ID Facebook là gì? Hướng dẫn cách xem ID Facebook cực đơn giản

facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Trên nền tảng này, bạn có thể giữ liên lạc với hầu hết mọi người trên thế giới. Hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu dòng trạng thái, video, hình ảnh được cập nhật mỗi ngày. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người vẫn chưa biết id facebook là gì? Trong bài viết dưới đây sforum sẽ giải thích cho bạn id facebook là gì? và cách check id facebook đơn giản và dễ dàng.

 • Cách rút gọn link facebook trong ghi chú
 • Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email đơn giản nhất
 • Facebook 3

  Id facebook là gì?

  Id facebook là một số khoảng 15 đến 16 ký tự được facebook gán tự động để quản lý các hoạt động mà bạn sử dụng một cách tự động và nhất quán. Trên facebook của mỗi người đều có một tài khoản id riêng gắn với dãy id. ID facebook còn được ví như một chiếc thẻ căn cước, dùng để xác minh danh tính của mỗi người dùng. Thông qua đó, bạn bè, người thân xung quanh bạn có thể tìm kiếm bạn trên facebook.

  Facbook ID

  Facebook id sẽ được các nhà quảng cáo trên facebook chuyển thành email facebook và đưa vào phân khúc khách hàng mục tiêu để quảng cáo sản phẩm của họ.

  Có bao nhiêu id facebook?

  Qua những thông tin mà chúng tôi vừa nêu, bạn cũng biết rằng mỗi hoạt động của bạn trên facebook sẽ có một id khác nhau và hoàn toàn độc lập. Vì vậy, id facebook bao gồm những điều sau đây:

  facebook 2

  • uid (id người dùng): Id người dùng là một dãy số được chỉ định khi bạn tạo tài khoản facebook của mình. Id người dùng là một chuỗi số mà facebook sử dụng để xác minh danh tính của người dùng. Nói cách khác, đó là ID Facebook của bạn. Trên bất kỳ hình ảnh, video, bài đăng, nhóm, fanpage,… hay bất cứ điều gì bạn làm trên facebook sẽ có một uid duy nhất và duy nhất.
  • Id ảnh, id video, id trạng thái: Mỗi ảnh, video và trạng thái đăng trên facebook sẽ được cấp một id ảnh riêng. Nếu bạn muốn kiểm tra một hình ảnh, video hoặc trạng thái của ai đã đăng nó và nó đã được đăng ở đâu, tất cả những gì bạn phải làm là gõ vào trình duyệt web của mình: fb.com/facebook id để xem hình ảnh ngay lập tức.
  • Ngoài các loại id trên còn có các loại id như pages/groups, post id,… Facebook cũng sẽ cung cấp một mã id riêng.

   id trên facebook dùng để làm gì?

   • Giúp kết nối tài khoản facebook của bạn với các ứng dụng trên thiết bị để cá nhân hóa mọi trải nghiệm của bạn. Khi bạn liên kết tài khoản facebook của mình với một ứng dụng khác trên thiết bị, ứng dụng đó có thể sử dụng uid của bạn để xem thông tin công khai, bao gồm: danh sách bạn bè công khai và hồ sơ công khai.
   • ID1

    • Nếu bạn muốn kết bạn với ai đó, bạn có thể sử dụng id facebook của họ để nhanh chóng tìm thấy thông tin cá nhân của họ.
    • Hơn nữa, id facebook còn được các nhà quảng cáo và lập trình viên sử dụng để tiếp thị.
    • Cách lấy id facebook trên điện thoại nhanh chóng

     Dùng để xem uid và id fanpage

     Để kiểm tra id facebook của bất kỳ người dùng nào trên facebook hoặc trang/nhóm, hãy làm theo các bước sau:

     Bước 1: Đầu tiên, Truy cập facebook hoặc trang, nhóm bạn cần truy vấn id>; Copy đường link hiển thị trên thanh địa chỉ .

     copy 1

     Bước 2: Truy cập trang web tra cứu id tại đây.

     Bước 3: Dán liên kết bạn đã sao chép ở Bước 1 vào hộp nhập URL trang cá nhân facebook của bạn > Nhấp vào Tìm để lấy id.

     nhan lookup

     Bước 4: Lúc này id sẽ hiện ra ngay, lúc này bạn chỉ cần lưu lại id và sử dụng khi cần.

     ID Facebook

     Lưu ý: tùy từng tài khoản facebook khác nhau, nếu facebook không đặt tên khác cho facebook của bạn thì id facebook sẽ hiện trên link url, bạn chỉ cần lưu lại là xong.

     Kiểm tra id hình ảnh, video, album.

     Đối với ảnh, album và video, việc lấy id sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh bạn muốn lấy id và id của hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên liên kết ngay lập tức. Công việc của bạn là sao chép và lưu lại, rất nhanh phải không?

     ID hinh anh

     Tạm đóng id facebook

     Việc check id facebook thực sự không quá phức tạp, ai cũng có thể check id một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn sử dụng facebook dễ dàng và thú vị hơn. chúc bạn thành công.

     Xem thêm thủ thuật facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *