Cách live stream Facebook trên máy tính chi tiết, đơn giản

Cách live stream facebook trên máy tính giúp người dùng kết nối với bạn bè trên khắp thế giới dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải làm thế nào. Hãy cùng top 1 số tìm hiểu thêm để tìm ra những cách live stream trên facebook hiệu quả nhất nhé!

Tôi cần đảm bảo những điều kiện gì để live stream facebook trên máy tính?

 • Kiểm tra xem máy ảnh có bị lỗi không để đảm bảo quá trình phát sóng trực tiếp diễn ra suôn sẻ.
 • Đảm bảo rằng bạn được kết nối với mạng để người xem có thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình một cách rõ ràng mà không bị giật lag.
 • Đối với máy tính xách tay, hãy sạc đầy pin để tránh hao pin trong quá trình sử dụng.
 • Sắp xếp các phụ kiện sẽ sử dụng trong quá trình phát sóng trực tiếp để tránh các sự cố trong quá trình phát sóng trực tiếp.
 • Xem thêm: Cách cài đặt hago trên laptop chi tiết và dễ dàng

  Cách live stream facebook trên máy tính chi tiết và dễ dàng

  Tính năng phát trực tiếp trong hầu hết các ứng dụng facebook đã được cập nhật. Để sử dụng nó trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân trên máy tính. Giao diện facebook hiện ra, bạn chọn “Live Video”. Đây là tính năng hỗ trợ phát video trực tiếp trên facebook.

  Bước 2: Sau đó, viết trạng thái cho video trực tiếp này. Tiếp theo, điều chỉnh chế độ của video trực tiếp. Sau khi thao tác điều chỉnh hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp tục” bên dưới.

  Xem thêm: Phần mềm hiệu quả nhất để thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình máy tính

  Bước 3: Tại đây, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện cửa sổ hoàn toàn độc lập với cửa sổ facebook. Bạn sẽ được thông báo nếu bạn được phép sử dụng máy ảnh và micrô. Nhấp vào “Cho phép” để bắt đầu quay video trực tiếp trên máy tính của bạn.

  Bước 4: Màn hình sẽ chuyển sang chế độ xem trước video trực tiếp trên facebook. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh vị trí webcam, góc máy ảnh, v.v., sau đó nhấp vào “Trực tiếp”. Bộ đếm lên đến 3 giây để bạn chuẩn bị cho từng giai đoạn quay video trực tiếp trên facebook máy tính.

  Bước 5: Trong quá trình phát trực tiếp video, người dùng và bạn bè xem video có thể bình luận và thích nhau, đồng thời có thể đặt tên cho người xem.

  Bước 6: Để kết thúc phát trực tiếp facebook trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Kết thúc” ở cuối giao diện. Lúc này, facebook sẽ hiển thị thông báo video trực tiếp đã kết thúc và sẽ được lưu trên dòng thời gian facebook của bạn sau ít phút.

  Phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp trên máy tính

  Tính năng phát trực tuyến trên máy tính dựa trên chức năng tích hợp không phải lúc nào cũng áp dụng được, nó chỉ có thể được sử dụng cho các thời gian phát trực tuyến đơn giản. Và khi bạn muốn live stream các trận đấu game, dạy các thủ thuật hay trong cuộc sống,… thì không thể dựa vào tính năng có sẵn đó. Lúc này, bạn phải sử dụng phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp. Và obs studio là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Phần mềm obs studio là gì?

  Đây là ứng dụng hỗ trợ phát trực tiếp trên facebook hoặc youtube và được nhiều game thủ cũng như streamer tin dùng. Phần mềm hỗ trợ nhiều nền tảng và hệ điều hành. Giúp người dùng live stream facebook trên máy tính dễ dàng hơn.

  hướng dẫn sử dụng phần mềm obs studio

  Bước 1: Tải phần mềm obs studio về máy tính của bạn qua liên kết bên dưới. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt nó trên máy tính của bạn.

  Bước 2: Sau khi tải và cài đặt obs studio, bạn có thể trực tiếp sử dụng nó để thu âm trên máy tính facebook.

  Bước 3: Truy cập phần mềm obs studio.

  Nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng và chọn Hiển thị Chụp từ trình đơn. Chọn OK để sang bước tiếp theo.

  Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và bạn có thể đặt tên cho nó bằng cách nhấp vào tạo mới và nhập tên bạn muốn> Nhấn OK.

  Bước 5: Hiển thị màn hình trực tiếp trên obs studio và nhấn OK.

  Bước 6: Nhấp vào Cài đặt.

  Bước 7: Nhấp vào Luồng trong danh sách bên trái. Trong phần Dịch vụ, chọn facebook live> nhấn phím nhận luồng.

  Bước 8: Khi giao diện facebook hiện ra, bạn bấm Tạo Trực tiếp.

  Bước 9: Cuộn xuống và chọn Nhân bản tại phím luồng.

  Bước 10: Dán khóa luồng ở trên vào khóa luồng> Nhấp vào Áp dụng> Nhấn OK.

  Bước 11: Bấm để bắt đầu phát trực tiếp trên giao diện phần mềm và phát trực tiếp trên facebook.

  Bước 12: Bạn có thể nhập tiêu đề, nội dung trực tiếp & gt; bấm Trực tiếp.

  Bước 13: Tại đây, bạn cũng có thể lên lịch video bằng cách nhấp vào Lập lịch video trực tiếp & gt; Đặt thời gian phát lại video.

  Bước 14: Để dừng phát video trực tiếp trên facebook, bạn bấm vào nút kết thúc video trực tiếp trên giao diện kết nối trực tiếp facebook. Hoặc nhấn dừng phát trực tuyến để dừng ghi âm trên phần mềm obs studio.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới và nhận được sự hỗ trợ của Công nghệ số 1 ngay lập tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *