trình sẽ xuất hiện giống như bất kỳ chương trình phát trực tiếp nào khác từ điện thoại của bạn. Tất cả các chỉ số, theo dõi và mọi thứ khác đều giống nhau.

Người dùng đã có thể phát video trực tiếp từ thiết bị di động của họ trong nhiều năm. Giờ đây, facebook còn tiến một bước xa hơn, cho phép người dùng truyền video trực tiếp lên facebook từ máy tính desktop hoặc máy tính xách tay (laptop).

Trực tiếp facebook từ máy tính sẽ cho phép nhiều ứng dụng hơn, đặc biệt là đối với các game thủ. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tiếp trên trang cá nhân hoặc fan page của mình.

Kết luận

Trên đây là cách live stream facebook bằng phần mềm obs studio dễ dàng, bạn có thể thực hiện được. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về việc live stream trên facebook của mình bằng công cụ này, đừng quên để lại bình luận của bạn ở phần bên dưới nhé!

Ngoài ra, để biết thêm về cách live stream facebook trên di động, bạn có thể tham khảo bài viết này – cách live facebook trên di động .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *