Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại

Hướng dẫn tạo trang người hâm mộ bằng điện thoại và máy tính Một cách đơn giản và dễ dàng để bắt đầu kinh doanh trên facebook. Đối với chính sách quảng cáo của facebook thì Chỉ fan page của bạn mới có thể mở cửa hàng, đăng sản phẩm và đặc biệt là chạy quảng cáo facebook để bán sản phẩm trên trang của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không có fan page thì bạn sẽ chỉ bán được hàng qua facebook cá nhân chứ không thể tạo quảng cáo trên facebook cá nhân. Chỉ fanapge là nơi có thể tạo quảng cáo.

Đây là một ví dụ về trang người hâm mộ thế giới di động để bán hàng và quảng cáo. Số lượt thích càng cao, chất lượng càng tốt và fan page nào thấy dấu tích xanh trong tên có nghĩa là fan page đó đã được xác nhận. Thông thường, các fanapge được tick xanh sẽ có một số đặc quyền khi chạy quảng cáo facebook.

Tạo một trang người hâm mộ bán hàng như trên thường rất dễ dàng. Dưới đây là những thứ bạn nên chuẩn bị để có được một fan page đẹp, bắt mắt và chuẩn seo.

Thông tin để tạo trang người hâm mộ

Tên trang (Tên trang của người hâm mộ) : Đây là yêu cầu bắt buộc đầu tiên khi tạo một trang hoàn toàn mới. Có nhiều cách đặt tên nhưng tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu những trang khổng lồ để đặt tên cho chuẩn ban đầu.

Tên trang phải có một trong hai cấu trúc :

 1. Thương hiệu – Doanh nghiệp của bạn
 2. Doanh nghiệp – Thương hiệu
 3. Biểu hiện nào cũng là của bạn, nếu bạn là người rất quan tâm đến thương hiệu, bạn nên đặt tên thương hiệu lên hàng đầu. Ví dụ, sau đây là tên trang của điện thoại di động, điện thoại di động là tên thương hiệu, và hệ thống bán lẻ điện thoại di động quốc gia là phạm vi kinh doanh của họ.

  Lý do tôi khuyên bạn nên đặt tên các trang của mình theo cách này là khi bạn đặt tên cho trang của mình theo lĩnh vực kinh doanh, bạn có khả năng lên đầu công cụ khi người dùng đặt tên cho sản phẩm của bạn bằng công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm trên Facebook.

  Chuẩn bị địa chỉ: Địa chỉ là nơi bạn kinh doanh, cửa hàng của bạn. Cấu trúc nên theo cấu trúc sau: số nhà-tên đường-phường-quận / huyện-tỉnh.

  Mã Bưu điện : Mã bưu chính là mã bưu chính của tỉnh bạn. Mã này bao gồm 6 chữ số. Ví dụ: Hồ Chí Minh là 700.000; mã Hà Nội là 100.000; Đà Nẵng: 550.000; Thơ là 900.000.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các thông tin khác như: lĩnh vực kinh doanh, số điện thoại, ảnh hồ sơ, ảnh bìa …

  Cách tạo fan page trên máy tính

  Để tạo trang người hâm mộ trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới. Đầu tiên, bạn phải có tài khoản facebook cá nhân của mình.

  Bước 1 : Truy cập https://www.facebook.com/

  Bước 2 : Xem các từ “ tạo ” ở góc trên bên phải và nhấp vào “ tạo

  Bước 3 : Nhấp vào ‘ trang ‘ để tạo trang người hâm mộ. Lúc này màn hình sẽ hiển thị tùy chọn để bạn chọn loại trang. Đối với doanh nghiệp thương mại, hãy chọn Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu . Đối với những nhân vật của công chúng như diễn viên, ca sĩ, người mẫu, v.v., hãy chọn Cộng đồng hoặc Nhân vật công chúng .

  Trong khi đó, hãy nhấp vào ‘ Bắt đầu ‘ để chuẩn bị một trang mới.

  Đọc hướng dẫn ở trên và điền các thông tin cơ bản về trang người hâm mộ của bạn, bao gồm: tên trang, danh mục, địa chỉ, mã zip, số điện thoại.

  Trong hình trên, mình sử dụng mã bưu chính của Hồ Chí Minh là 70000, nếu bạn ở tỉnh khác vui lòng kiểm tra lại mã bưu điện của mình xem có chính xác không. Khi tất cả thông tin đã hoàn tất, hãy chọn “ Tiếp tục

  Bước tiếp theo là tải ảnh hồ sơ và ảnh bìa lên người hâm mộ của bạn.

  Tại thời điểm này, bạn đã có một trang người hâm mộ mới sẵn sàng để bán hàng trực tuyến và chạy quảng cáo trên facebook.

  Cách tạo fan page bằng điện thoại thông minh

  Trên đây là cách mình hướng dẫn tạo bằng máy tính nhưng bạn có thể tạo bằng điện thoại (smartphone). Các bước chuẩn bị tương tự như trên.

  Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại di động để truy cập vào facebook cá nhân của mình. Sử dụng giao diện android, bạn có thể thấy biểu tượng menu (3 dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải. Bạn bấm vào dấu 3 gạch ngang này.

  Để tạo một trang, hãy nhấp vào ‘ trang

  Tương tự như các bước trên, bạn cần điền tất cả các thông tin như tên trang, danh mục, vị trí, số điện thoại, mã zip, v.v.

  Kết luận

  Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn tạo một trang facebook để đăng tin, rao bán sản phẩm trên mạng. Tuy nhiên, trang facebook là nơi duy nhất mà bạn có thể thực hiện chiến lược quảng cáo của mình trong bối cảnh mạng xã hội, đặc biệt là tiếp thị trực tuyến.

  Tạo fan page thật dễ dàng, công việc tiếp theo là làm cho trang của bạn được nhiều người biết đến. Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật seo trên google hoặc công cụ tìm kiếm.

  Khi chúng tôi có nhiều kiến ​​thức, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tối ưu hóa trang người hâm mộ của mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên bắt đầu quảng cáo trên facebook để cho nhiều người biết về trang của bạn. Đây là cách nhanh nhất để bán sản phẩm trên facebook.

  Cảm ơn bạn đã đọc!

  Trung tâm imta kính chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *