Điện thoại Oppo không livestream được, tại sao vậy nhỉ?

Điện thoại oppo không phát sóng được là “vấn đề” của bạn? Đặc biệt với những bạn kinh doanh online hay bán hàng live thì lại càng khó khăn hơn.

livestream hay phát trực tiếp thường được dùng để chia sẻ video trực tiếp vào thời điểm đó. Nhờ phát trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tương tác với nhiều người cùng một lúc. Vì vậy, tính năng này rất được hoan nghênh, đặc biệt là đối với những người thực hiện giao dịch trên facebook. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng phát sóng trực tiếp và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với bạn bè. Nhưng hiện nay, một số người phàn nàn rằng điện thoại oppo không thể phát sóng trực tiếp.

Những nguyên nhân khiến điện thoại oppo không lên sóng được

Thông thường, chức năng phát trực tiếp sẽ được tích hợp trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, youtube…, và các hãng smartphone cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để các chức năng này có thể chạy trên điện thoại di động của mình, trong đó có oppo. Nhưng có một số trường hợp sẽ khiến oppo không phát được. Các lý do phổ biến bao gồm:

1: Ứng dụng trực tiếp gặp sự cố

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để phát trực tiếp như facebook hoặc youtube. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể mắc lỗi và ngăn bạn phát trực tiếp. Sử dụng lâu ngày, lưu trữ quá nhiều dữ liệu, không cập nhật dữ liệu cho ứng dụng… tất cả những điều này đều có thể khiến ứng dụng bị lỗi và không thể chạy ổn định.

2: Vấn đề về chất lượng kết nối mạng

Kết nối Internet ổn định là điều cần thiết để bạn phát trực tiếp. Vì vậy khi đường truyền mạng của bạn không đảm bảo thì việc phát sóng trực tiếp trên oppo sẽ khó khăn thậm chí là không thể. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại oppo không phát sóng được trực tiếp.

3: Bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng phát sóng trực tiếp

Hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến trên thiết bị di động đều yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và micrô. Nếu bạn chưa cấp các quyền này cho ứng dụng. Điện thoại di động Oppo chắc chắn không thể phát sóng trực tiếp.

4: Lỗi phần cứng liên quan

Bạn cần có một số phần cứng trên điện thoại để có thể phát trực tiếp. Nếu một trong các phần cứng như camera, mic thu âm… không hoạt động do va đập, rơi rớt. Sau đó, bạn không thể sử dụng chức năng phát sóng trực tiếp tại thời điểm này.

Cách khắc phục lỗi oppo không phát sóng được

Dựa trên những lý do trên, fastcare có một số cách để giải quyết vấn đề này. Bạn nên thử điều này trước khi tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Vì những thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại oppo không phát trực tiếp được tại nhà.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Nếu ứng dụng của bạn là phiên bản cũ hơn. Sau đó, điều bạn nên làm là cập nhật phần mềm cho ứng dụng của mình. Sau khi cập nhật ứng dụng, bạn có thể khởi chạy ứng dụng để kiểm tra. Một số trường hợp như facebook không có nút phát trực tiếp. Cũng có thể là do bạn chưa cập nhật phần mềm hoặc bản cập nhật phần mềm không tương thích với điện thoại của bạn. Bạn có thể thử gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Phát sóng trực tiếp oppo đẹp như thế nào Ngoài môi trường, chất lượng thiết bị… chất lượng đường truyền mạng và các yếu tố khác cũng cần được quan tâm. Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu bạn sử dụng wifi thì nên hạn chế quá nhiều người cùng sử dụng wifi, vì băng thông mạng sẽ bị hạn chế. Bạn cũng có thể thử đổi sang kết nối 4g hoặc 5g để cải thiện tình hình.

Xin phép

Để ứng dụng có thể phát sóng bình thường, bạn phải cấp quyền cho ứng dụng. Nếu không cấp quyền cho ứng dụng trong khi cài đặt, bạn có thể làm như sau:

⇛ b1: Đi tới Cài đặt và chọn Bảo mật.

⇛ b2: Nhấp vào “Áp dụng quyền“.

⇛ b3: Nhấp vào Áp dụng.

⇛ b4: Chọn ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền.

⇛ b5: Cấp cho ứng dụng máy ảnh, micrô và các quyền cần thiết khác để phát trực tiếp.

Kiểm tra phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà tình hình vẫn không được cải thiện. Nhiều khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra nhé!

Xem thêm:

  • Cách tắt ghi âm gboard trên oppo rất đơn giản
  • Đảo màu oppo không khó như bạn nghĩ
  • Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại oppo không phát sóng được trực tiếp. Chúc mọi người may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *