Cách lập Fanpage trên Facebook từ A – Z để bán hàng

Khi facebook ngày càng tối ưu hóa cách kinh doanh online trên nền tảng của mình thì kinh doanh qua kênh facebook cá nhân không còn là kênh bán hàng tốt nhất mà thay vào đó là kinh doanh trên Internet. Trang fan hâm mộ facebook. Vậy trang dành cho người hâm mộ facebook là gì? Cách lập fanpage facebook trên máy tính và di động hiệu quả. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo bài viết này!

Lợi ích của fanpage facebook đối với kinh doanh trực tuyến

tao-fanpage-facebook-1

cách tạo trang người hâm mộ trên facebook cho doanh nghiệp trực tuyến

– Được tích hợp và hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt nhất: Khi là admin của fanpage facebook, bạn sẽ được thực hiện các quyền hạn như ủy quyền nhân viên, biên tập viên, tự thống kê tương tác trên facebook , Tích hợp hộp thư trong fanpage khách hàng có thể chọn lọc và chăm sóc khách hàng hiệu quả..

– Để đặt quảng cáo hiệu quả nhất: Đây là lý do lớn nhất khiến các chủ cửa hàng, shop online chọn lập fanpage facebook, vì facebook hiệu quả nếu họ biết cách đặt quảng cáo facebook , họ Nó có thể mang lại thu nhập hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Do đó, học quảng cáo cho người mới bắt đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

– Khả năng lên top google và facebook với chi phí 0 đồng: Bạn cần biết cách tối ưu các fanpage facebook của mình để chúng hoạt động tốt nhất và xuất hiện trên google và facebook , Quảng bá hiệu quả thương hiệu miễn phí.

CáchLập trang người hâm mộ trên facebookTrên máy tính

Một điều bạn cần lưu ý là một người dùng facebook có thể là quản trị viên duy nhất của nhiều trang fanpage facebook khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tạo nhiều fanpage với mục đích kinh doanh khác nhau.

Bước 1: Tạo Trang dành cho người hâm mộ

Để tạo trang người hâm mộ facebook của riêng bạn, hãy truy cập facebook cá nhân của bạn. Sau đó tại góc trên bên trái màn hình giao diện facebook bạn nhấn vào mũi tên bên cạnh dấu “?” Một bảng nhỏ hiện ra, bạn bấm vào “Create Page” bên dưới để tạo fanpage trên facebook.

Hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào link sau để tạo fanpage facebook: https://www.facebook.com/pages/creation/

>>>Xem ngay: 8 nguyên tắc bán hàng trên Facebook ai cũng nên biết

tao-fanpage-facebook-2

Cách tạo fan page trên facebook 1

Bước 2: Chọn “phong cách” fanpage facebook

facebook đã được tối ưu hóa giúp người dùng có thể tạo fanpage theo từng mục đích riêng trên facebook. Ví dụ: bạn cần tạo fanpage facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể chọn doanh nghiệp hoặc thương hiệu để tối ưu hóa doanh số bán hàng. Đây cũng là cách tạo một trang Facebook xã hội. Nếu bạn muốn tạo một cộng đồng để chia sẻ thông tin hoặc giải trí, bạn có thể chọn Cộng đồng hoặc Công khai.

tao-fanpage-facebook-3

Cách tạo fan page trên facebook 2

Bước 3: Điền thông tin fanpage facebook

Đây là mẹo giúp chủ cửa hàng và những người đang tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến chọn tên trang dành cho người hâm mộ lý tưởng. Vui lòng đặt tên theo các tiêu chí sau:

Sản phẩm bạn kinh doanh + thuộc tính sản phẩm + thương hiệu sản phẩm

Ở đâu:

Sản phẩm bạn giao dịch là những sản phẩm mà bạn muốn bán trên Trang người hâm mộ của mình. Ví dụ: áo phông nam, hình người Nhật,…

– Thuộc Tính Sản Phẩm: Phải là những tính năng nổi bật nhất như rẻ, đẹp,… để lôi kéo người xem click vào fanpage của bạn p>

– Thương hiệu sản phẩm: là tên cửa hàng của bạn ví dụ: bum shop, méo, manila…

>>>Xem ngay: 8 bài học tiếp thị hàng đầu trên Facebook bạn không nên bỏ qua

tao-fanpage-facebook-5

Cách lập fan page 3

Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin cơ bản còn lại

– Thông tin là địa chỉ, số điện thoại, mã zip và nhấp để hoàn thành.

– Nếu bạn không có địa chỉ cửa hàng cụ thể thì có thể bỏ qua bước này.

– Số điện thoại là tốt nhất để liên hệ với fanpage Bạn nên sử dụng số điện thoại cá nhân để thuận tiện nhất cho công việc kinh doanh của mình.

– Mã bưu chính, tức là mã tỉnh. Để tìm mã bưu chính của tỉnh mình, bạn có thể google mã bưu chính + tên tỉnh hiện tại.

– Về cơ bản, bạn đã có trang Facebook dành cho người hâm mộ của riêng mình. Nhưng bây giờ fanpage của bạn giống như một ngôi nhà trống và bạn phải tiếp tục xây dựng và trang trí fanpage của mình.

– Việc của bạn bây giờ là tối ưu hóa hơn nữa fanpage facebook của bạn.

Để tối ưu hóa nhiều trang dành cho người hâm mộ hơn, bạn cần:

– Ảnh đại diện và Ảnh bìa: Có thể là logo và thương hiệu của bạn. Để tối ưu hiển thị cho người dùng, trong quá trình thiết kế bạn cần chú ý đến kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa, lượng chữ cho phép,…

– URL Fan Page: Đây sẽ là địa chỉ mà người tìm kiếm có thể tìm thấy fanpage của bạn. Việc điền các thông tin này sẽ giúp fanpage của bạn chuyên nghiệp hơn.

Có một số lưu ý khi đặt tên cho url fanpage của bạn, những url này được đặt tên theo một fanpage có sẵn, hoặc một từ khóa nào đó được viết ngay và chưa có ai sử dụng. Chẳng hạn như @aothunbumshop.

Bạn có thể điền vào trường tên người dùng bằng URL fanpage của mình bằng cách nhấp vào Giới thiệu trong fanpage của bạn, sau đó chuyển đến hàng tên người dùng để nhập URL.

– Bổ sung các dịch vụ cần thiết khác như: cửa hàng thương mại, dịch vụ cung ứng, thương phẩm…

– Cập nhật giờ cửa hàng.

CáchThiết lập trang người hâm mộ facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng 3 gạch (góc trên bên phải ứng dụng) > chọn mục trang > chọn tạo.

cach-tao-fanpage-facebook-tren-dien-thoai

Bước 2: Giao diện fanpage facebook hiện ra, nhấn bắt đầu > đặt tên trang theo ý bạn > nhấn tiếp tục.

cach-tao-fanpage-facebook-tren-dien-thoai-1

Bước 3: Sau khi đăng ký tên cho trang, tiếp theo chọn danh mục mô tả cho trang (sản phẩm/dịch vụ/sức khỏe/…) >nhấn tiếp>cập nhật ảnh bìa, Ảnh đại diện > Nhấp vào Xong.

Cach tao Fanpage Facebook tren dien thoai

Nếu không tìm được ảnh ưng ý, facebook sẽ tự động tạo ảnh đại diện cho bạn trước, bạn chỉ cần nhấn “Xong” và cập nhật ảnh sau.

Như vậy unica đã giúp bạn có những kiến ​​thức cơ bản nhất về cách lập fan page trên facebook. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn phần nào hiểu được cách tạo fanpage trên facebook nhanh chóng và tối ưu nhất để có thể bắt đầu công việc kinh doanh online của mình một cách nhanh nhất.

Xin cảm ơn và chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *