Cách tạo ảnh GIF trên Facebook

Có thể mất một lúc để facebook tham gia bữa tiệc gif. Ngay cả bây giờ, công ty vẫn gây khó khăn cho việc sử dụng và tải lên các ảnh gif yêu thích của bạn. Facebook đã thêm tùy chọn gif vào năm 2017 và nó vẫn có sẵn cho một số phiên bản của trang truyền thông xã hội. Đối với những người khác, có nhiều tùy chọn để tạo và tải lên ảnh gif tùy chỉnh của riêng bạn hoặc ảnh gif phổ biến nhất từ ​​facebook.

Cách tạo ảnh GIF trên Facebook

Những đoạn hình ảnh ngắn này được lặp đi lặp lại nhiều lần và thường được dùng để củng cố quan điểm mà bạn đang cố gắng đưa ra. Khi giao tiếp bị mất từ ​​ngữ, gif (định dạng trao đổi đồ họa) sẽ giúp bạn truyền tải tâm trạng của mình trong giao tiếp bằng văn bản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mối quan hệ giữa ảnh gif trên facebook và cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để trở thành một chuyên gia về ảnh gif.

Cách tạo ảnh gif trên facebook

Ngày xửa ngày xưa, facebook có trình tạo ảnh gif của riêng họ. Tùy thuộc vào phiên bản facebook bạn đang chạy, bạn có thể làm theo tùy chọn đầu tiên hoặc sử dụng ứng dụng khác để tạo ảnh gif của mình.

Chọn 1

Nếu điều này không phù hợp với bạn hoặc nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, hãy sử dụng giphy. Trình tạo ảnh gif phổ biến này cho phép bạn tạo các ảnh gif độc đáo và thú vị để chia sẻ với tất cả bạn bè của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Từ trang web, bạn có thể chọn tải video của riêng mình lên hoặc sử dụng một trong những video phổ biến để tạo ảnh gif mà bạn cần.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng facebook để chia sẻ gif của bạn lên facebook.

Chọn 2

May mắn thay, đối với những người thực sự muốn sáng tạo, facebook có tính năng boomerang. Đoạn video ngắn này sẽ tiếp tục phát đi phát lại. Đối với video này, bạn có thể thêm gif, nhãn dán, văn bản và thậm chí cả biểu tượng cảm xúc để tùy chỉnh hoàn toàn video theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, hãy nhấp vào nút “Ảnh” để truy cập vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên phải. Lật công tắc từ “Ảnh” sang “Boomerang”.

Nhấp vào biểu tượng nhãn dán ở trên cùng, sau đó nhấp vào “gif” để thêm ảnh gif vào video của bạn. Bạn cũng có thể vuốt sang trái để truy cập nhiều bộ lọc hơn hoặc thêm văn bản và hiệu ứng.

Chọn ảnh gif bạn muốn thêm vào video, sau đó nhấn và kéo ngón tay của bạn trên hình ảnh đến vị trí bạn muốn ảnh gif xuất hiện trong video. Khi bạn hoàn tất video boomerang của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo và làm theo lời nhắc trên màn hình để xuất bản.

Cách thêm gif ảnh đại diện facebook

Sau khi tạo ảnh gif, bạn có thể đặt ảnh gif đó làm ảnh hồ sơ của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi bất kỳ ảnh động gif trực tuyến nào thành ảnh đại diện.

Để biến ảnh hồ sơ tĩnh thành ảnh động, hãy đi tới hồ sơ của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa ở góc dưới bên phải của ảnh hồ sơ hiện tại của bạn. Từ đây, bạn có thể quay video hồ sơ mới để quay clip mới hoặc chọn video hồ sơ. Cái sau sẽ mở thư viện ảnh của bạn và hiển thị danh sách các video của bạn.

Chọn video của bạn, cắt video nếu cần và chọn Lưu.

Bước đột phá của Facebook vào thế giới ảnh gif có lẽ là do sự thành công của ảnh gif trên whatsapp do facebook sở hữu. whatsapp thêm tùy chọn gửi ảnh gif đã lưu trên điện thoại hoặc gửi cho cá nhân, nhóm bạn bè thông qua công cụ tìm kiếm gif tích hợp.

Tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh gif trên điện thoại của mình bằng phụ đề, nhãn dán và hình vẽ, tính toán thời lượng clip và nhanh chóng chuyển đổi video 6 giây của bạn thành ảnh gif. Live Photos — ảnh mà iPhone chụp trong vài giây trước video — cũng có thể được gửi dưới dạng ảnh gif.

Cách thêm ảnh gif vào bài đăng

Cho dù bạn vừa tạo một ảnh gif động hay đã có ý định làm, bạn đều có thể thêm những hình ảnh kỳ quặc này vào trạng thái Facebook của mình. Nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì?” như thường lệ, sau đó cuộn xuống “gif”.

Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm nội dung cụ thể hoặc cuộn qua các tùy chọn có sẵn. Với gif đã chọn, hãy nhấn vào nó.

Nhập trạng thái của bạn và đăng. Nếu bạn có ảnh gif tùy chỉnh mà bạn tự tạo, bạn cần thực hiện một cách tiếp cận khác. Tạo gif của bạn, sao chép và dán vào bài đăng của bạn. Thuật toán của Facebook tự động phát hiện gifs và tải chúng lên ở định dạng thích hợp.

Cách thêm ảnh gif vào bình luận

gif làm cho nhận xét thú vị hơn. Cho dù bạn đang trêu chọc ai đó trong một cuộc tranh luận sôi nổi hay gửi lời chúc mừng sinh nhật, họ chỉ làm cho nhận xét tốt hơn. Để thêm ảnh gif vào nhận xét, chỉ cần nhấp vào biểu tượng “gif”, tìm kiếm hoặc cuộn cho đến khi bạn tìm thấy ảnh phù hợp và nhấp vào đó. Đăng nhận xét của bạn.

Cách gửi ảnh gif trong messenger

Gửi ảnh gif trong messenger cũng giống như đăng ảnh trong bình luận. Nhấp vào biểu tượng “gif” và tìm kiếm gif bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó và nó sẽ được gửi tự động.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tạo ảnh gif trên facebook không?

Ngày xửa ngày xưa, có một tùy chọn để thiết kế ảnh gif của bạn trong ứng dụng facebook bằng tính năng máy ảnh tích hợp của facebook. Thật không may, công ty đã loại bỏ tùy chọn này sau một bản cập nhật gần đây.

Trước những cập nhật này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh và cuộn đến tùy chọn hình ảnh gif. Từ đó, bạn có thể tạo một gif và tiếp tục đăng nó dưới dạng trạng thái của mình. Nếu bằng cách nào đó bạn vẫn đang chạy phiên bản facebook cũ hơn, bạn sẽ thấy tùy chọn đó trong ứng dụng.

Tôi đã tạo gif nhưng facebook không cho tôi tải lên, tại sao?

Thường thì bạn sẽ gặp sự cố khi tải lên ảnh gif được tạo trên phần mềm của bên thứ ba. Ví dụ, giphy thường được chấp nhận rộng rãi, nhưng một số khác thì không. Nếu bạn đã tạo một ảnh gif hoàn hảo nhưng nó không tải lên được, thì có thể là do phần mềm tạo ảnh bạn đã sử dụng.

Nếu có thể, hãy thử sử dụng giphy thay vì các ứng dụng khác khi bạn định tải tệp lên facebook. Tất nhiên, đôi khi các ứng dụng lỗi thời có thể gây ra sự cố và trục trặc. Nếu bạn không thể tải ảnh gif lên, bạn nên đợi một lúc hoặc cập nhật ứng dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *