Report Facebook là gì? Cách Report tài khoản Facebook hiệu quả (2022)

Mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường, facebook vẫn là một trong những nền tảng mạng xã hội dẫn đầu về lượng tài khoản hoạt động thường xuyên. “Kids” của Mark Zuckerberg hấp dẫn người dùng bởi khả năng kết nối cộng đồng và dịch vụ ngày càng đa dạng. Trong số đó report facebook được cho là chức năng không thể thiếu hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách report trên facebook qua bài viết dưới đây.

Báo cáo facebook là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu report facebook là gì? Trên thực tế, đây là một hành động mà người dùng quen thuộc hơn. Họ sẽ có biện pháp xử lý đối với các tài khoản facebook, báo cáo nội dung (bao gồm bài viết, hình ảnh, video) hoặc các tài khoản khác vi phạm quy tắc cộng đồng do facebook đặt ra. Ngoài ra, điều này có thể dành cho mục đích cá nhân và bạn không muốn thấy các bài đăng tương tự trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

Ở đây chúng ta cần làm rõ bản chất của report facebook là thông báo cho bộ phận hỗ trợ và tiến hành đánh giá chất lượng nội dung facebook được cho là vi phạm chính sách. Sau khi xem xét, xác minh, nếu thông tin phản ánh là chính xác, sở sẽ ra quyết định xử lý đối với nội dung/tài khoản bị báo cáo trên Facebook. Các hành động có thể bao gồm thông báo cho chủ sở hữu, xóa bài đăng hoặc thậm chí khóa tài khoản, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Thay vào đó, bên báo cáo bởi Facebook nhận được một bản ghi về vụ việc.

the-nao-la-report-facebook

Báo cáo facebook là gì?

Cũng liên quan đến vấn đề này, nhiều cư dân mạng thắc mắc liệu tài khoản Facebook report đã bị phát hiện hay chưa? Theo chính sách hiện đang được công bố, ngoại trừ các báo cáo vi phạm bản quyền Facebook, tất cả thông tin của bên báo cáo sẽ được bảo mật và tài khoản bị báo cáo không biết ai là người đã báo cáo.

Về đối tượng có thể report, tùy từng trường hợp và mức độ, chúng ta có thể report đến bài viết (hình ảnh/video) hoặc tài khoản người dùng, bao gồm cả trang cá nhân và fan page. Việc báo cáo như vậy là cần thiết để cải thiện môi trường mạng xã hội nói chung và không gian mạng nói riêng trong bối cảnh ngày càng có nhiều người dùng và nhóm người dùng lợi dụng việc báo cáo trên Facebook để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và phi đạo đức.

Tại sao report trên facebook?

Vậy lý do bị report facebook là gì? Tài khoản có thể nhận được báo cáo vì một số lý do, cụ thể là:

 • Đăng nội dung tội phạm hoặc bạo lực, bao gồm: bạo lực và giận dữ; quảng bá các cá nhân và tổ chức nguy hiểm; tham gia vào sự thông đồng có hại và tạo điều kiện cho tội phạm; …
 • Đăng về tự tử, tự làm hại bản thân; bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em hoặc khỏa thân trẻ em; bóc lột tình dục người lớn; bắt nạt và quấy rối; …
 • Đăng nội dung xúc phạm như ngôn từ kích động thù địch, gạ gẫm tình dục, v.v.
 • Giả mạo nội dung, giả mạo thông tin của người khác,…
 • tai-sao-can-thuc-hien-report-facebook

  Tại sao bị report trên facebook?

  Nói chung, mọi nội dung được đăng hoặc thông tin tài khoản đều vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của facebook. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, một số người dùng báo cáo các trường hợp chỉ vì họ không muốn nguồn cấp tin tức của họ hiển thị các bài viết và hình ảnh mà họ không thích. Lúc này, việc phát tán bài viết trên newsfeed sẽ được điều chỉnh thay vì có biện pháp xử lý đối với bên bị report trên facebook.

  >>Xem thêm:Facebook seeding là gì? Các phương pháp seeding facebook phổ biến nhất

  Cách report facebook hiệu quả

  Trong phần này bepos sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cách report facebook, focus và các tài khoản user, fanpage cá nhân. Cụ thể dưới đây là cách report facebook 2022, cập nhật theo chính sách của trang mạng xã hội này.

  Người dùng điện thoại thông minh

  Nếu bạn muốn báo cáo một trang người hâm mộ, đây là các bước:

  • Bước 1: Mở ứng dụng mạng xã hội facebook và tìm fanpage mà bạn muốn report.
  • Bước 2: Trên giao diện, chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải. Tiếp tục với “Tìm Hỗ trợ hoặc Báo cáo Trang web.”
  • Bước 3: Một danh sách các đề xuất báo cáo sẽ xuất hiện để bạn có thể chọn vấn đề tương ứng với những gì fanpage của bạn đang gặp phải, ví dụ: ‘ngôn ngữ ghét’, ‘ghét’, ‘bạo lực’, ” quấy rối”,… tiếp tục chọn nội dung chi tiết của vấn đề, nhấn “gửi” để facebook báo cáo.
  • Bước 4: Nhấp vào “Hoàn tất” để hoàn thành báo cáo facebook trên một trang fan hâm mộ bất kỳ.
  • report-tren-facebook-khi-dung-smartphone

   báo cáo facebook hoạt động cho người dùng điện thoại thông minh

   Nếu bạn muốn báo cáo bất kỳ tài khoản người dùng nào, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

   • Bước 1: Mở ứng dụng mạng xã hội facebook và chọn tài khoản cần báo cáo.
   • Bước 2: Trên giao diện tài khoản, chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Sau đó chọn Báo cáo hồ sơ.
   • Bước 3: Chọn vấn đề bạn muốn báo cáo, chẳng hạn như “mạo danh”, “tên giả”, “quấy rối hoặc bắt nạt”.
   • Bước 4: Cuối cùng chọn ‘xong’ để hoàn tất.
   • Người dùng máy tính

    Sau đây là hướng dẫn report facebook chi tiết bằng máy tính:

    Báo cáo trang người hâm mộ

    Các bước như sau:

    • Bước 1: Truy cập tài khoản facebook của bạn và điều hướng đến trang người hâm mộ mà bạn muốn báo cáo.
    • Bước 2: Trên giao diện Fan Page, nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng. Chọn Báo cáo trang web.
    • Bước 3: Danh sách nội dung report hiện ra, bạn chọn vấn đề tương ứng như “thông tin sai sự thật”, “lừa đảo và trang giả mạo”…một số mục yêu cầu nội dung report chi tiết, bạn thực hiện không bỏ qua Giúp đội hỗ trợ facebook xác minh chính xác hơn.
    • Bước 4: Nhấp vào “Gửi” rồi nhấp vào “Xong” để hoàn tất báo cáo Trang người hâm mộ.
    • Dữ liệu báo cáo

     Các bước bao gồm:

     • Bước 1: Đăng nhập facebook và truy cập tài khoản người dùng mà bạn muốn report.
     • Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm ở đầu thông tin tài khoản của bạn, sau đó chọn “Nhận hỗ trợ hoặc báo cáo”.
     • Bước 3: Chọn sự cố được báo cáo.
     • Bước 4: Chọn “Hoàn tất” để hoàn tất việc báo cáo tài khoản facebook của bạn.
     • Quá trình lập báo cáo trên dựa trên cách thức xuất bản báo cáo facebook 2022 từ mạng xã hội này. Do Facebook thường xuyên cập nhật và thay đổi chính sách hoạt động cũng như tiêu chuẩn cộng đồng nên chắc chắn sẽ tồn tại một số khác biệt trong hoạt động sau này.

      report-tren-facebook-khi-dung-may-tinh

      báo cáo facebook đang hoạt động cho người dùng máy tính

      Các biện pháp phòng ngừa khi báo cáo trên Facebook

      Trước hết, việc bị report trên facebook chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến uy tín và giá trị hình ảnh của tài khoản người dùng, tức là fanpage được nhắc đến. Do đó, chúng tôi chỉ báo cáo khi các đối tượng này vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu bạn chỉ muốn hạn chế hiển thị các bài đăng từ những tài khoản hoặc fanpage không phù hợp với sở thích cá nhân của mình, bạn nên hủy theo dõi hoặc chặn thay vì báo cáo facebook.

      Thứ hai, để tránh bị báo cáo tài khoản, mỗi người dùng cần đảm bảo tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của facebook. Chúng ta không nên quá ham like, tương tác với các bài viết mà tạo ra những nội dung có nội dung không phù hợp, hình ảnh quá nhạy cảm, v.v.

      luu-y-khi-thuc-hien-report-facebook

      Các biện pháp phòng ngừa khi báo cáo trên Facebook

      Thứ ba, Facebook đang nỗ lực mang lại quyền bình đẳng và công bằng cho tất cả người dùng. Đó là một trong những lý do tại sao họ có nhiều chính sách như không tiết lộ danh tính của tên cướp biển trên tất cả các báo cáo ngoại trừ trên facebook. Hoặc nếu bạn bị report và bạn cho rằng thông tin bị report là không chính xác thì bạn hoàn toàn có thể phản đối và tránh bị report bởi một số cá nhân hay nhãn hàng đối thủ để trục lợi.

      >>Xem thêm: Hướng dẫn vượt ải facebook hiệu quả nhất 2022

      Trên đây là những chia sẻ của bepos về hoạt động report của facebook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm về báo cáo tài khoản và những gì nên đăng trên facebook. Điều này cho phép sử dụng hiệu quả và tối ưu các chức năng báo cáo.

      Câu hỏi thường gặp

      Đã tìm thấy người tố cáo trên Facebook chưa?

      Theo chính sách hiện tại của Facebook, ngoại trừ các báo cáo liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tài khoản bị báo cáo sẽ được bảo mật và tài khoản bị báo cáo sẽ không biết ai là người đã báo cáo.

      Tôi có thể báo cáo các tài khoản làm phiền bằng tin nhắn facebook không?

      Câu trả lời là có. Nếu một tài khoản facebook gửi thư rác thường xuyên, bạn có thể báo cáo tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp khác như:

      • Chặn tin nhắn từ các tài khoản gây phiền hà.
      • Báo cáo thông tin về mối đe dọa.
      • Tắt tiếng hoặc xóa cuộc trò chuyện.
      • Chặn tài khoản làm phiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *