Hướng dẫn cách Report Page Facebook thành công mới nhất 2020

Báo cáo facebook là gì?

report là một thuật ngữ trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “báo cáo” và được sử dụng rất nhiều trên internet để chỉ hành động thông báo nhanh nhất cho quản trị viên về những hành vi xấu trên mạng xã hội. Báo cáo là một nút chức năng để thông báo và gửi phản hồi đến các webmaster chuyên nghiệp về những nội dung, hình ảnh phản cảm vi phạm chính sách nội dung quản trị.

Trên facebook chắc các bạn cũng biết một tính năng khác ngoài nút like và share đó là báo icon thường thấy là cờ, vậy icon này hoạt động như thế nào? Đôi khi lướt trên facebook, bạn bắt gặp những hình ảnh, nội dung xấu trên mạng xã hội này và báo thông tin này cho đội hỗ trợ khách hàng, cách duy nhất là sử dụng phím report.

report page facebook

Báo cáo trên facebook làm gì?

Thông báo và báo cáo nội dung phản cảm và không an toàn cho nhóm quản trị của facebook khi gặp phải nội dung phản cảm và không an toàn, đồng thời chờ cách giải quyết của quản trị viên.

Ngăn chặn thông tin xấu ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân và doanh nghiệp.

Giúp các cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh và tốt đẹp hơn

Nút báo cáo không chỉ để báo cáo nội dung có thể bị phản đối. Nếu bạn gặp phải trường hợp người khác hack và chiếm quyền kiểm soát tài khoản của bạn, vui lòng báo cáo trạng thái của bạn ngay lập tức tại facebook.com/hacked và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát và thiết lập lại bảo mật cho tài khoản của bạn mà không cần liên hệ với người dùng facebook Interactive direct teaming .

report page facebook

Báo cáo trên facebook có nghĩa là gì?

Với bản cập nhật thuật toán mới, sẽ không còn nút báo cáo bên cạnh nút thích và chia sẻ. Trong khi đó, nếu bạn chọn nút báo cáo, Facebook sẽ buộc bạn phải đưa ra lý do tại sao bạn muốn báo cáo. trang này. Các báo cáo này sẽ được gửi đến Nhóm nội dung, Nhóm phân tâm hoặc Chống hàng giả, Khối trái phép. Nhiệm vụ của nhóm là ngăn chặn và xử lý các trang chứa thông tin không lành mạnh đến tay người dùng.

Trước đây, nút báo cáo thường xuất hiện bên cạnh lượt thích và bình luận, nhưng sau đó có bản cập nhật trên facebook, nút báo cáo chuyển sang vị trí mới, khi bạn bấm vào chế độ báo cáo thì lượt like facebook đó bạn phải cung cấp lý do và lý do nội dung báo cáo và thông tin này sẽ được Direct feed tới 4 nhóm giải quyết vấn đề 24/7 của facebook: Nhóm Nội dung, Nhóm Khắc phục sự cố, Can thiệp, Giả mạo và Phòng chống Truy cập Trái phép. Công việc của họ là nhanh chóng sàng lọc và đánh giá sự chấp thuận của bạn để đưa ra giải pháp hợp lý cho báo cáo đã nộp.

Căn cứ vào mức độ vi phạm trên tài khoản, facebook sẽ gỡ bỏ nội dung vi phạm và gửi báo cáo cho người vi phạm. trên tường và giới hạn chức năng facebook của các cá nhân vi phạm.

Thổi còi đôi khi cũng là một cách nói xấu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh, đây cũng có thể được coi là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh và tố cáo sẽ là một công cụ hữu ích để thực hiện những điều này. . Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng nhóm kiểm tra của facebook sẽ luôn đánh giá chính xác chất lượng của các báo cáo được gửi và sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi nó hoạt động kém hiệu quả.

báo cáo là một nút tính năng thông báo cho các quản trị viên web chuyên nghiệp về phản hồi của bạn về nội dung phản cảm và hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của quản trị viên. .Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn. Nút báo cáo không chỉ để báo cáo nội dung có thể bị phản đối. Nếu bạn gặp phải trường hợp người khác kiểm soát tài khoản của mình, vui lòng báo cáo trạng thái của bạn ngay lập tức tại facebook.com/hacked và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ. Đội ngũ tương tác người dùng facebook trực tiếp.

Cách báo cáo trang người hâm mộ

Việc báo cáo một trang người hâm mộ chủ yếu để vu khống đối thủ hoặc để bảo vệ trang người hâm mộ bị tấn công của bạn là một phương pháp không được hỗ trợ. Có nhiều cách để báo cáo một trang người hâm mộ lên facebook để xem xét lại vì họ đã vi phạm chính sách của facebook

Phương pháp 1: Báo cáo trực tiếp trang người hâm mộ

 • Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập, hãy truy cập trang người hâm mộ của bạn và báo cáo nó với facebook
 • Bước 2: Nhấp vào nút ba chấm ở hình trên và chọn “ Gửi phản hồi hoặc báo cáo trang này”
 • Bước 3: Chọn 1-2 lý do khiến bạn cho rằng trang người hâm mộ này vi phạm chính sách của facebook và nhấn Gửi
 • Bước 4: Chọn mục Trang Báo cáo để gửi cho facebook xem xét.
 • report page facebook

  Cách 2: Báo cáo fan page qua messenger

  Cách báo cáo một fan page khi trang đó có hành vi spam, chứa các thông báo có nội dung lừa đảo, mã độc … lây lan cho bạn. Phương pháp này tương tự như phương pháp đầu tiên mà tôi có thể tham khảo trong những bức hình tôi đã chụp.

  • Bước 1: Mở cuộc trò chuyện có chứa nội dung vi phạm hoặc spam mà trang người hâm mộ đã gửi cho bạn
  • Bước 2: Nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên bên phải của cuộc trò chuyện
  • Bước 3: Chọn ‘ Đã xảy ra sự cố ‘ để gửi phản hồi và báo cáo cuộc trò chuyện
  • Bước 4: Chọn lý do bạn muốn báo cáo trang và nhấp vào Gửi tương tự như phương pháp 1
  • Cách 3: Báo cáo fan page thông qua các bài viết, hình ảnh, video, v.v. do fan page đăng tải

   Cách này cũng tương tự như 2 cách trên, chỉ cần chọn bài viết, hình ảnh hoặc video đã đăng trên fan page, sau đó bấm vào menu, chọn gửi báo cáo cho facebook là đã thành công. . Đơn giản phải không, nhưng facebook cần thời gian để xem xét một cách thật khách quan, nên hãy báo đúng đối tượng chứ không phải ngẫu nhiên!

   Cách báo cáo các trang người hâm mộ có thương hiệu giả mạo trên facebook

   Xây dựng hình ảnh thương hiệu luôn là mục tiêu hướng tới của mọi cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những đối tượng hoặc một số trang, nhóm nào đó “ăn cắp” thương hiệu, logo và hình ảnh của bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể báo cáo đầy đủ cho nhóm facebook. Có thể bạn chưa biết nhưng facebook luôn có đội ngũ ăn chia cho bạn và rà soát các báo cáo của facebook, đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của người dùng. Để có thể báo cáo hàng giả, bạn cần xác minh rằng trang người hâm mộ hoặc trang web của bạn là chính thức. Để có thể bắt đầu báo cáo các trang và cá nhân giả mạo này, bạn sẽ cần chuẩn bị: đăng ký nhãn hiệu / giấy chứng nhận bản quyền nhãn hiệu và danh sách các trang “giả mạo” trên fan page của bạn, tên và logo của bạn.

   Bước 1: Truy cập trang báo cáo của Biểu mẫu Báo cáo Nhãn hiệu. https://www.facebook.com/help/contact/1057530390957243 Bước 2 : Chọn hộp: Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu của mình.

   Bước 3 : Kiểm tra Tiếp theo: Tiếp tục với Báo cáo Nhãn hiệu của Tôi

   Bước 4 : Cung cấp thông tin của bạn để facebook có thể liên hệ với bạn nếu cần thông báo

   Bước 5 : Cung cấp thông tin chủ sở hữu

   Bước 6 : Điền thông tin nhãn hiệu. Trong phần lựa chọn tệp đính kèm, bạn nhớ upload file mềm của các tài liệu liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép.

   Bước 7 : Báo cáo các trang có bản quyền. Bước này rất quan trọng để kiểm tra kỹ tất cả các trang mạo danh trang chính thức của bạn để xử lý nhanh nhất.

   Bước 8 : Xác nhận Thông tin và Nhấn Gửi

   Sau khi gửi thành công, bạn sẽ nhận được thông tin sau:

   Khi đó, facebook sẽ ghi lại và gửi một email với đầy đủ thông tin bạn điền vào biểu mẫu này.

   8 bước trên là bạn có thể thực hiện và hoàn thành công việc báo cáo fan page giả mạo, thật nhanh chóng và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *