Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất 2022

Xin chào tất cả mọi người! Gần đây, tôi nhận được một câu hỏi thú vị về cách bắt đầu một blog trên facebook. Nhận thấy đây có thể là chủ đề được rất nhiều người quan tâm nên mình quyết định chia sẻ cách tạo blog cá nhân trên facebook thông qua bài viết này. Mời bạn đọc và tham khảo!

Hướng dẫn cách tạo blog trên facebook trong 9 bước đơn giản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn

Để tạo blog cá nhân trên nền tảng mạng xã hội facebook, tất nhiên trước tiên bạn cần đăng nhập (login) vào tài khoản facebook cá nhân của mình!

Bước 2: Chọn “Trang”

Sau khi đăng nhập vào facebook cá nhân, bạn nhìn sang bên trái (giao diện facebook mới) tìm mục “Trang” có biểu tượng lá cờ và bấm vào. Sau khi nhấp chuột, tiếp tục nhấp vào chức năng “Trang mới”.

Bước 3: Đặt tên cho blog cá nhân của bạn

Khi chọn “Tạo Trang Mới”, bạn sẽ nhận được giao diện thông tin trang gồm 3 mục: tên trang, danh mục và mô tả như hình bên dưới.

Trong trường “Tên Trang”, chọn và điền tên blog cá nhân mà bạn thích và muốn sở hữu. Tiếp theo, trong phần “Danh mục”, nhập cụm từ “blog cá nhân”. Cuối cùng, trong phần “Mô tả”, hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn về trang blog của bạn, hoặc bạn có thể để trống.

Để hoàn thành bước 3 này, hãy chọn nút “Tạo Trang”, sau đó chọn nút “Lưu” để hoàn tất việc tạo blog cá nhân của bạn.

Điều này là chưa đủ, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Xem thêm: Thêm video yêu thích

Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy danh mục “Blog Cá nhân”, hãy tạm thời chọn một danh mục khác có liên quan. Tôi sẽ chọn danh mục “Trang tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức” ngay bây giờ. Trong đó, bạn có thể làm theo gợi ý, hoặc chọn một danh mục khác nếu cảm thấy phù hợp hơn.

Sau khi hoàn thành tất cả 9 bước trong bài viết này để thiết lập blog cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa danh mục và thêm danh mục bổ sung (tối đa 3 danh mục). Vui lòng vào phần “Cài đặt Trang” và chọn phần “Thông tin Trang” để chỉnh sửa!

Bước 4: Thiết lập Danh tính Trang web

Sau khi tạo hồ sơ, bạn sẽ được đưa đến giao diện của trang blog. Ở bên trái, bạn sẽ thấy “Thiết lập trang thành công – hoàn tất thiết lập trang để mọi người trên facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy.” Hãy bắt đầu với bước đầu tiên trong việc thiết lập danh tính trang của bạn.

Bước này bao gồm thay đổi hình đại diện, ảnh bìa và chọn hình ảnh yêu thích của bạn. Ngoài ra còn có bước thêm mô tả, nếu mô tả đã được điền ở bước trên thì bạn không cần thực hiện lại.

Vui lòng lưu ý kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện facebook của bạn.

 • Ảnh bìa: Hiển thị ở 820 x 312 pixel trên vỏ máy tính và 640 x 360 pixel trên điện thoại thông minh. Do đó, kích thước được đề xuất là 851 x 315 pixel và kích thước hình ảnh tối ưu là 2048 x 758 pixel.
 • Hình ảnh có sẵn: Ảnh hồ sơ facebook của bạn ở 170 x 170 pixel trên máy tính. 128 x 128 pixel trên điện thoại thông minh và 36 x 36 pixel trên điện thoại phổ thông. Do đó, kích thước được đề xuất là 180 x 180 pixel và kích thước hình ảnh tối ưu là 2048 x 2048 pixel.
 • Bước 5: Cung cấp thông tin tùy chọn

  Bước này gồm 6 bước nhỏ bao gồm: Cung cấp thông tin trang web (nếu có), thông tin địa điểm, giờ làm việc, số điện thoại, tùy chọn tin nhắn và thêm nút. Hãy làm điều đó từng bước một. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết phải thêm bất kỳ thông tin nào, bạn có thể để trống hoàn toàn.

  Bước 6: Trang giới thiệu

  Ở bước này gồm có 2 phần: mời bạn bè like trang và tạo bài blog đầu tiên. Bạn có thể mời bạn bè trên facebook thích blog cá nhân mới của mình bằng cách chỉ cần nhấp vào nút “Mời bạn bè” và chọn 10 người bạn hoặc nhấp vào “Chọn Tất cả” rồi chọn “Gửi lời mời”. tạo ra.

  Bước 7: Tạo tên người dùng

  Các blog cá nhân mới được tạo tại url thường có nhiều số và dài. Vì vậy các bước tạo tên người dùng sẽ giúp bạn rút gọn url này.

  Xem thêm: cách lấy nút check xanh facebook cho fan page, profile

  Lưu ý: Để tạo tên người dùng cho blog của bạn, bạn cần đáp ứng “một trong 2” bên dưới.

  • 1 là blog của bạn phải hoạt động ít nhất 1 tuần kể từ ngày tạo
  • 2 là blog của bạn phải có ít nhất 20 lượt thích theo dõi
  • Bước 8: Thiết lập cài đặt blog

   Bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt khác nhau để tùy chỉnh blog cá nhân của mình. Việc cài đặt như thế nào là tùy bạn, nhưng hãy chú ý đến các cài đặt được khoanh đỏ trong hình bên dưới! Mọi thứ khác bạn có thể để làm mặc định.

   Bước 9: Ủy quyền các đặc quyền của quản trị viên

   Không bao giờ được bỏ qua bước này, mình khuyên khi tạo blog trên facebook thì sau khoảng 3 ngày bạn nên gán quyền quản trị (admin) cho 1 nick phụ. Điều này nhằm tránh trường hợp một tài khoản bị khóa (bị khóa), các tài khoản khác có thể vào lại blog để tránh bị mất blog.

   Sau khi hoàn thành các bước này, bạn có blog cá nhân của riêng mình. Công việc của bạn là phát triển nội dung thu hút mọi người đến với blog của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo để có thêm lượt thích và theo dõi, miễn là blog của bạn đã có sẵn nội dung!

   Đây là cách bắt đầu một blog trên facebook , blog trái tim muốn chia sẻ với bạn giao diện mới nhất cho năm 2022. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và hỗ trợ bạn trong việc xây dựng blog cá nhân của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *