Hướng dẫn 3 cách quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z

Trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhu cầu hạn chế tiếp xúc, thanh toán, khai báo y tế hoặc sử dụng mã QR để lấy thông tin đang là xu hướng hiện nay. Để người dùng iphone có thể biết cách quét mã QR trên iphone và nhận được nhiều lợi ích hơn, hướng dẫn cực kỳ chi tiết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Mã hai chiều là gì? 3 cách quét mã QR trên iPhone

mã qr , còn được gọi là mã qr , là từ viết tắt của mã phản hồi nhanh , được phát triển bởi Denso Wave vào năm 1994. Đây là một cột mốc trong sự phát triển của công nghệ truy xuất thông tin. môn Toán.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng và ứng dụng của mã QR, cũng như cách nhanh chóng và dễ dàng để quét mã QR trên iPhone của bạn, vui lòng tham khảo thông tin bên dưới.

1.1. Biết chức năng và ứng dụng của mã QR?

Mã QR (Mã phản hồi nhanh) còn được biết đến với nhiều tên khác, chẳng hạn như Mã vạch ma trận hoặc Mã vạch QR . Đây là thông tin được mã hóa dưới dạng chấm đen hoặc hình vuông trên nền trắng để máy có thể đọc được thông qua ứng dụng quét.

Như đã đề cập trước đó, mã QR được phát triển bởi một công ty Nhật Bản có tên là denso wave, một công ty con của Toyota. Ban đầu, mã QR được sử dụng để quản lý và theo dõi các bộ phận ô tô. Ngoài ra, mã có thể phục vụ hàng tồn kho trong nhiều ngành khác nhau. Theo thời gian, nhận thấy sự tiện lợi của mã QR, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mã QR cho các lĩnh vực và mục đích sử dụng khác nhau.

Mã QR có thể chứa url của sự kiện hoặc thông tin như thời gian, địa điểm và đôi khi là mô tả sản phẩm của sự kiện hoặc gần đây hơn là liên kết đến ứng dụng thanh toán. Cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một trong những ứng dụng của mã QR mà chúng ta thường gặp ở nhiều nơi hiện nay là quét mã để khai báo y tế. Ưu điểm của mã QR có thể nói là đẹp, dễ lấy thông tin, liên kết các ứng dụng thanh toán hoặc người dùng có thể trao đổi thông tin liên lạc với nhau bằng cách quét mã QR .

Mã QR cho phép bạn quét bằng điện thoại di động của mình và nhận thông tin chứa bên trong nó hoặc để dẫn nó đến các trang thông tin khác thông qua một liên kết tích hợp.

Cần phân biệt giữa mã QR và mã vạch được sử dụng cho nhiều mặt hàng và sản phẩm.

Quét mã QR bằng điện thoại di động là một trong những việc cần thiết hàng ngày, nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, khi cần tránh tiếp xúc thì việc quét mã QR để nhận thông tin hoặc thanh toán là điều nên làm. Đối với những bạn sử dụng iPhone mà vẫn đang băn khoăn về cách quét mã QR trên iPhone thì hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1.2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để quét mã QR trên iPhone là sử dụng máy ảnh tích hợp của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn để mặc định thì camera sẽ không thể quét mã QR ngay được mà bạn cần thiết lập cài đặt của camera.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng máy ảnh để quét mã QR trên iPhone của mình bằng cách làm theo các bước sau:

Bước đầu tiên : Mở Cài đặt & gt; chọn Máy ảnh

Bước 2 : Bật nút chuyển sang Quét mã QR

Bước 3 : Bật máy ảnh / máy ảnh của điện thoại, di chuyển khung và để mã QR nhập vào khung

Bước 4 : Bạn sẽ được nhắc mở liên kết hoặc hiển thị thông tin được tích hợp trong mã QR

Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn có thể nhanh chóng quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh của mình. Đây là cách mà nhiều người dùng sản phẩm của Apple sử dụng nhất vì thiết lập đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng có thể tắt tính năng này giống như bật nó khi không cần.

1.3. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Trung tâm điều khiển

Ngoài việc sử dụng ứng dụng chức năng của máy ảnh để quét mã QR trên iPhone, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt trong trung tâm điều khiển để cho phép người đọc hiểu mã QR và xuất dữ liệu bạn cần quét.

Bước đầu tiên : Mở Cài đặt & gt; chọn Trung tâm điều khiển

Bước 2 : Chọn Điều khiển tùy chỉnh

Bước 3 : Nhấp vào biểu tượng + trên trình đọc mã QR để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển

Bước 4 : Tiếp theo, đối với điện thoại có notch (từ thế hệ iphone x trở lên), hãy vuốt xuống từ màn hình. Đối với các điện thoại cũ không có tai thỏ (có nút trang chủ), hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Bước 5 : Khi bảng điều khiển với các biểu tượng chức năng xuất hiện, hãy chọn biểu tượng để quét mã QR trên đó

Bước 6 : Cuối cùng, cung cấp cho máy quét mã QR bất kỳ, tương tự như cách quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh

<3

Đôi khi người dùng cảm thấy cách kiểm tra mã QR trên iPhone này phức tạp hơn cách đầu tiên, nhưng đây cũng là một cách phù hợp để tối ưu hóa các chức năng của trung tâm điều khiển.

1.4. Quét mã QR trên iPhone iOS 10 trở về trước

Cả hai phương pháp được mô tả ở trên để quét mã QR trên iPhone đều có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng bạn không thể áp dụng phương pháp này cho điện thoại chạy iOS 10 trở về trước. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để quét mã vạch với những chiếc điện thoại di động này?

Thật đơn giản, giờ đây bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone của mình, phần mềm này cung cấp khả năng quét mã QR không được tích hợp sẵn trong điện thoại của bạn. Hiện nay trên kho ứng dụng có rất nhiều ứng dụng quét mã QR và mã vạch, và làm thế nào để chọn được ứng dụng phù hợp nhất là điều khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu.

Các ứng dụng sau được nhiều người dùng đề xuất, sẽ giúp bạn tìm được ứng dụng quét mã QR cho chiếc điện thoại thân yêu của mình:

 • Quét nhanh
 • Trình đọc mã QR
 • bakodo
 • Mã vạch tiếng Việt
 • qrafter
 • Biểu tượng
 • Mã vạch cho tôi
 • Kiểm tra
 • Bạn có thể thoải mái chọn một trong các ứng dụng được đề xuất ở trên để giúp điện thoại của bạn quét mã QR. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn mở ứng dụng lên, tìm chức năng quét, di chuyển viền camera của điện thoại di động đến mã QR để quét, máy sẽ tự động quét và trả kết quả.

  Có một số nhược điểm so với các mẫu sau này. iPhone thế hệ cũ khó nâng cấp lên hệ điều hành tiên tiến nhất hoặc chủ sở hữu không muốn nâng cấp và tránh cài đặt lại. Do đó, máy không được tích hợp chức năng quét mã QR. Nhưng với một ứng dụng được tạo riêng để quét mã QR, bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng chúng một cách tự tin, trong khi vẫn đảm bảo rằng ứng dụng có thể biến điện thoại của bạn thành “điện thoại thông minh”. Nhiều chức năng quét khác nhau.

  Các ứng dụng quét nhanh, icheck và bakodo, v.v., ngoài việc quét mã QR, được sử dụng để thực hiện một chức năng khác mà ngay cả những người đã sở hữu thế hệ điện thoại thông minh mới nhất cũng muốn cài đặt. Ngoài ra, một số ứng dụng còn có thể lấy thông tin nguồn gốc, xuất xứ bằng cách quét mã, vô cùng tiện lợi cho chị em khi mua sắm.

  Ngoài các ứng dụng có chức năng chính là quét mã QR, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong một số ứng dụng mạng xã hội hiện nay, chẳng hạn như zalo, viper hoặc facebook.

  2. Tóm tắt

  Hy vọng với 3 cách quét mã QR trên iphone nhanh chóng và tiện lợi được chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách quét mã QR bằng điện thoại trong những trường hợp cần thiết như khai báo y tế, thanh toán trực tuyến, v.v. Cho dù đó là iPhone mới hơn hay iPhone chạy hệ điều hành cũ hơn, bạn có thể quét mã QR để lấy thông tin cần thiết.

  Đây chỉ là một trong nhiều mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết để cập nhật những thông tin vô cùng hay và bổ ích.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy cho mình những thiết bị công nghệ cực kỳ hiện đại, đặc biệt là của apple, tại cửa hàng di động của Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến hotline 1800.6018 để biết thêm thông tin.

  Xem thêm:

  • 6 cách nhanh nhất để xóa danh bạ trên iPhone dưới 30 inch
  • Hướng dẫn cách cập nhật ios 13 nhanh nhất cho iphone, ipad
  • 8 cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục iPhone bị yếu và nhấp nháy
  • 10 cách dễ dàng để sửa iPhone của bạn không kết nối được với Wi-Fi
  • Điện thoại di động Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *