Cách tag bạn bè Facebook trên điện thoại

tag là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người dùng facebook khi muốn gắn thẻ người thân hoặc bạn bè vào các bài viết như hình ảnh, video, thanh trạng thái,… việc gắn thẻ bạn bè trên facebook rất dễ dàng, khi bạn Hoạt động trên máy tính, nhưng với nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh “khủng” như hiện nay, việc tag bạn bè trên facebook bằng máy tính dường như đã lỗi thời. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, 9mobi sẽ hướng dẫn các bạn cách tag bạn bè facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

cach tag ban be facebook tren dien thoai

Cách gắn thẻ bạn bè từ facebook trên điện thoại di động

Gắn thẻ bạn bè trên facebook trên điện thoại là xong, giống như các bước mà 9mobi mô tả bên dưới, chúng tôi khuyên bạn nên tải hoặc cập nhật ứng dụng facebook lên phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình

Lưu ý: Việc thực hiện tag bạn bè facebook trên di động rất giống nhau nên 9mobi sẽ thực hiện trên các thiết bị iphone, đặc biệt là iphone 6. Đối với các thiết bị khác như android hoặc windows phone bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

1. Gắn thẻ bạn bè trên Facebook vào điện thoại của bạn trong nhận xét

Trong bình luận của bạn, bạn chỉ cần viết hoa chữ cái đầu tiên của tên facebook của người bạn muốn gắn thẻ. Hệ thống facebook sẽ ngay lập tức đưa ra danh sách bạn bè trùng tên bạn vừa nhập, bạn chỉ cần click vào tên người bạn đó.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 2

Mẹo: Nếu bạn muốn tìm bạn nhanh hơn, bạn nên ghi đầy đủ tên của người bạn muốn gắn thẻ. Sau đó Facebook sẽ đưa ra các khuyến nghị chính xác hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhập @ trước khi nhập tên của người bạn muốn gắn thẻ. Sau đó, Facebook sẽ xác định rằng bạn đang cố gắn thẻ ai đó trong bình luận này. Vì vậy, hãy viết thêm một chữ hoa hoặc chữ thường sau @, và facebook sẽ gợi ý cho bạn sự lựa chọn.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 3

Mẹo: Nếu bạn chưa tìm thấy người bạn muốn gắn thẻ, hãy nhập thêm một vài ký tự vào tên facebook của người bạn muốn gắn thẻ. Hoặc nếu bạn muốn gắn thẻ nhiều người trong một bình luận, bạn chỉ cần thực hiện thao tác tương tự, lần lượt gắn thẻ tất cả mọi người.

2. Gắn thẻ bạn bè trên facebook vào điện thoại của bạn khi tải ảnh lên

Theo mặc định, khi bạn chọn ảnh muốn tải lên facebook, bạn bè của bạn trên ảnh đó sẽ được tự động quét và gắn thẻ. Tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo cách thủ công sau:

Bước 1: Sau khi chọn ảnh bạn muốn tải lên, hãy nhấp vào biểu tượng thẻ, sau đó nhấp vào bất kỳ đâu trên ảnh để gắn thẻ bạn bè.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 4

Bước 2: Tương tự như việc gắn thẻ bạn bè trên Facebook khi bình luận, bạn chỉ cần viết hoa tên Facebook của người mà bạn muốn gắn thẻ.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 5

Hoặc nhập @ trước khi viết tên người bạn muốn gắn thẻ.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 6

3. Gắn thẻ bạn bè trên facebook trên thiết bị di động khi chia sẻ trạng thái

Sau khi bạn đã nhập trạng thái của mình, để gắn thẻ bạn bè trên facebook trên điện thoại của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào Gắn thẻ mọi người và chọn người bạn mà bạn muốn gắn thẻ trong danh sách hiện ra hoặc nhập người đó vào ô ‘ tên của. Tìm kiếm như hình bên dưới.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 7

Ngoài ra, bạn có thể nhập thủ công chữ cái đầu tiên của tên facebook của người bạn muốn gắn thẻ hoặc nhập @ trước khi nhập tên của người bạn muốn gắn thẻ.

cach tag ban be facebook tren dien thoai 8

Như vậy, với những hướng dẫn mà 9mobi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc có thể biết cách tag bạn bè trên di động và thao tác kết bạn facebook nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn là một trong những “nạn nhân” của việc bị gắn thẻ quá nhiều và cảm thấy phiền phức thì việc gỡ thẻ lúc này là một giải pháp hợp lý, cùng với bài viết cách gỡ thẻ facebook trên iphone trước đây của tôi. , và hy vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *