Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất 2022

Chào mọi người! Gần đây tôi nhận được một câu hỏi thú vị về cách bắt đầu một blog trên facebook. Nhận thấy đây có thể là chủ đề được nhiều người quan tâm nên mình quyết định chia sẻ cách tạo blog cá nhân trên facebook với bài viết này. Mời bạn đọc và tham khảo!

Cách Tạo Blog Trên Facebook Với 9 Bước

Hướng dẫn tạo blog trên facebook với 9 bước đơn giản

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân

Để tạo một blog cá nhân trên nền tảng mạng xã hội facebook, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập bằng thông tin tài khoản facebook cá nhân của mình!

Bước hai: Chọn “Trang”

Sau khi đã đăng nhập vào facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay trái ( giao diện facebook mới ) để tìm mục “ Trang ” ( Pages ) với biểu tượng hình lá cờ và click chọn. Sau khi click chọn, hãy liên tục click chọn tính năng “ Tạo Trang mới ” . Cách Tạo Blog Trên Facebook Đơn Giản

Bước 3: Đặt tên cho blog cá nhân của bạn

Khi bạn chọn “Tạo trang mới” sẽ ra giao diện thông tin trang gồm 3 mục: tên trang, chuyên mục và mô tả như hình bên dưới.

Trong trường “Tên trang”, hãy chọn và điền tên blog cá nhân mà bạn thích và muốn có. Tiếp theo, trong phần “Danh mục”, hãy điền từ “Blog cá nhân.” Cuối cùng, trong phần “Mô tả”, hãy viết một số thông tin ngắn về trang blog của bạn hoặc để trống. Để hoàn tất bước 3, bạn chọn nút “Tạo trang”, sau đó chọn nút “Lưu” để hoàn tất việc tạo blog cá nhân. Nhưng điều đó là chưa đủ, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

Xem thêm: Thêm trang dành cho người hâm mộ

Cách Tạo Blog Trên Facebook Hiệu Quả

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy danh mục “Blog cá nhân”, vui lòng tạm thời chọn một danh mục khác có liên quan. Bây giờ tôi sẽ chọn danh mục “Trang tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức”. Trong đó, bạn có thể làm theo gợi ý của mình hoặc chọn danh mục khác nếu cảm thấy phù hợp hơn.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Mà Ai Cũng Làm Được Và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa khuôn khổ cũng như thêm khuôn khổ khác ( tối đa 3 hạng mục ) sau khi hoàn thành xong hết 9 bước hướng dẫn lập blogs cá nhân trong bài viết này nhé. Bạn vào phần “ Cài đặt ” trang rồi chọn mục “ thông tin trang ” để sửa lại nhé !

Bước 4: Thiết lập danh tính trang web

Sau khi tạo trang cá nhân, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang blog của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy bên tay trái dòng này “ Thiết lập Trang để gặt hái thành công xuất sắc – Hoàn tất bước thiết lập Trang để mọi người trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng đáng tin cậy. ” Bắt đầu với bước thiết lập danh tính của trang trước nhé . Tại bước này gồm có bước đổi khác ảnh đại diện thay mặt, ảnh bìa, hãy lựa chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy vừa lòng nhất nhé. Ngoài ra còn bước thêm miêu tả, nếu bạn đã điền miêu tả ở bước trên thì không cần phải triển khai nữa . Cách tạo blog cá nhân trên facebook Lưu ý về kích cỡ ảnh bìa và ảnh đại diện thay mặt trên facebook cho bạn đấy .

 • Ảnh bìa: 820 x 312 px trên facebook cover máy tính, 640 x 360 px trên smartphone. Do đó, kích thước khuyến nghị là 851 x 315 pixel và kích thước hình ảnh tối ưu là 2048 x 758 pixel.
 • Ảnh có sẵn: ảnh đại diện facebook của bạn hiển thị trên máy tính với kích thước 170 x 170 pixel. Trên điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel, trên điện thoại phổ thông là 36 x 36 pixel. Do đó, kích thước khuyến nghị là 180 x 180 pixel và kích thước hình ảnh tối ưu là 2048 x 2048 pixel.
 • Bước 5: Cung cấp thông tin tùy chọn

  Bước này gồm 6 bước nhỏ gồm có : Cung cấp thông tin website ( nếu có ), tin tức vị trí, Giờ thao tác, Số điện thoại cảm ứng, Tùy chọn tin nhắn và Thêm nút. Hãy triển khai tuần tự từng bước một nhé. Nếu những thông tin nào cảm thấy không thiết yếu thêm vào thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bỏ trống . Cách Tạo Blog Trên Facebook

  Bước 6: Trang giới thiệu

  Tại bước này gồm 2 mục là mời bạn hữu thích trang và tạo bài đăng tiên phong cho blog. Bạn chỉ cần click vào nút “ Mời bè bạn ” và lựa chọn ra 10 người bạn thân của mình hay click “ Chọn tổng thể ” rồi chọn “ Gửi lời mời ” để mời bè bạn trên facebook của mình thích trang blog cá nhân vừa mới tạo . Hướng dẫn tạo blog trên facebook

  Bước 7: Tạo tên người dùng

  Các blog cá nhân mới trên url thường có nhiều số và rất dài. Vì vậy các bước tạo tên người dùng sẽ giúp bạn rút gọn url này.

  Hướng dẫn cách lập blog trên facebook Lưu ý : Để hoàn toàn có thể tạo tên người dùng cho blog thì bạn cần cung ứng “ 1 trong 2 ” điều kiện kèm theo dưới đây .

  • 1 là blog của bạn phải hoạt động ít nhất 1 tuần kể từ ngày tạo
  • 2 vâng, blog của bạn phải có ít nhất 20 lượt thích – theo dõi
  • Cách lập blog cá nhân trên facebook

   Bước 8: Đặt cài đặt blog

   Bạn sẽ thấy rằng có nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể đặt cho blog cá nhân của mình. Cài đặt như thế nào thì tùy bạn, nhưng chú ý phần cài đặt được khoanh đỏ ở hình bên dưới nhé! Mọi thứ khác bạn có thể để hoàn toàn ở mặc định.

   Bước 9: Ủy quyền quyền của quản trị viên

   Bước này không được bỏ qua, mình khuyên các bạn khi tạo blog trên facebook thì sau khoảng 3 ngày nên gán quyền quản trị (admin) cho 1 nick phụ. Việc này nhằm tránh trường hợp 1 thông tin tài khoản bị khóa (lock), còn các thông tin tài khoản khác hoàn toàn có thể quay lại blog tránh trường hợp mất blog. Sau khi hoàn thành các bước này, bạn đã có blog cá nhân của riêng mình. Công việc của bạn là phát triển nội dung hấp dẫn để mọi người biết đến blog của bạn. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo để có thêm lượt thích và theo dõi, miễn là blog của bạn có nội dung!

   Trên đây Tâm Blog muốn chia sẻ đến các bạn giao diện mới nhất năm 2022 Cách lập blog trên facebook. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong việc bắt đầu blog cá nhân của riêng bạn.

   5/5 – (6 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *