Bí mật những cách tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Ngày càng có nhiều người kinh doanh online trên facebook. Nếu bạn không hoạt động trên facebook, rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn tồn tại còn bạn thì không. Điều này có nghĩa là sự kết hợp chặt chẽ giữa các chiến lược facebook marketing là cấp thiết và cần thiết để tăng lượng đơn hàng của bạn. Vậy cách tăng đơn hàng trên facebookhiệu quả nhất hiện nay là gì?

Tất cả những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa kinh doanh online trên facebook một cách hiệu quả, đặc biệt chúng hoàn toàn dễ hiểu và dễ áp ​​dụng.

Bí mật những cách tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Bất kỳ bậc thầy nào cũng có thể áp dụng tất cả các bí quyết của Facebook để tăng đơn hàng

Nhiều người thường nói về chiến lược kinh doanh, kịch bản kinh doanh online trên facebook. Tuy nhiên, facebook không ngừng phát triển và chúng cũng đòi hỏi người bán hàng phải sáng tạo. Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp sau để tăng số lượng đơn đặt hàng:

1. Thường xuyên cập nhật bài đăng để nhận được lượt thích và tăng mức độ tương tác

Đừng lười đăng bài, vì như vậy khách hàng sẽ quên bạn rất nhanh. Trong một ngày, một người có thể truy cập 3000 tin nhắn trên facebook. Hãy chắc chắn rằng thương hiệu/sản phẩm của bạn cũng nằm trong danh sách trên, đủ để họ nhớ đến bạn. Hãy nhớ, đủ là đủ, tránh quá nhiều sẽ khiến khách hàng khó chịu.

Theo kinh nghiệm của mình, gợi ý cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả: 1 ngày khoảng 2-3 bài đăng trên fanpage/trang cá nhân của mình, các khung giờ khác nhau như sau:

– Khung giờ khách truy cập thường xuyên. Ví dụ, học sinh thường online facebook vào khoảng 11-12h trưa hoặc khoảng 21h. Đối với dân văn phòng, họ thường online vào khoảng 15-16h hoặc 20-21h.

– Ngoài khung giờ “vàng”. Điều này không nhiều nơi chia sẻ nhưng mình thấy nó là cách hiệu quả giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mới, từ đó giúp tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả hơn. Thông thường, một vài ngày trong tuần tôi đăng bài trên facebook/fanpage vào khoảng 1-2 giờ sáng. Khoảng thời gian này ít người chọn đăng tin nên tỷ lệ cạnh tranh thông tin lúc này rất thấp.

Đăng gì trên facebook để nội dung đa dạng?

Có rất nhiều hình thức truyền tải nội dung trên facebook, tương ứng với đó chúng ta sẽ có những hình thức chính để tăng đơn hàng trên facebook như sau:

Một. Chia sẻ thông tin sản phẩm.

Chắc chắn rồi, vì chúng ta đang kinh doanh nên thông tin về sản phẩm là rất cần thiết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khách hàng của chúng ta là những người lướt facebook nên đừng chỉ “ép” họ đọc sản phẩm của bạn.

b. Các dạng nội dung chia sẻ thủ thuật, thông tin hữu ích cũng là cách gây tiếng vang với khách hàng và tăng tương tác facebook.

Giúp khách hàng của bạn giải quyết vấn đề của họ, nhưng những vấn đề đó phải liên quan đến sản phẩm bạn bán. Giống như kinh doanh cây cảnh, nên có những bài viết về cách chăm sóc cây, cách bài trí các khu vực trong nhà, hay cách chọn cây theo mệnh, tuổi, v.v. họ càng tin tưởng bạn thì càng dễ dàng mua sản phẩm của bạn.

c. Những nội dung thú vị cũng nên được đăng tải thường xuyên trên facebook như đố vui, câu hỏi nhanh…

Nhưng hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta chỉ là tăng tương tác, tăng lượt thích, vì vậy hãy đặt những câu hỏi đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể tương tác.

d.Đăng phản hồi của khách hàng.

Nếu bạn có quá ít phản hồi trên Facebook, bạn có thể chủ động thu thập phản hồi từ khách hàng của mình. Nó cũng cho phép bạn cải thiện dịch vụ dễ dàng hơn.

e.Tổ chức trò chơi nhỏ.

Đây là sự kiện được người hâm mộ yêu thích nhất và là cách nhanh nhất để tăng mức độ tương tác.

Thường xuyên tổ chức mini game để tăng đơn hàng trên Facebook

2. Tiếp cận khách hàng theo nhiều cách và kênh khác nhau

Ở bài viết trướcCó nên bán hàng online trên facebook không? Bí quyết tăng doanh thu đột biến của facebooklà gì, hôm nay mình sẽ giới thiệu và phân tích 3 kênh bán hàng online phổ biến trên facebook: facebook cá nhân; facebook fanpage và facebook group. Chính vì vậy trong bài viết này mình cũng sẽ chia sẻ cách tiếp cận khách hàng dựa trên 3 kênh trên.

Một. Sử dụng Facebook cá nhân:

Cách tăng order facebook cá nhân là ưu tiên đối tượng là bạn bè hoặc bạn của bạn bè. Kết bạn và tương tác với họ thường xuyên. Ngoài ra, những người sống gần khu vực kinh doanh của bạn cũng là những người tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Thường xuyên tạo tương tác trong các nhóm lớn có chủ đề liên quan tương tự nhau. Sau khi bạn xuất bản một bài đăng chất lượng cao, rất có thể nhiều người quan tâm sẽ tương tác với bài viết của bạn. Hãy đáp ứng và kết bạn với tất cả những điều trên.

Ví dụ, nếu bạn là người làm cây cảnh, bạn có thể tham gia nhóm thích trồng hoa. Tại đây chúng tôi có thể chia sẻ thông tin về cách nhân giống cây, cách cứu cây bị suy… Tất cả những bài viết này chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong nhóm yêu cây cảnh. Kết bạn với tất cả mọi người.

Trong lúc này, đừng quên “chuyên nghiệp hóa” trang facebook cá nhân của mình bằng cách:

– Chia sẻ thông tin hữu ích về các vấn đề của người dùng

– chia sẻ một số hoạt động cá nhân để chứng tỏ đây là facebook thật

b. Sử dụng trang người hâm mộ facebook

Đặt quảng cáo facebook là cách tăng đơn hàng facebook, tăng tương tác hiệu quả với facebook hỗ trợ các cá nhân/ doanh nghiệp sử dụng fanpage.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trạng thái bình luận là fan page để bình luận cho các fanpage cùng lĩnh vực. Với phương pháp này, bạn có thể thu hút một nhóm khách hàng đến với fan page của mình từ fan page của đối thủ cạnh tranh. Nhưng hãy thử bình luận về một cái gì đó mà nhiều người quan tâm. Đừng chỉ đăng những bình luận với những câu sáo rỗng như: tuyệt vời, triệu like, v.v. Nó sẽ không giúp bạn thu hút bất cứ ai.

b. với nhóm facebook

Hạn chế của nhóm facebook là khó tiếp cận nhóm khách hàng mới. Nhưng có một phương pháp mà tôi thường làm và đã áp dụng thành công:

– Đặt nhóm ở chế độ công khai để mọi hoạt động trong nhóm đều được công khai và bạn bè đăng bài trong nhóm sẽ có thể xem hoạt động của nhóm.

– Thường xuyên tổ chức các trò chơi nhỏ để tăng tính tương tác trong nhóm, ví dụ: tặng quà cho thành viên tích cực đăng bài, tặng quà cho thành viên mời đủ số lượng bạn bè theo yêu cầu,…

Nếu bạn có những cách khác để tăng tương tác trên facebook, đừng ngần ngại chia sẻ nó bên dưới bài viết này nhé!

3. Bán hàng trực tiếp trong giờ cao điểm

Công cụ hiệu quả nhất để giúp tăng đơn hàng trên facebook hiện nay là bán hàng trực tiếp. Sử dụng phương pháp này, số lượng người ghé thăm video của bạn tăng theo cấp số nhân, thậm chí còn tăng hơn nữa khi facebook có chính sách phát triển kênh video riêng.

Lợi ích của việc bán hàng trực tiếp trên Facebook:

– Bạn có thể nói nhiều hơn về sản phẩm của mình…gần hơn với khách hàng.

– facebook ưu tiên hiển thị nhiều nội dung (như bài viết, hình ảnh,..) hơn các dạng bài viết thông thường

Mẹo thời gian thực giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook:

– Trực tiếp vào khung giờ vàng

– Yêu cầu mọi người chia sẻ càng nhiều càng tốt trong nhóm. Trao phần thưởng cho những người chia sẻ nhiều nhất để khuyến khích mọi người xem luồng trực tiếp được chia sẻ.

– Tiêu đề hấp dẫn (quà tặng, giảm giá đặc biệt khi phát sóng trực tiếp)

– Chú ý đến ánh sáng và âm thanh để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất

– Nhiều bài đánh giá “mồi nhử” hơn để khuyến khích người xem mua hàng

Về vấn đề này, tpos.vn đã có bài viết chia sẻ rất đầy đủ, chi tiết các bạn có thể xem tại đây: Kinh nghiệm Live Sales đột phá

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

4. Chốt ngay – Vận chuyển nhanh

Thời đại 4.0, khách hàng nào cũng muốn nhận được đơn hàng: đủ nhanh. Do đó, không khó để ai cũng thấy một phần bước tiến của các nền tảng thương mại điện tử ngày nay nằm ở “Giao hàng nhanh”. Bạn đặt hàng càng nhanh, bạn càng thích nhiều khách hàng. Chính xác thì đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định nên mua hàng của bên nào. Nhưng nếu bạn chỉ là một kênh facebook bán hàng online và không có nhiều nhân lực để hỗ trợ việc này thì sao? phần mềm quản lý bán hàng tpos là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Hiện tại, phần mềm bán hàng tpos đã liên kết với tất cả các đơn vị vận chuyển giúp đảm bảo đơn hàng của bạn được chuyển đến đúng người một cách tự động và nhanh chóng. cầm lấy. Với phần mềm bán hàng này, tất cả các công đoạn đều được tự động hóa:

– Đếm và chốt đơn hàng chính xác trong quá trình bán hàng trực tiếp (đảm bảo không bỏ sót hoặc thừa đơn hàng dù khách comment nhiều lần). Tính năng này đã được nhiều khách hàng của tpos đánh giá là “cách chốt đơn hàng trên facebook hiệu quả nhất hiện nay”.

– Dựa vào id facebook, phần mềm có thể phân biệt được những khách hàng trùng tên. Tránh nhầm lẫn đơn hàng khi có khách trùng tên.

– In bảng thông tin, trường thứ tự gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, mã khách hàng đã chọn…

– Phần mềm hỗ trợ kết nối đơn vị vận chuyển ngay sau khi chốt đơn hàng. Quản lý tiền mã. Rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng. Hãy để khách hàng hài lòng về sự chuyên nghiệp và kịp thời của cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng tpos tích hợp nhiều chức năng. Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí ngay hôm nay tại Phần mềm đang bán.

Chốt đơn tức thì - vận chuyển nhanh chóng

Kết luận: Dù sử dụng kỹ thuật gì, tăng đơn hàng Facebook như thế nào thì thuật toán của Facebook đều hướng đến người dùng. Vì vậy, “câu thần chú” duy nhất mà bạn cần áp dụng để kinh doanh trên facebook là hãy đặt mình vào vai khách hàng và tự hỏi “tôi cảm thấy thế nào?”. Bất kỳ khách hàng nào muốn:

– Giải quyết nhu cầu cá nhân

– Muốn mua hàng chất lượng cao nhưng giá cả phải vừa túi tiền. Điều bạn cần giải quyết ở đây là thuyết phục họ rằng sản phẩm của bạn xứng đáng để họ lựa chọn

– Nhanh chóng – Trọn vẹn. Ở giữa thời đại 4.0, giao hàng tận nơi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Do đó, việc tối ưu hóa quy trình giao nhận đơn hàng là rất cần thiết. Nếu bạn chậm hơn đối thủ 1 ngày, đó là lý do khách hàng rời bỏ bạn.

Xem thêm:

Cách live facebook và bí quyết giúp live video tăng 7000 người xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *