HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN NHANH CHÓNG, TIỆN ÍCH

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bạn cần thường xuyên nắm được số tiền trong tài khoản để dễ dàng quản lý chúng và kiểm soát tốt hơn.

Sau đây, VCEF sẽ giới thiệu đến các bạn các cách kiểm tra tiền trong tài khoản nhanh chóng, tiện ích và chính xác; Mục đích và Những lưu ý khi kiểm tra tiền trong tài khoản để tránh rủi ro không đáng có, cuối bài viết sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong tài khoản của một số ngân hàng thông dụng. Mời các bạn cùng đón đọc.

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN
MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

Việc kiểm tra tiền trong tài khoản là một điều rất quan trọng, không những giúp chúng ta biết được các khoản phí do ngân hàng trừ trong tài khoản mà còn giúp kiểm soát tốt hơn về tài chính, biết được các khoản chi – tiêu, từ đó có cách điều chỉnh cho phù hợp. Đặc biệt, việc kiểm soát được tiền trong tài khoản giúp tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tiền.

Do đó mà một lưu ý luôn được đưa ra đó là người dùng các tài khoản ATM nên thường xuyên kiểm tra và theo dõi số dư thường xuyên, để khi có trường hợp rủi ro xảy ra, bạn có thể kịp thời xử lý cũng như báo cho ngân hàng càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

MỘT SỐ LƯU Ý KHI KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

Có rất nhiều cách để kiểm tra tiền trong tài khoản, với mỗi cách đều có mặt lợi và mặt hạn chế riêng. Do đó, bạn cần ghi nhớ và lưu ý những điểm sau để hạn chế tối đa rủi ro cho mình:

– Không tiết lộ mã số pin hay nhờ người lạ kiểm tra số dư khi thực hiện tại cây ATM.

– Mỗi lần đăng nhập trên máy tính, điện thoại cần đăng xuất ngay sau khi hoàn tất. Trong trường hợp mượn máy người khác để kiểm tra tiền trong tài khoản thì hãy xóa toàn bộ dữ liệu và lịch sử sau khi sử dụng.

– Tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu ATM định kỳ mỗi năm để tăng cường tính bảo mật, điều này giúp bảo vệ tài khoản an toàn, tránh trường hợp bị kẻ gian ăn cắp tiền.

CÁC CÁCH KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN NHANH CHÓNG

Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra bằng cây ATM
Kiểm tra bằng cây ATM

Kiểm tra tài khoản thẻ ATM tại cây ATM hiện vẫn là phương pháp được nhiều chủ thẻ sử dụng. Cách kiểm tra số dư trong thẻ ở cây ATM khá đơn giản, bạn chỉ cần một thẻ ATM và kiểm tra ở bất kỳ cây ATM nào mà bạn gặp trên đường. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM (ngăn chứa thẻ) theo hướng mũi tên màu vàng.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng rồi nhập mã PIN.

Bước 3: Bạn chọn phần Truy vấn số dư/ Vấn tin tài khoản tùy vào từng ngân hàng. Lúc này, trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Với cách này bạn hoàn toàn không mất phí và rất đơn giản đúng không nào.

Kiểm tra bằng điện thoại SMS Banking

Kiểm tra bằng điện thoại SMS Banking
Kiểm tra bằng điện thoại SMS Banking

Với cách kiểm tra tài khoản ATM qua điện thoại là phương pháp phổ biến thứ hai hiện nay, bởi lẽ hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại như vật bất ly thân. Với phương thức này, bạn không cần đến trực tiếp máy ATM mà sẽ kiểm tra qua điện thoại bằng dịch vụ SMS Banking.

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn về biến động số dư trong tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh. Do đó bạn dễ dàng nắm được tài khoản của mình hàng ngày, hàng giờ.

Với cách kiểm tra này bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking và tốn một khoản phí nhỏ tùy theo ngân hàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn VCEF khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này.

Kiểm tra tài khoản ATM qua dịch vụ online

Kiểm tra tài khoản ATM qua dịch vụ online
Kiểm tra tài khoản ATM qua dịch vụ online

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua các dịch vụ ngân hàng số Internet Banking và Mobile Banking là phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là đã có thể nắm được tài khoản cũng như tất tần tật các giao dịch của mình. Tuy nhiên, để sử dụng được dịch vụ này thì trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng để được cấp tên đăng nhập và mật khẩu.

– Kiểm tra số dư thẻ ATM qua điện thoại bằng Mobile banking

Đối với dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng là có thể biết được số tiền trong thẻ ATM còn bao nhiêu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Mobile Banking trên điện thoại

Bước 2: Vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” để xem số dư.

Ngoài ra, với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch nhanh chóng và tiện lợi như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện, nước, gửi tiết kiệm, gửi tiền mừng, …

– Kiểm tra số dư thẻ ATM bằng Internet Banking trên điện thoại

Cũng giống như Mobile Banking, bạn chỉ cần truy cập vào cổng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn phần thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thông tin chi tiết về thẻ, tùy theo từng ngân hàng để xem số tiền hiện tại.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy giao dịch

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy giao dịch
Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách kiểm tra số dư thẻ truyền thống nhất. Bạn chỉ cần mang thẻ ATM và chứng minh thư ra các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra tài khoản giúp bạn.

Với cách này bạn sẽ mất thời gian hơn.

PHÍ KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN

Tất cả các hình thức kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là với các dịch vụ sử dụng để kiểm tra số dư thẻ ATM thì có thể miễn phí hoặc mất phí theo quy định của ngân hàng.

Ví dụ như phí dịch vụ SMS Banking sẽ là từ 7000 đồng – 12.000 đồng tùy ngân hàng.

Phí dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking có thể miễn phí hoặc thu phí từ 7.000 đồng – 10.000 đồng theo từng ngân hàng.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA TIỀN TRONG TÀI KHOẢN CỦA MỘT SỐ NGÂN HÀNG THÔNG DỤNG

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Vietcombank

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Vietcombank
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Vietcombank

– Cách 1: Nhắn tin SMS Banking theo cú pháp:

Cú pháp kiểm tra số mặc định “SD” hoặc “VCB” gửi đến 6167.

Cú pháp kiểm tra số dư bất kỳ: soạn SD [số TK] hoặc VCB SD [số TK] gửi đến 6167

– Cách 2: Ra quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký dịch vụ thông báo số dư tự động. Mỗi khi phát sinh giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền thì ngân hàng sẽ thông báo số dư cho bạn qua số điện thoại đã đăng ký.

– Cách 3: Đăng nhập vào Internet Banking Vietcombank, sau đó vào mục thông tin thẻ/ thông tin tài khoản Vietcombank để xem số dư.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Agribank

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Agribank
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM Agribank

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking.

Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn theo cú pháp VBA SD gửi 8149

Kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

– Cách 2: Đăng nhập vào Internet Banking Agribank hoặc Mobile Banking Agribank sau đó vào mục “vấn tin tài khoản” để xem số dư của thẻ ATM.

Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Vietinbank

Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Vietinbank
Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Vietinbank

– Cách 1: Nếu đã đăng ký Vietinbank SMS Banking, các bạn có thể tiến hành kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách nhập theo cú pháp dưới đây:

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định: CTG SD gửi 8149

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

– Cách 2: Đến các chi nhánh/ phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để nhờ các giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản Vietinbank.

– Cách 3: Sử dụng ứng dụng Vietinbank IPay. Dịch vụ Ipay của Vietinbank tương tự với dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng khác, vì vậy bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này là có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi, đây được xem là cách kiểm tra tiện ích và thông dụng nhất.

Sau khi tải về ứng dụng trên điện thoại, các bạn nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu được ngân hàng Vietinbank cung cấp. Tại giao diện chính, bạn nhấn sang mục Tài khoản để kiểm tra số dư hiện có.

– Cách 4: Tra cứu thông qua tổng đài tự động đang được Vietinbank đưa ra với những tiện ích vô cùng lớn và khác biệt. Bạn chỉ cần liên hệ qua tổng đài trả lời tự động 1900558868 của Vietinbank và thực hiện theo hướng dẫn là sẽ được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất.

Điều cần làm là bạn cần đăng ký để được sử dụng dịch vụ như trên.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV
Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

– Cách 1: Kiểm tra bằng SMS Banking: soạn tin theo cú pháp “BIDV SD” gửi đến 8149

– Cách 2: Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV theo số  08 38227749 để được hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản.

– Cách 3: Đăng nhập tài khoản Internet Banking BIDV hoặc Mobile Banking BIDV sau đó vào mục “vấn tin tài khoản” để xem số dư tài khoản.

Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Sacombank

Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Sacombank
Kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng Sacombank

– Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank bằng cú pháp tin nhắn điện thoại:

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau để tra cứu số dư Sacombank như sau.

Cú pháp: STB_SD_n_Tên_Mậtkhẩu sau đó gửi tổng đài 8149.

Trong đó:

_: là khoảng trống.

n: Số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.

Mật khẩu: Là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp và có thể đổi được.

– Cách 2: Tra cứu tiền trong tài khoản thông qua mBanking

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Sacombank mBanking, tại giao diện đăng nhập bạn điền tên người dùng và mật khẩu của dịch vụ được ngân hàng Sacombank cung cấp lúc đăng ký sử dụng mBanking. Với lần đầu tiên sử dụng, Sacombank sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để đảm bảo tài khoản được an toàn, bạn tiến hành nhập mật khẩu mới và nhấn Đồng ý để tiếp tục.

Bước 2:

Giao diện chính hiện ra, bạn chọn mục Tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank. Đối với giao diện web trên di động, bạn thậm chí có thể kiểm tra tài khoản trực tiếp.

– Cách 3: Bạn có thể gọi điện tới số hotline 1900555588 (24/7), đọc thông tin về số tài khoản và yêu cầu tra cứu số dư tài khoản là sẽ có kết quả ngay.

TỔNG KẾT

Việc kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên là một trong những việc làm cần thiết bạn nhất định phải nhớ khi sở hữu thẻ ATM. Điều này vừa giúp bạn quản lý tốt dòng tài chính của mình, chi tiêu hợp lý, vừa hạn chế được các rủi ro phát sinh liên quan đến giao dịch qua thẻ ATM, ngăn chặn tối đa các sơ hở để kẻ xấu lợi dụng.

Trên đây là các thông tin bổ ích: Các lưu ý, phương pháp kiểm tra tiền trong tài khoản, cách kiểm tra tiền trong tài khoản của một số ngân hàng thông dụng mà VCEF đã tổng hợp lại gửi đến các bạn.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng và mong sẽ đồng hành cùng quý khách hàng trong nhiều bài viết sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *