Bỏ túi 4 cách live stream trên Facebook trên điện thoại và máy tính hút view nhất

Live facebook là tính năng phổ biến, được nhiều người dùng sử dụng với mục đích giải trí, kinh doanh, quảng bá… Nếu bạn đang tìm cách live stream trên facebook</strong</strong</strong > strong> > Bằng điện thoại, máy tính đơn giản thì hãy tham khảo cách làm được giới thiệu trong bài viết sau.

1. Lợi ích của việc live stream trên facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu cách phát trực tiếp trên facebook, trước tiên chúng ta hãy hiểu về phát trực tiếp trên facebook. Livestream trên facebook là cách để người dùng chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, video, sự kiện đang diễn ra với nhiều người khác.

Không chỉ giúp người dùng tăng tương tác trong lĩnh vực kinh doanh. Hiện đang live trên facebook, sẽ giúp bạn giao lưu, trò chuyện với nhiều người hơn.

2. Hướng dẫn cách live stream trên facebook từ điện thoại

Tiếp theo, chúng ta hãy xem các mẹo và thủ thuật để phát trực tiếp trên Facebook từ điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

2.1. Trực tiếp trên facebook

Đầu tiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát trực tiếp trên facebook trực tiếp trên ứng dụng chính, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại của mình > Trên màn hình nguồn cấp tin tức chính, hãy nhấn vào hàng Trực tiếp có biểu tượng máy ảnh mắt đỏ.

Bước 2: Tiếp theo, hãy thêm một số cài đặt cho luồng trực tiếp của bạn, chẳng hạn như:

 • Mô tả ngắn gọn nội dung của luồng, thêm biểu tượng cảm xúc, kiểm tra vị trí và gắn thẻ bạn bè (nếu có).
 • Thêm hiệu ứng, bộ lọc có sẵn trên facebook để tăng thêm phần thú vị cho buổi phát sóng trực tiếp.
 • Điều chỉnh camera Máy chọn camera sau xoay trái phải hoặc camera selfie để chụp đối thoại trực tiếp.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã điều chỉnh các thông tin cơ bản về cài đặt phát sóng trực tiếp của mình, chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu Video Trực tiếp.

  Bước 4: Sau khi phát sóng trực tiếp kết thúc, nhấn Kết thúc để kết thúc. Bạn có thể chọn lưu hoặc không lưu video đang phát.

  2.2. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

  Nếu bạn cảm thấy các bộ lọc cài đặt trên facebook chưa đủ với nhu cầu của mình. Sau đó, bạn có thể tham khảo ứng dụng làm đẹp manycam để phát trực tiếp. Cách live stream trên facebook bằng phần mềm thứ 3 đơn giản trên di động và máy tính bảng như sau:

  Bước 1: Đầu tiên nếu bạn đang dùng điện thoại android thì vào chơi game, nếu bạn dùng iphone thì vào kho ứng dụng và vào app tải về cài đặt về máy. trên thiết bị. .

  Bước 2: Sau đó, mở ứng dụng và cho phép ứng dụng ghi lại khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

  Bước 3: Nhấp vào biểu tượng có mặt cười để thêm nhãn dán hoặc biểu tượng có 3 vòng tròn để tùy chỉnh bộ lọc &gt ;Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng luồng trực tiếp màu lam.

  Bước 4: Chọn Trực tiếp trên ứng dụng facebook>Nhấp để chọn Tiếp tục trong Tên> và tùy chỉnh đối tượng hiển thị> Nhấn OK và chọn Tiếp tục.

  Bước 5: Nhấp vào nút Bắt đầu phát trực tiếp để bắt đầu phát trực tiếp> Nếu muốn kết thúc, chỉ cần chọn biểu tượng phát trực tiếp màu đỏ để dừng lại.

  3. Hướng dẫn phát trực tiếp trên máy tính lên facebook

  Tiếp theo, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách phát trực tiếp trên facebook bằng máy tính.

  3.1. Trực tiếp trên Facebook Trực tiếp

  Các bước phát trực tiếp Facebook trên máy tính như sau:

  Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập facebook trên trình duyệt web của máy tính. Trên giao diện nguồn cấp tin tức chính, nhấp vào mục video trực tiếp.

  Bước 2: Tiếp theo, điều chỉnh một số cài đặt cần thiết cho phiên trực tiếp của bạn, bao gồm:

  • Thêm mô tả vào luồng trực tiếp của bạn để thu hút nhiều người xem hơn, gắn thẻ bạn bè và đăng ký địa điểm (nếu muốn).
  • Điều chỉnh cài đặt video trực tiếp, camera trước và sau, ghi âm thanh và video theo nhu cầu của bạn.
  • Bước 3: Khi bạn đã hoàn tất các bước thiết lập, chỉ cần nhấp vào Trực tiếp để bắt đầu phát trực tiếp. Để kết thúc luồng trực tiếp của bạn, chỉ cần nhấp vào Kết thúc video trực tiếp, sau đó nhấp vào OK để kết thúc luồng trực tiếp của bạn.

   3.2. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

   Ở phần sau của bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm thứ 3 obs studio để live facebook trên máy tính. Các bước thực hiện trên máy tính của bạn rất đơn giản, như sau:

   Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang web phần mềm obs tại đây >nhấp vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, tải file cài đặt .exe về máy tính.

   Bước 2: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, mở tệp đã tải lên >nhấp vào tiếp theo hai lần và hai hộp thoại sẽ xuất hiện> Tiếp theo, Nhấp vào Kết thúc để hoàn tất quá trình cài đặt trên máy của bạn.

   Bước 3: Sau đó 2 hộp thoại hiện ra bạn chỉ cần click 2 lần next là xong>Next click facebook live > Sau đónhấp vào Tiếp theo .

   Bước 4: Giờ hãy nhấp vào trang facebook của bạn và chọn phần video trực tiếp.

   Bước 5: Sau đó nhấp vào Phần mềm phát trực tuyến>Vui lòng sao chép liên kết tại Khóa phát trực tuyến.

   Bước 6: Sau đó dán liên kết đã sao chép vào mã trực tiếp và nhấp vào mã trực tiếp.

   Bước 7: Sau đó chọn vị trí nơi bạn muốn đăng luồng trực tiếp của mình > Tùy chỉnh Chế độ người xem.

   Bước 8: Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu phát trực tiếp để bắt đầu phát trực tiếp trên Facebook.

   Bước 9: Để kết thúc luồng trực tiếp của bạn, chỉ cần nhấp vào Kết thúc video trực tiếp> và nhấp vào nút Kết thúc để hoàn tất việc đóng luồng trực tiếp của bạn .

   4. Một số mẹo hay khi live facebook

   Khi đã nắm được cách phát trực tiếp trên facebook, hãy cùng tìm hiểu qua một số kỹ năng phát trực tiếp hay dưới đây.

   • Đảm bảo kết nối internet đủ mạnh để luồng có thể tiếp tục mà không bị gián đoạn. Sống chung với 4g sẽ cho kết nối mượt mà và ổn định hơn wifi. Nếu tín hiệu mạng của bạn yếu, thì nút Trực tiếp sẽ chuyển sang màu xám.
   • Trong quá trình thiết lập phát trực tiếp, bạn nên thêm một chút mô tả trước khi phát trực tiếp. Mô tả càng hấp dẫn thì càng có nhiều khả năng người xem sẽ bị cuốn hút và nhấp để xem luồng trực tiếp của bạn.
   • Bạn có thể bật đề xuất cho những người xem mới có thể nhấp vào nút Theo dõi đã xuất hiện trên luồng trực tiếp trước đó của bạn. Tôi kêu gọi mọi người chú ý và cố gắng thông báo sớm cho chương trình tiếp theo.
    • Bạn nên chào hỏi những người bình luận bằng cách gọi tên họ và trả lời bình luận của người xem. Điều này sẽ khiến khán giả cảm thấy đây là một sự tương tác qua lại và bạn quan tâm đến họ. Đó là một cách để giữ người xem sống lâu hơn.
    • Phát sóng trực tiếp trong thời gian dài sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem hơn và tiếp cận được nhiều người hơn. Bạn nên kéo dài thời gian sống thêm ít nhất 10 phúttối đa khoảng 4 giờ là tốt nhất.
    • 5. câu hỏi thường gặp trực tiếp trên facebook

     Người dùng có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình áp dụng cách phát trực tiếp trên facebook. Hãy cùng trả lời một số câu hỏi thường gặp khi live trên facebook dưới đây.

     6. Kết luận

     Bài viết 4 cách đi live trên facebook chuẩn kol đẹp nhất. Cập nhật cho độc giả một cách dễ dàng để phát trực tiếp trên facebook và trả lời các câu hỏi thường gặp từ những người dùng mới sử dụng tính năng phát trực tiếp. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc thực hiện các buổi phát sóng trực tiếp của mình.

     Trang dchannel của Vietnam mobile, cập nhật các bài viết, thủ thuật, thủ thuật facebook hay mỗi ngày, theo dõi trang để biết thêm nhiều tính năng hay của fb, áp dụng khi cần.

     Đừng quên “Mua Điện Thoại Di Động” để nhận ngay nhiều phần quà khuyến mại hấp dẫn với giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

     Xem thêm:

     • 8 Cách dễ dàng để Sao chép Liên kết Facebook của Bài báo, Ảnh, Câu chuyện, Trang Hồ sơ và Trang Người hâm mộ trên Máy tính và Di động
     • Hướng dẫn 5 cách tải video story facebook trong 1 nốt nhạc thành công 100%
     • Hướng dẫn 2 cách đăng ký, tạo facebook mới trên điện thoại và máy tính cho người mới
     • Cách trò chuyện với bộ phận hỗ trợ của facebook và liên hệ trực tiếp với facebook
     • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *