Cách tải ảnh lên Facebook không giảm chất lượng

Hình ảnh up lên facebook đa phần bị vỡ pixel, nhòe, nhìn mờ xấu hơn rất nhiều so với ảnh gốc. Tại sao? Bạn thậm chí chụp ảnh với cảm biến máy ảnh lên đến 20mp. Chính facebook đã nén ảnh của bạn!

 • tải facebook cho android
 • tải facebook cho ios
 • tải facebook cho windows phone
 • Vậy tôi nên làm gì để giải quyết vấn đề này? Bạn có phải chia sẻ những bức ảnh “xấu” như thế này không? Hãy làm theo 5 thủ thuật sau để up ảnh chất lượng cao, cực nét lên facebook.

  Mẹo up ảnh lên facebook không bị giảm chất lượng

  Tải ảnh xuống dưới dạng anbom

  Để tránh giảm chất lượng khi tải ảnh lên facebook, tốt nhất bạn nên nhấp vào Tạo album thay vì tải từng ảnh lên.

  Khi giao diện Tạo album xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Chất lượng cao trong Tùy chọn khác> để cải thiện chất lượng ảnh đã tải lên. p>

  Tải ảnh chất lượng cao

  Sử dụng kích thước hình ảnh tiêu chuẩn

  Ngoài ra, kích thước hình ảnh tiêu chuẩn có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh. Khi hình ảnh được tải lên facebook ở 2048px, tỷ lệ nén sẽ là thấp nhất. Khi thêm ảnh bìa, ảnh phải có kích thước 851px x 315px, vì mọi thứ nhỏ hơn hoặc lớn hơn đều có thể bị hỏng. Bạn nên tham khảo bài viết Kích thước ảnh chuẩn trên facebook

  Chú ý đến định dạng hình ảnh

  Facebook thường nén hình ảnh ở định dạng jpg thay vì png và bạn nên tải hình ảnh ở định dạng png lên trước để có hình ảnh chất lượng cao nhất.

  Để ý định dạng ảnh

  Tải lên phiên bản ảnh đẹp nhất

  Bạn thấy một bức ảnh đẹp và muốn chia sẻ với bạn bè, thay vì tốn thời gian tải về rồi đăng lại, hãy chia sẻ đường dẫn tới bức ảnh đó bằng cách: Click chuột phải vào bức ảnh, chọn Copy Image url

  Sao chép địa chỉ liên kết

  Ngoài ra, thay vì đăng ảnh trực tiếp lên facebook, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh trung gian như: flickr, photobucket hoặc imgur .Sau đó chỉ cần lấy link ảnh ở trên và chia sẻ lên facebook. Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh bị pixel, chất lượng kém trên facebook, hãy nhấp chuột phải, chọn Tìm kiếm hình ảnh trên Google để nhanh chóng tìm thấy hình ảnh gốc có chất lượng cao.

  Tìm kiếm hình ảnh trên Google

  Thay đổi cách bạn tải ảnh lên điện thoại

  Tuy nhiên, độ phân giải camera của điện thoại mới kém và không thể giúp người dùng chụp ảnh chất lượng cao. Nhưng facebook không quan tâm đến điều này, dù ảnh có sắc nét đến đâu thì nó vẫn nén ảnh như thường.

  Đừng lo, vẫn có cách “lách luật”, bạn chỉ cần nhấn nút chia sẻ trong album ảnh, và chọn chia sẻ qua facebook. Hệ điều hành ios, windows phone cũng được, hệ điều hành android có thể sử dụng ứng dụngcloudhdhỗ trợ đăng ảnh chất lượng cao lên facebook.

  Chia sẻ ảnh

  Vậy là từ giờ bạn tha hồ chia sẻ ảnh đẹp, chất lượng cao lên facebook cho bạn bè cùng thưởng thức. Không phải là nó tuyệt vời?

  Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *