Lưu ngay những thủ thuật cực hữu ích trên Messenger mà bạn có thể cần

messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện trực tuyến hoàn toàn miễn phí trên điện thoại thông minh được sử dụng ngày nay. Bên cạnh những tính năng thông thường, messenger còn rất nhiều tính năng mới và độc đáo khác.

Xem bài viết diễn đàn bên dưới để tìm hiểu thêm về các tính năng hấp dẫn này.

tinh nang moi tren messenger q13

Sử dụng messenger.com thay vì facebook.com

Ngoài ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, bạn có thể sử dụng giao diện web trên máy tính thay vì mở facebook.com để nhắn tin. Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ messenger.com và đăng nhập tài khoản facebook là có thể sử dụng để nhắn tin, gọi điện tương tự như messenger trên điện thoại.

tinh nang moi tren messenger 1 1

Gửi tin nhắn qua các dịch vụ trò chuyện khác

Năm 2008, facebook ra mắt messenger với tính năng nhắn tin, gọi video, gửi file, ảnh… Mới đây, facebook tiếp tục chi hàng tỷ USD để thâu tóm instagram và whatsapp. Nếu như trước đây các ứng dụng này tách biệt hoàn toàn thì nay facebook đã gộp cả 3 ứng dụng lại với nhau. Nhờ đó, người dùng có thể trò chuyện nhanh chóng với bạn bè trên instagram khi đang sử dụng messenger mà không cần chuyển ứng dụng.

Đặt quyền truy cập giữa hai ứng dụng như sau: Nhấn Cài đặt > Nhấp vào Quyền riêng tư> Nhấp vào Tiếp theo Gửi tin nhắn. Ở trên mục này, bạn có thể kiểm tra xem bạn bè, người quen trên instagram có nhận được tin nhắn qua messenger hay không.

tinh nang moi tren messenger 2

Cuộc gọi hoặc cuộc gọi video

Gọi điện và gọi video cực kỳ tiện lợi trên iPhone, bạn có thể trò chuyện với bạn bè hoặc người thân một cách dễ dàng và nhanh chóng, kể cả điện thoại di động hay máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng điện thoại hoặc máy ảnh và kết nối với Internet.

tinh nang moi tren messenger 2

Gửi tin nhắn thoại

Ngoài nhắn tin trên messenger, bạn còn có thể nhắn tin cho bạn bè bằng cách gửi tin nhắn âm thanh. Trong giao diện trò chuyện trên Messenger, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng micrô, thiết bị sẽ tự động ghi lại giọng nói của bạn và âm thanh xung quanh.

Gửi tin nhắn âm thanh

Tạo tin nhắn bí mật trên Messenger

Khi chia sẻ thông tin trên WeChat, để ngăn người khác lấy cắp thông tin, bạn nên tạo một tin nhắn riêng tư trên WeChat. Để gửi tin nhắn “bí mật”, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn mới ở góc bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào mục bí mật (ios) hoặc trên Android >Vuốt thanh trượt từ phải sang trái để chuyển sang cuộc trò chuyện bí mật.

tinh nang moi tren messenger 3

Tạo và chia sẻ câu chuyện

Giống như facebook và instagram, ứng dụng nhắn tin cũng có chế độ câu chuyện trên ứng dụng nhắn tin. Để đăng câu chuyện lên messenger, hãy nhấp vào tin ở góc trên bên phải màn hình > chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn chia sẻ > nhấp vào chia sẻ ngay mạnh mẽ> với video của bạn đã được xuất bản. Mỗi câu chuyện được xuất bản sẽ có thời gian hiển thị 24 giờ và biến mất.

Tạo và chia sẻ Story

Tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong Messenger

Messenger cũng được tích hợp sẵn một tính năng giống như zalo giúp bạn tạo câu hỏi kèm theo danh sách câu trả lời để bạn bè trong nhóm có thể bình chọn dễ dàng.

Để tạo cuộc thăm dò ý kiến, hãy nhấp vào bốn dấu chấm (android) hoặc dấu cộng (ios) ở bên trái cuộc trò chuyện, sau đó nhấp vào Bình chọn. Tiếp theo, bạn sẽ nhập câu hỏi và câu trả lời, sau đó nhấp vào Tạo cuộc thăm dò ý kiến.

Tạo bình chọn trong Messenger

Đặt messenger làm ứng dụng SMS mặc định

Nếu bạn muốn Messenger làm ứng dụng SMS mặc định thay vì ứng dụng SMS trên điện thoại của mình, hãy sử dụng Messenger để nhận tin nhắn văn bản. Nghĩa là, bạn có thể nhận tin nhắn văn bản đến thông qua ứng dụng nhắn tin, tương tự như những gì xảy ra khi trò chuyện với bạn.

Để thay đổi chế độ nhắn tin thành ứng dụng SMS trên Android, hãy chuyển đến phòng trò chuyện của bạn và nhấp vào SMS > để mở.

Đặt Messenger làm ứng dụng SMS mặc định

Kiểm tra xem tin nhắn đã được đọc chưaa

Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của tin nhắn bằng cách nhấp vào tin nhắn đó trong cửa sổ trò chuyện. Messenger sẽ thông báo cho bạn khi tin nhắn đã được gửi và thông báo sẽ cho biết “Đã xem” khi đã đọc.

Kiểm tra tin nhắn đã được đọc chưa

Gửi vị trí hiện tại của bạn

Tính năng gửi vị trí hiện tại của bạn cho phép bạn gửi vị trí của mình cho bất kỳ ai mà bạn trò chuyện trên thiết bị di động của mình. Để gửi một vị trí, hãy nhấp vào biểu tượng bốn chấm (android) hoặc dấu cộng (ios)chọn một vị trí (android) hoặc biểu tượng vị trí (ios).

Lúc này, Messenger sẽ xuất hiện vị trí hiện tại của bạn, chia sẻ vị trí sẽ được duy trì trong 60 phút hoặc bạn có thể thả ghim ở một địa điểm cụ thể. Người thân hoặc bạn bè của bạn sẽ nhận được vị trí mà bạn đã gửi qua Messenger. Gửi vị trí hiện tại của bạn

Chế độ tối

Thay đổi chế độ tối của trình nhắn tin từ trắng sang đen bằng cách nhấp vào biểu tượng hình đại diện trên giao diện chính của trình nhắn tin> Chọn Chế độ tối > Nhấn Bật.

tinh nang moi tren messenger 5

Tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn

messenger cho phép người dùng thay đổi biểu tượng cảm xúc nút like thành nhiều biểu tượng ngộ nghĩnh khác. Để tạo biểu tượng cảm xúc, hãy mở Trò chuyện > nhấp vào tin nhắn mà bạn muốn thay đổi biểu tượng cảm xúc > nhấp vào biểu tượng + (dấu cộng) > Chọn biểu tượng bạn muốn sử dụng.

tinh nang moi tren messenger 8

Thu hồi thông tin

Tính năng thu hồi tin nhắn của Messenger cho phép bạn xóa nhanh các tin nhắn, hình ảnh, tệp gif. Để hoàn tác tin nhắn, hãy đi tới Trò chuyện trên Messengerer > Nhấn và giữ tin nhắn để xóa > nhấn Xem thêm, chọn Thoát , chọn phương thức thoát là rút tiền với mọi người hoặc rút tiền với bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng chức năng thu hồi tin nhắn sau 15 phút trước khi tin nhắn được gửi đi. Sau 15 phút, bạn không thể xóa tin nhắn của cả hai bên nữa,

tinh nang moi tren messenger 9 1

Trẻ em Messenger

messenger kids là một ứng dụng hoàn toàn mới của facebook giúp cha mẹ kiểm soát và quản lý con mình khỏi những nội dung độc hại được chia sẻ trên facebook. Ngoài ra, đây còn là công cụ giúp bạn và con bạn giao tiếp qua tin nhắn văn bản và cuộc gọi video.

Messenger Kids

Tạm thời

Diễn đàn trên đã chia sẻ với các bạn một số kỹ năng sử dụng messenger tốt, các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng này.

  • Xem thêm: mẹo nhắn tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *