Hướng dẫn tạo lập page bán hàng trên facebook chuyên nghiệp hiệu quả

Hướng dẫn lập trang bán hàng trên facebook ai cũng có thể lập chỉ cần click tạo trang và làm theo hướng dẫn. Nhưng nếu bạn muốn tạo một fanpage facebook chuyên nghiệp, thu hút người xem thì không thể bỏ qua thông điệp của bài viết này. Bài viết này dành cho các chủ shop, chủ cửa hàng muốn kinh doanh online các mặt hàng như quần áo, phụ kiện, thực phẩm, dịch vụ….

Bước 1: Tạo Trang dành cho người hâm mộ bán hàng chuyên nghiệp

Để mọi thứ dễ hiểu hơn, tôi khuyên bạn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt. Cách thay đổi rất đơn giản: cài đặt -> Ngôn ngữ -> Tiếng Việt -> Lưu thay đổi

hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook

hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook

Sau khi hoàn tất chúng ta nhấn nút mũi tên ở góc trên bên phải hình và chọn tạo trang, hoặc có thể vào địa chỉ: https://www.facebook.com/pages/create/

cách tạo page trên facebook bằng điện thoại

Bước 2: Chọn Danh mục

facebook được chia thành 6 loại chính để hỗ trợ các mục đích khác nhau của fanpage. Đối với những người muốn bán, tùy chọn để chọn là “doanh nghiệp địa phương hoặc vị trí

cách tạo fanpage nhiều like

Tên doanh nghiệp: Là tên fanpage của bạn, nhớ chọn kỹ, khi đủ 200 like sẽ không có cơ hội đổi tên. Ngoài ra, tên phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và tuân theo quy tắc “loại sản phẩm + tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu”. Ví dụ ở đây là “cà phê vô cực”, khi khách hàng nhìn vào tên sẽ biết ngay bạn đang kinh doanh sản phẩm cà phê với tên quán là vô cực. Một số điểm cần tránh khi đặt tên là:

Không bao gồm tên thương hiệu độc lập: “infinity” vì khách hàng sẽ không biết bạn đang bán gì. Chỉ những thương hiệu nổi tiếng, thực sự nổi tiếng trên thị trường mới có thể sử dụng tên thương hiệu làm tên fanpage.

Đừng nhầm lẫn: “quán cà phê”. Ngoài kia có hàng nghìn quán cà phê nên nếu không có thương hiệu thì khó kinh doanh lâu dài.

Không có số điện thoại: “infinity coffee 0122445795” giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên hệ, nhưng nếu một ngày số điện thoại của bạn có vấn đề, doanh nghiệp của bạn sẽ theo đó.

Địa chỉ đường phố:Điền địa chỉ cửa hàng hiện tại

Thành phố/Bang: Nên sử dụng tiếng Việt không dấu để nhận dạng facebook

Postal Code: 70000 cho tp.hcm, 10000 cho Hà Nội (thông tin này không quan trọng)

Điện thoại: Nhập số điện thoại để liên hệ với khách hàng

Hoàn thành thông tin cơ bản ở trên và nhấp vào nút Bắt đầu.

Bước 3: Hình ảnh trang dành cho người hâm mộ bán hàng hiệu quả

tạo shop bán hàng trên facebook hiệu quả

Ngay sau bước 2, facebook sẽ yêu cầu cung cấp hình ảnh của fanpage như ảnh đại diện, ảnh bìa. Trước khi đặt 2 ảnh này, người lập fanpage cần nhớ để đúng kích thước để tránh bị facebook cắt xén. Ảnh bìa do facebook quy định, kích thước là 851×315 pixel, ảnh avatar thì chọn ảnh có sẵn trong album hoặc thiết bị.

Bước 4: Tạo bài đăng cho fanpage của bạn để bán hàng hiệu quả trên facebook

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ vào giao diện fanpage của mình. Từ đó, nhấp vào “Thêm mô tả ngắn“. Người dùng nên viết một đoạn mô tả ngắn đầy đủ thông tin về sản phẩm kinh doanh để khách hàng tiếp thu nhanh.

fanpage bán hàng hiệu quả

Việc sử dụng tên người dùng để tạo thương hiệu và giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn vẫn rất quan trọng. Với tính năng “Tạo tên người dùng trang web“, facebook giúp chúng tôi kiểm tra xem tên người dùng đã tồn tại chưa. Nếu nó đã tồn tại, nó phải được thay đổi.

tạo một trang fanpage trên facebook

Để hoàn thành trang người hâm mộ của mình, bạn cần điền tất cả thông tin về doanh nghiệp của mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về những gì bạn làm.

Để chỉnh sửa và thêm thông tin doanh nghiệp, hãy nhấp vào Giới thiệu ở cột bên trái của ảnh hồ sơ của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa thông tin bằng cách bổ sung đầy đủ, chi tiết và cụ thể các thông tin về hoạt động kinh doanh của mình như: địa chỉ, email, website, giờ làm việc.

bán hàng trên facebook hiệu quả

Bước 5: Thêm nút vào trang người hâm mộ của bạn để bán hàng chuyên nghiệp

Quay lại giao diện trang chính, nhấp vào nút Thêm. Fan page sẽ có nhiều nút tương tác hơn. Ví dụ: gọi ngay, liên hệ với chúng tôi, gửi tin nhắn, đăng ký, gửi email. Phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu truyền thông của chủ doanh nghiệp. Ví dụ: chủ sở hữu doanh nghiệp muốn giao tiếp chủ yếu qua tin nhắn facebook sẽ chọn “gửi tin nhắn“. Trong phần nhắn tin có thêm tiện ích “Trả lời nhanh” giúp chủ doanh nghiệp trả lời nhanh tin nhắn của khách hàng.

bán hàng trên facebook hiệu quả

Hoàn thành 5 bước tạo trang bán hàng trên facebook là bạn đã hoàn thành đầy đủ thông tin tạo fanpage bán hàng online trên facebook cho riêng mình và thu hút khách hàng với những thông tin sau. Thông tin bạn cung cấp trên trang người hâm mộ của bạn.

Việc thiết lập và quản lý trang dành cho người hâm mộ mất quá nhiều thời gian. Đừng ngần ngại kiểm tra các dịch vụ quản lý 2 triệu trang người hâm mộ hàng tháng của chúng tôi. Miễn phí 3 ngày giúp bạn bán hàng chuyên nghiệp và giúp tăng doanh thu.

Có thể bạn quan tâm

  • 3+ cách quảng cáo trên facebook miễn phí hiệu quả
  • Chia sẻ 26+ website hack like facebook miễn phí mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *