Cách Tạo Nhóm Trên Facebook: Bí Kiếp Xây Dựng Group Hiệu Quả

Nhóm (nhóm facebook) là nơi các thành viên có cùng chí hướng đến với nhau để chia sẻ và trò chuyện. Bạn có quyền tạo nhóm trên facebook bất cứ lúc nào nếu muốn, tùy theo mục đích (giao lưu, chia sẻ, kinh doanh). Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn những gì đang tăng tốc quảng cáo cho các nhóm facebook? Cách tạo nhóm trên facebook với kinh nghiệm xây dựng phát triển nhóm facebook hiệu quả.

Nhóm facebook (hay còn gọi là nhóm facebook) là nơi trao đổi thông tin dựa trên các nhóm người dùng trên facebook. Nhóm Facebook cũng là nơi mọi người chia sẻ thông tin, quan điểm, sở thích hoặc ý kiến ​​cá nhân của họ về một số vấn đề.

Các nhóm trên facebook thường được tạo bởi những người có chung sở thích hoặc như một phương tiện giao tiếp cho bất kỳ sự kiện hoặc hoạt động nào. Nhóm quản trị (người tạo nhóm) thường cho phép các thành viên tham gia nhóm để thảo luận, đăng ảnh, chia sẻ nội dung liên quan và hơn thế nữa.

Dù bạn là ai, chỉ cần bạn có tài khoản facebook là bạn có quyền tạo và quản lý nhóm trên facebook. Đối với người dùng, mỗi người dùng có thể tham gia tối đa 6000 nhóm khác nhau.

Mỗi nhóm trên facebook sẽ được hướng đến một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nhóm bán hàng online, nhóm phòng trọ Đà Nẵng, nhóm fan sky (cộng đồng fan son tung mtp)

group facebook là gì

 • • Công khai: Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy nhóm, xem các thành viên của nhóm và chia sẻ. Đồng thời có quyền bấm nút để tham gia nhóm.

 • Chế độ Riêng tư: Chỉ thành viên nhóm mới có thể xem nội dung và hoạt động trong nhóm. Nhóm này là riêng tư và thích hợp để trao đổi, chia sẻ thông tin và truyền dữ liệu bí mật.

 • • Chế độ Bí mật: Loại nhóm này cung cấp mức độ riêng tư cao nhất. Không ai trên facebook có thể tìm thấy nhóm ngoại trừ các thành viên của nhóm. Nhóm cũng không hiển thị hồ sơ thành viên, giúp chia sẻ thông tin một cách riêng tư.

  Nếu bạn muốn trở thành quản trị viên của một nhóm và chủ động quản lý cũng như đăng bài lên nhóm, bạn có thể tạo nhóm facebook của riêng mình ngay hôm nay.

  Nguyên tắc:

  • Bước 1 : Truy cập facebook trên trình duyệt của bạn.

  • Bước 2 : Trong phần Khám phá, chọn Nhóm.

   • Bước 3 : Chọn Tạo nhóm.
    • Bước 4 : Thiết lập thông tin nhóm. Bao gồm:
    • – Đặt tên nhóm.

     – Thêm thành viên: bằng tên facebook hoặc địa chỉ email.

     – Chọn quyền riêng tư: công khai hoặc riêng tư.

     – Ẩn Nhóm: Chọn hiển thị hoặc ẩn.

     Lưu ý : Nếu bạn muốn tạo nhóm kín trên facebook, hãy sử dụng 2 cài đặt là nhóm riêng tư và nhóm ẩn.

     • Bước 5 : Chọn Tạo.
      • Bước 6 : Cài đặt ảnh bìa nhóm facebook.
       • Bước 7 : Nếu bạn muốn chỉnh sửa cài đặt nhóm. Bạn chọn cái khác.
       • Lưu ý : Cái này sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ thành lập và hoàn thành nhóm, chẳng hạn như: mời thành viên, quản lý nhóm, chỉnh sửa cài đặt nhóm, lưu trữ nhóm, ghim vào phím tắt, liên kết nhóm.

        Đó là nó. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra cách để tăng số lượng thành viên tham gia vào nhóm và duy trì hoạt động.

        1. Cách thêm thành viên nhóm

        Một. Thêm nhiều người hơn vào nhóm facebook

        Để một nhóm phát triển tốt, một nhóm cần có nhiều thành viên. Điều này đôi khi đòi hỏi bạn phải tìm cách tăng số lượng thành viên trong các nhóm mà bạn quản lý.

        Hướng dẫn: Thêm Thành viên Nhóm Facebook

        b. Mua Nhóm trên Facebook

        Chủ động tăng số lượng thành viên nhóm không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một nhóm với nhiều thành viên để kinh doanh, bán hàng thì chắc chắn bạn có thể tham khảo ý tưởng mua nhóm facebook.

        Hướng dẫn: Mua và Bán các Nhóm Facebook

        2. Cách đăng lên nhóm

        Đăng trên một nhóm cũng giống như đăng trên trang cá nhân của bạn. Nhưng đối với trường hợp xuất bản cho nhiều nhóm cùng một lúc thì tình hình lại khác.

        Hướng dẫn: Cách đăng bài trong nhóm trên facebook

        3. Cách xóa nhóm Facebook

        Xóa một nhóm trên facebook không giống như xóa một trang người hâm mộ. Xóa nhóm cần có đặc quyền của quản trị viên nhóm, người tạo nhóm không còn ở trong nhóm và tất cả các thành viên nhóm cần được xóa.

        Hướng dẫn: Cách xóa nhóm facebook

        4. Cách đổi tên nhóm facebook

        Đang trong quá trình thành lập và phát triển nhóm. Nếu bạn muốn thay đổi tên nhóm, bạn vẫn có thể tự thay đổi nó. Tên nhóm mới không có nhiều yêu cầu như fan page. Bạn có thể thay đổi tên nhóm sau mỗi 28 ngày.

        Hướng dẫn: Đổi tên nhóm facebook

        5. cách tìm nhóm trên facebook

        Đôi khi, có những nhóm bạn không chủ động tham gia, nhưng bạn là thành viên vì người khác đã thêm bạn. Cũng có những bạn tham gia tích cực, nhưng không nhớ tên nhóm. Do đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để xem đầy đủ các nhóm mình đã tham gia.

        Hướng dẫn: Cách Tìm Nhóm trên Facebook

        6. Cách quảng bá nhóm

        Tại thời điểm này, Facebook không hỗ trợ quảng cáo nhóm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các thủ thuật PR sau đây để quảng cáo hàng loạt hoàn toàn miễn phí.

        Hướng dẫn: Quảng cáo nhóm trên Facebook

        7. Kiếm tiền từ các nhóm facebook

        Bạn có một nhóm với nhiều thành viên, nhưng bạn không biết cách kiếm tiền với nhóm. Chà, có những cách kiếm tiền trên các nhóm facebook, bạn hãy thử ngay nhé.

        Hướng dẫn: Kiếm tiền từ các nhóm facebook

        Ban đầu, các nhóm cộng đồng thường nhỏ, ít thành viên và do đó số lượng bài đăng cũng ít. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chủ động đưa ra chủ đề và cho phép trao đổi, thảo luận giữa các thành viên. Tần suất nên 2-3 lần / tuần để tạo sự tương tác, hoạt động thường xuyên cho nhóm.

        Tốt hơn, bạn cũng có thể lập kế hoạch trước, giúp mục tiêu tương tác với các thành viên thuận tiện hơn và dễ đạt được hơn. Ví dụ: bạn nên chào mừng các thành viên mới vào Thứ Hai, các chủ đề thịnh hành vào Thứ Tư hoặc mời các thành viên chia sẻ thành tích của họ vào Thứ Sáu.

        Ngoài ra, đối với các bài đăng của bạn hoặc các thành viên khác, bạn nên tích cực tham gia bằng cách thích và bình luận. Trả lời tích cực các câu hỏi của thành viên, điều này sẽ giúp các thành viên mới và hiện tại tìm ra giải pháp với tư cách là thành viên nhóm.

        2. Phân tích chiến lược

        Sau một thời gian hoạt động, khi nhóm đã nhận được sự quan tâm, thành viên và tương tác nhất định, điều bạn nên tiếp tục hướng đến là xây dựng chiến lược phát triển nhóm hiệu quả hơn.

        Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng công cụ Group Insights. Đây là một công cụ được phát triển để phân tích hoạt động của nhóm và phù hợp với các nhóm có hơn 250 thành viên.

        Nếu bạn muốn biết: nhóm hoạt động như thế nào, phát triển như thế nào, các thành viên hoạt động trong bao lâu, thành viên nào tương tác nhiều nhất. Bạn chỉ cần nhấp vào tab Thông tin chi tiết về nhóm

        • • Thông tin từ Group Insights:
         1. Chi tiết phát triển

         2. thành viên và sự phát triển

         3. Yêu cầu tham gia nhóm

          • Chi tiết Tương tác
           1. Thống kê các bài đăng, nhận xét và phản ứng của các thành viên

           2. Số liệu thống kê về sự tham gia của thành viên

           3. Ngày và giờ phổ biến

           4. Các Bài đăng Phổ biến

            • Chi tiết Tư cách Thành viên
             1. Những cộng tác viên tích cực nhất

             2. Tuổi và Giới tính

             3. Các quốc gia và thành phố hàng đầu

              Dữ liệu từ công cụ này giúp hiểu rõ hơn về nhóm, từ đó có thể đưa ra các chiến lược phát triển nhóm hiệu quả hơn.

              Điền vào hình và xem lại dữ liệu bạn thấy về khung ngày và giờ có mức độ tương tác cao khi bạn đang tích cực đăng và nhận xét về các bài viết tại thời điểm này. Hoặc tương tác nhiều hơn với các thành viên tích cực để xây dựng và phát triển nhóm.

              3. Tổ chức các sự kiện thường xuyên

              Lợi ích của việc tổ chức các sự kiện thường xuyên trong một nhóm không chỉ là tạo ra sự tương tác và gắn kết các thành viên mà còn thu hút các thành viên kém tích cực trở nên tích cực hơn trong nhóm.

              Sự kiện có thể được tiến hành trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Các sự kiện trực tuyến tạo ra sự tương tác cho các nhóm trên facebook, và các sự kiện offline xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên.

              Chỉ cần tạo sự kiện trên nhóm và nhấn Mời tất cả thành viên để quảng bá sự kiện. Các thành viên sẽ được thông báo nếu họ quan tâm đến việc tương tác và tham gia. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong quá trình thành lập nhóm trên facebook và xây dựng, phát triển nhóm đó.

              4. Đặt quy tắc và hành động kiểm soát

              Để đảm bảo các tiêu chuẩn sạch sẽ và an toàn cho nội dung của thành viên, bạn cần thiết lập các quy tắc và kiểm soát nội dung và nhận xét trong nhóm.

              • Cách thiết lập quy tắc
              • Có nhiều cách để cho các thành viên biết về các quy tắc của nhóm: đặt quy tắc đó vào mẫu, tạo bài đăng được ghim lên đầu trang hoặc tạo tài liệu.

               Các quy định sẽ bao gồm các hành động khuyến khích và các hành động cần tránh. Nên đặt tên là admin và thành viên quản trị để các thành viên biết và liên hệ khi cần.

               • Chỉnh sửa quy tắc thành viên và đăng bài
               • Truy cập cài đặt nhóm để chỉnh sửa quyền thành viên, cài đặt bài đăng.

                Ví dụ: Người dùng cấp 1 với tư cách là người kiểm duyệt. Cài đặt để hiển thị các bài đăng đã được phê duyệt trước đó trên nhóm. Hoặc yêu cầu các thành viên mới điền các thông tin cần thiết với mỗi yêu cầu tham gia nhóm.

                • Xóa các bài đăng vi phạm
                • Người điều hành có quyền xóa các bài đăng hoặc nhận xét vi phạm khỏi nhóm. Vui lòng thông báo rõ ràng cho các thành viên biết bài viết nào sẽ bị xóa và không được phê duyệt. Chẳng hạn như bài viết quảng cáo, bài viết có nội dung thù hận. ..

                 Nếu một thành viên liên tục vi phạm các quy tắc, bạn có thể xem xét xóa hoặc chặn thành viên đó khỏi nhóm.

                 Bạn có thể tự mình tạo nhóm facebook của riêng mình thay vì chỉ là thành viên nhóm facebook mà không có sự cho phép chủ động. Trên đây là hướng dẫn cách tạo nhóm facebook và hướng dẫn xây dựng và phát triển nhóm facebook lớn mạnh.

                 Các bài viết khác

                 • Công cụ quản lý nhóm facebook
                 • Facebook chatbot
                 • Trực tiếp
                 • cách kiếm tiền trên facebook
                 • trang người hâm mộ trên facebook
                 • tiếp thị trên facebook
                 • Quảng cáo trên facebook là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *