Cách Share bài viết trên Facebook và những điều bạn cần nắm rõ

Chia sẻ là hành động cao nhất để đánh giá cao tính hợp lệ của một bài viết. Người dùng sẽ chỉ quyết định bấm vào nút chia sẻ khi họ thấy nội dung mà nó mang lại thực sự hữu ích và có giá trị. Vậy làm thế nào để bạn chia sẻ một bài đăng trên Facebook? Và làm thế nào để theo dõi lượt chia sẻ trên bài viết của bạn? Abit sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Cách chia sẻ bài đăng trên facebook

Khi duyệt qua facebook, bạn sẽ bắt gặp một bài báo hay, công thức nấu ăn, danh sách các điểm du lịch hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè của mình. Chỉ trong vài giây, bạn có thể chia sẻ bài viết theo các bước dưới đây.

Bước đầu tiên : Chọn “Chia sẻ” ở góc dưới cùng bên phải của bài đăng.

Bước 2 : Chọn vị trí và đối tượng bạn muốn chia sẻ. facebook sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn sau:

 • Chia sẻ ngay bây giờ
 • Chia sẻ …
 • Chia sẻ tin tức
 • Gửi qua SMS
 • Chia sẻ nhóm
 • Chia sẻ dòng thời gian với bạn bè của bạn
 • Chia sẻ lên Trang
  Chọn vị trí và đối tượng muốn chia sẻ
  Chọn vị trí và đối tượng muốn chia sẻ
 • Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể chọn vị trí chia sẻ phù hợp.

  Bước 3 : Nhấp vào nút Xuất bản. Bạn đã chia sẻ thành công bài viết của mình.

  Lưu ý: Quyền riêng tư và vị trí của bài đăng gốc sẽ xác định cách các bài đăng được chia sẻ được hiển thị. Ví dụ: bài viết gốc không thể được chia sẻ công khai dưới dạng quyền riêng tư của “bạn bè”. Các bài đăng được chia sẻ chỉ hiển thị với đối tượng mục tiêu là bạn bè chung. Hoặc, nếu bạn chia sẻ nội dung trong một nhóm riêng tư, tất cả những người không phải là thành viên của nhóm sẽ không thể xem nội dung.

  Tìm hiểu thêm: chia sẻ bài đăng trong nhóm facebook không hoạt động và cách khắc phục

  Cách mở bài đăng được chia sẻ trên facebook

  Một tài khoản facebook thường bị khóa để chia sẻ vì facebook đã nhận thấy hành vi bất thường của bạn. Ví dụ, lặp lại hành động chia sẻ trong một khoảng thời gian ngắn, hoặc khi sử dụng nhiều trang người hâm mộ, tôi quản lý các trang chia sẻ thường xuyên. Nó sẽ nghĩ bạn là bot và đưa tài khoản vào danh sách đen, nặng hơn là khóa chia sẻ. Để khắc phục, bạn có thể bật tính năng chia sẻ theo các cách sau.

  Cách 1: Gửi phản hồi đến facebook

  Đây là cách bạn gửi yêu cầu xem xét lại tới nhóm hỗ trợ của facebook. Phương pháp mở khóa như sau:

  Bước 1 : Truy cập liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

  Bước 2 : Gửi nhận xét bạn muốn phản ánh đến nhóm hỗ trợ của facebook với yêu cầu mở lại tài khoản của bạn.

  Bước 3 : Chọn “Gửi” và chờ kết quả.

  Chú ý. Thời gian tốt nhất để nộp đơn khiếu nại là vào khoảng 10 giờ tối. Vì đây là thời gian làm việc của nhóm facebook chính nên khả năng xác nhận nhanh sẽ cao hơn.

  Cách 2: Nhờ cộng đồng facebook giúp đỡ

  Điều này rất phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn với bạn bè và người lạ để được giúp đỡ.

  Bước 1 : Đăng nhập facebook và chọn biểu tượng dấu chấm hỏi trên thanh trình đơn. Sau đó chọn Trung tâm trợ giúp.

  Bước 2 : Trong giao diện mới, cuộn xuống và nhấp vào “Truy cập Trợ giúp Cộng đồng”. Tiếp theo, chọn mục “Sự cố gần đây” để chọn bất kỳ sự cố nào gần đây. Facebook sẽ cung cấp cho bạn các ô hỏi đáp, phản hồi của người dùng.

  Bước 3 : Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào trường thông tin của hộp “Thêm câu trả lời”. Sau đó điền thông tin có giá trị và để người dùng đánh giá nó hữu ích. Tiếp theo bấm vào ô “Thêm câu trả lời”.

  Bước 4 : Đây là bước quan trọng, vui lòng khuyến khích mọi người nhấp vào các câu trả lời ở trên. Khi một câu trả lời được nhiều người đánh giá là hữu ích, facebook sẽ dùng nó để xem xét tài khoản của bạn có tốt cho cộng đồng hay không và đưa ra quyết định bỏ chặn.

  Tối ưu hóa doanh số bán hàng trên facebook với phần mềm bán hàng facebook giúp bạn quản lý đánh giá, inbox và tương tác tốt nhất với khách hàng của mình. Phần mềm được thiết kế đơn giản – dễ sử dụng – tiết kiệm chi phí. Áp dụng cho tất cả các ngành. Sử dụng miễn phí phần mềm bán đ ây!

  Phương pháp 3: Sử dụng dịch vụ do bên thứ ba cung cấp

  Không khó để tìm thấy các công ty, tổ chức hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ bỏ chặn chia sẻ Facebook. Tất nhiên, bạn phải trả tiền để họ thực hiện những thủ thuật này cho bạn. Tuy nhiên, nếu quá gấp gáp hoặc thời gian cấp bách thì nên sử dụng phương pháp này. Tốt nhất bạn nên sử dụng hai phương pháp trên để đảm bảo rằng tài khoản của bạn được an toàn tuyệt đối.

  Cách xem lượt chia sẻ bài đăng trên facebook

  Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những ai kinh doanh online trên facebook. Nó sẽ giúp bạn theo dõi tất cả những khách hàng đã chia sẻ bài viết của bạn. Giúp phát triển kế hoạch tiếp thị cho các đối tượng tiềm năng và hướng dẫn tốt hơn để tìm thêm các nguồn lưu lượng truy cập.

  Hiện tại facebook chưa hỗ trợ chức năng kiểm tra lượt chia sẻ nhưng bạn có thể sử dụng các công cụ an toàn và hiệu quả do bên thứ ba cung cấp, chẳng hạn như:

  • howmanyshares.com
  • social.mk
  • socialcount.co/app
  • buzzsumo.com
  • howsocialable.com
  • Addonatic.com
  • sharetally.co
  • sharedcount.com
  • feedthebot.com/tools/social
   Cách share bài viết trên Facebook
   Cách share bài viết trên Facebook
  • Xem Thêm: Phần mềm quản lý Messenger – Tránh mất đơn hàng khi sử dụng nhiều trang người hâm mộ

   Hy vọng rằng sẽ có một số nội dung và mẹo gần đây về cách chia sẻ bài đăng trên facebook. Bạn có thể áp dụng nó vào hoạt động kinh doanh của mình để giúp quản lý tốt hơn và cải thiện những lỗi thường gặp. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *