Cách tắt trạng thái hoạt động Facebook trên máy tính

Trạng thái trực tuyến trên facebook đôi khi có thể gây khó chịu cho người dùng vì rất dễ bị gián đoạn bởi nhiều người khi biết bạn đang hoạt động. Vậy làm thế nào để tắt trạng thái trực tuyến trên facebook. Trong bài viết dưới đây, techcare đà nẵng sẽ chia sẻ đến bạn cách tắt hoạt động facebook trên máy tính cả trên máy tính và di động vô cùng chi tiết. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

lý do để tắt trạng thái trực tuyến trên facebook

Sự hiện diện trên facebook của chúng tôi luôn ở chế độ sáng. Họ sẽ thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn rằng bạn đang hoạt động. Khi bạn nhắn tin trên messenger, tài khoản trực tuyến của bạn thường sẽ hiển thị một vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh ảnh đại diện của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không muốn hiển thị trạng thái trực tuyến của họ cho bất kỳ ai. Có thể là do họ không muốn bị những tin tức gián đoạn xen vào công việc, hoặc chỉ lướt facebook.

Cách tắt trạng thái đang hoạt động, tắt trạng thái trực tuyến trên facebook là tính năng được cung cấp bởi ứng dụng facebook và bạn không cần bất kỳ công cụ nào hỗ trợ. Ẩn nickname facebook khi online giúp bạn bè, người thân không biết bạn đang chủ động gửi những tin nhắn làm phiền.

Xem thêm: Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook

Cách tắt hoạt động facebook trên máy tính

Để tắt trạng thái trực tuyến facebook trên máy tính, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước đầu tiên : Truy cập trình duyệt web yêu thích của bạn và đăng nhập vào facebook.

Bước 2 : Tìm giao diện trò chuyện trên trang chủ facebook và nhấp vào ô trò chuyện bên dưới, như hình dưới đây.

tat trang thai online tren facebook

Trong cuộc trò chuyện này, bạn có thể thấy bạn bè của mình hiện đang trực tuyến. Biểu tượng bánh răng cưa trên giao diện chat facebook được máy tính xem là biểu tượng facebook chat. Bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa và chọn Tắt hoạt động.

Bước 3 : Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình sau khi nhấn và bạn chọn vào trạng thái tắt phù hợp. Có 3 tùy chọn khác nhau:

 • Tắt trò chuyện với tất cả bạn bè: Tắt tính năng hiện diện trên facebook với tất cả bạn bè.
 • Đóng trò chuyện với tất cả bạn bè ngoại trừ … Khi bạn chọn chế độ này, bạn sẽ bị ẩn trực tuyến khỏi tất cả bạn bè trên facebook, nhưng những người bạn mà bạn thêm vào danh sách sẽ vẫn nhìn thấy công việc trực tuyến của bạn.
 • Đóng trò chuyện chỉ với một số người sau: Khi đánh dấu vào đây, bạn sẽ chỉ loại trừ những người bạn đã thêm vào bảng, không thấy bạn online, những người còn lại trong danh sách bạn bè vẫn thấy bạn di chuyển.
 • tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Cuối cùng, nhấp vào ok để lưu và hoàn tất.

  Xem thêm: Tại sao tôi không vào được facebook trên máy tính

  Cách tắt trạng thái trực tuyến facebook trên di động

  Cách tắt hoạt động trên Messenger khác với cách tắt trạng thái trực tuyến facebook trên máy tính. Việc tắt nick facebook trên facebook phức tạp hơn rất nhiều. Một mẹo nhỏ khi tắt facebook online trên điện thoại là bạn phải tắt trên cả ứng dụng facebook và messenger. Có hai hệ điều hành phổ biến trên điện thoại di động hiện nay là android và ios. Để tắt trạng thái trực tuyến facebook, bạn cần làm theo các bước sau:

  Bước 1 : Truy cập ứng dụng facebook và tìm biểu tượng 3 dấu gạch ngang và nhấp vào đó. Sau đó, chọn Cài đặt và quyền riêng tư rồi nhấp vào Cài đặt ở dưới cùng.

  tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Bước 2 : Sau khi nhập cài đặt facebook trên điện thoại, hãy chọn Bảo mật . Trong phần Bảo mật, chọn Trạng thái hoạt động .

  tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Trong phần Trạng thái hoạt động, facebook luôn mặc định ở chế độ trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn được bật đèn xanh, vì vậy nếu bạn muốn chuyển sang chế độ ngoại tuyến, hãy xoay nút sang bên trái để chuyển trạng thái từ bật sang tắt.

  Bước 3 : Cách ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Messenger

  Để tắt trạng thái trực tuyến facebook trên điện thoại, bạn cần ẩn trạng thái đó trên facebook messenger. Truy cập ứng dụng Messenger của facebook và bấm vào ảnh đại diện trên tài khoản cá nhân của bạn. Tiếp theo, cài đặt tài khoản sẽ được hiển thị. Nhấp vào cài đặt mục Trạng thái hoạt động để tắt các hoạt động trực tuyến.

  Phần Trạng thái Hoạt động sẽ luôn mặc định thành bật .

  Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa trạng thái biệt hiệu facebook của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút Đóng để kết thúc công việc ngoại tuyến.

  tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Xem thêm: Bật theo dõi facebook

  Cách tắt trạng thái trực tuyến trong giao diện facebook mới

  Trong giao diện mới của ứng dụng facebook, hãy chuyển đến trang chủ. Sau đó, kiểm tra danh sách bạn bè của bạn. Tìm biểu tượng 3 chấm và chọn Đóng hoạt động .

  tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Lúc này, trên giao diện sẽ xuất hiện một hộp thoại mới, bạn có thể bấm vào các bước để tắt hoạt động facebook trên máy tính.

  tat-trang-thai-online-tren-facebook

  Lưu ý: Việc ẩn trạng thái trực tuyến trên facebook cần được thực hiện trên máy tính và điện thoại để không ai khác nhìn thấy bạn đang trực tuyến.

  Như vậy, techcare danang đã chia sẻ chi tiết đến bạn cách tắt trạng thái online facebook. Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể dễ dàng làm được điều đó khi không muốn bị ai làm phiền. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *