8 cách xây dựng fanpage triệu like từ con số 0

Facebook với hơn 1,9 tỷ người dùng sẽ thật lãng phí nếu không được tận dụng triệt để. Một fanpage facebook được nhiều người theo dõi sẽ mở ra cơ hội tiếp cận hàng nghìn, thậm chí hàng triệu khách hàng tiềm năng. Nhưng có quá khó để xây dựng một fanpage nhiều “like” và có lượng user data cao? 8 thủ thuật sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách dễ dàng nhất để xây dựng một fan page triệu đô.

>>Xem thêm: Trang dành cho người hâm mộ là gì? Cách xây dựng trang dành cho người hâm mộ cho người bán hàng trực tuyến

>>Xem thêm: Doanh nghiệp được gì khi tự động hóa

1/ Mời bạn bè thích trang của bạn

Phương pháp này rất đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua hoặc ít chú ý đến. Để khuyến khích bạn bè thích trang của bạn, bạn có thể sử dụng lời mời kết bạn thủ công hoặc kết hợp chúng với các công cụ quảng cáo để thu hút độc giả của bạn bè. Nút “Xây dựng khán giả” gửi lời mời thích trang tới 5.000 độc giả trong danh sách bạn bè của bạn cùng một lúc. Công cụ này nằm ở đầu trang của người hâm mộ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng “Giới thiệu cho bạn bè” để gửi tin nhắn đến hộp tin nhắn của bạn bè, khuyến khích họ thích trang vì đó là đối tượng mục tiêu. Rất hay và dễ thích trang của bạn.

2/ Quà tặng, phần thưởng, trò chơi dành cho người hâm mộ

Quà tặng bất ngờ có điều kiện sẽ làm cho trang fan hâm mộ của bạn năng động hơn, tương tác nhiều hơn và thu hút nhiều lượt thích trang hơn. Đó là cách tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng, khuyến khích họ tương tác với nội dung trên trang để nội dung lan truyền hiệu quả hơn. Tổ chức tặng quà, thi đấu đơn giản có thưởng, vui lòng chia sẻ nội dung, like page để tham gia nhận quà. Trang fan hâm mộ của bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lượt thích hữu cơ, tiềm năng bán hàng.

3/ Quảng cáo từ một trang người hâm mộ khác

Nếu bạn có nhiều fanpage, bạn có thể liên kết fanpage mới của mình với các fanpage khác. Bạn có thể sử dụng lượt thích hiện có từ các trang người hâm mộ khác để tăng lượt thích cho trang người hâm mộ mới của mình. Một cách khác nhanh hơn là tiếp cận với các fanpage khác có liên quan, nhiều fan, uy tín và cung cấp quảng cáo trả phí cho fanpage của bạn. Đây là cách giúp bạn phát triển fanpage nhanh và hiệu quả.

>>Xem thêm: Tối ưu hóa Trang dành cho người hâm mộ của bạn: Cách tạo Trang dành cho người hâm mộ nổi tiếng

>>Xem thêm: Phát triển trang dành cho người hâm mộ: 7 mẹo dành cho người mới bắt đầu để tăng số lượt thích trên trang dành cho người hâm mộ của bạn nhanh nhất

4/ Thông điệp “kêu gọi hành động” mạnh mẽ hơn

Cho dù bạn đang viết một quảng cáo hay một bài đăng chung chung, bạn có xu hướng tập trung vào phần mô tả sản phẩm và quên đi lời kêu gọi hành động. Tương tự như 5 cách để khiến người dùng chia sẻ bài viết, kêu gọi lượt thích trang cũng là một cách để khuyến khích và nhắc nhở người dùng thích trang. Vì vậy, hãy sử dụng tất cả các kênh tiếp thị hiện tại của bạn để tạo thông điệp phù hợp nhằm tăng lượt thích trang dành cho người hâm mộ của bạn bằng cách kêu gọi trang thích.

5/ Liên kết fanpage với website

Sử dụng các plugin xã hội để phát triển cơ sở người hâm mộ hiệu quả. Bạn cần thêm lượt thích trang trực tiếp trên trang web của mình, đặt các nút mạng xã hội lên hàng đầu để người dùng có thể thích trang của bạn.

6/ Đặt câu hỏi cho người dùng

Theo nghiên cứu, các câu hỏi khảo sát ngắn trên facebook thường tương tác tốt và hấp dẫn hơn 139% so với các dạng nội dung khác. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi cho người dùng về sở thích và nhu cầu của họ bằng cách thăm dò ý kiến ​​họ, chẳng hạn: bạn thích hộp Phiên bản mùa hè nào hơn? Bạn thích loại giảm giá, quà tặng hay ưu đãi nào cho Thứ Sáu Đen? Bài viết liên quan: 10 bí mật mà mọi nhà tiếp thị trên Facebook nên biết

7/ Quảng cáo tăng lượt thích

Phương pháp thủ công có thể giúp bạn tăng like một cách tự nhiên và không mất phí, tuy nhiên facebook đang hạn chế hiển thị fanpage trên newsfeed của người dùng. Do đó, rất khó để tăng lượng fan lớn cho một fanpage trong thời gian ngắn mà không tốn tiền quảng cáo. Bạn nên xem xét quảng cáo tăng lượt thích trang để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Quảng cáo tăng lượt thích trang có thể giúp bạn tăng lượt thích nhanh chóng chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng. Nội dung quảng cáo thích trang xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả nhắn tin trực tiếp cho người dùng với lời kêu gọi hành động “Thích trang” để họ thích trang của bạn ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng quảng cáo kết hợp với các chiến dịch tiếp thị trang dành cho người hâm mộ khác để tăng số lượt thích hợp lệ cho trang của mình. Bài viết liên quan: 4 bước để tạo quảng cáo trên Facebook cho người mới bắt đầu

8/ Thường xuyên cập nhật nội dung, ngắn gọn, súc tích

Các trang dành cho người hâm mộ cần được cập nhật thường xuyên để khách truy cập mới vào trang của bạn cảm thấy có giá trị khi theo dõi. Tuy nhiên, người dùng phải truy cập hàng trăm tin nhắn trên facebook mỗi giờ, vì vậy bạn phải trình bày các tin nhắn một cách ngắn gọn và dễ hiểu để người dùng có thể tiếp cận nhiều hơn. Nội dung văn bản không quá 200 từ, nếu đủ nguồn vui lòng trình bày dưới dạng hình ảnh, video để tương tác và phổ biến tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

>>> Chọn sàn thương mại điện tử nào để khởi nghiệp?

>>>5 Tác Động Làm Thay Đổi Thị Trường Thương Mại Điện Tử Việt Nam

>>>Xây dựng phễu bán hàng tự động thành công trên shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *